Mở lòng: Khi bạn sẵn sàng chấp nhận khả năng bị tổn thương | Vietcetera

Được dịch từ Vulnerability: The Key to Better Relationships, được đăng trên blog cá nhân của tác giả Mark Manson.

Khi bạn nghe thấy từ “mở cửa”, bạn có thể bị ớn lạnh. Ý nghĩ yếu đuối thật đáng kinh tởm, nó khiến bạn nhớ đến việc nắm tay người bạn thân nhất của mình quanh đống lửa trại và khóc vì tình yêu đơn phương của mình.

Trên thực tế, việc mở cửa dễ dàng và bình thường hơn bạn tưởng. Nhưng đồng thời nó cũng mạnh mẽ hơn tất cả những định kiến ​​và sự khôn ngoan mà bạn có thể có.

Hãy thử duyệt qua danh sách dưới đây để xem những gì phù hợp với bạn:

 • Bạn thường có những cuộc trò chuyện nhàm chán và hời hợt vì nó an toàn hơn và bạn không phải lo lắng về việc làm mất lòng những người xung quanh.
 • Bạn đang mắc kẹt trong một công việc và lối sống mà bạn không thích vì mọi người nói rằng điều đó tốt hơn cho bạn và bạn không muốn làm họ thất vọng.
 • Bạn bỏ qua việc tập luyện và chải chuốt vì bạn không muốn mình trông quá đẹp.
 • Quần áo có thể khiến bạn không thoải mái.
 • Mỉm cười với một người lạ sẽ khiến bạn rùng mình.
 • Ý nghĩ muốn rủ ai đó đi chơi có thể khiến bạn sợ bị từ chối.
 • Tất cả các triệu chứng này đều xuất phát từ một vấn đề cốt lõi: bạn không thể mở cửa.

  Nhiều người trong chúng ta không được dạy cách thể hiện cảm xúc của mình. Nó có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, chấn thương thời thơ ấu, hoặc có thể là cha mẹ chúng ta không bao giờ thể hiện tình yêu thương với nhau – chúng ta hình thành thói quen kìm nén cảm xúc của mình từ khi còn nhỏ. tiềm thức.

  Đừng tranh cãi. Đừng quá đặc biệt. Đừng làm những điều “điên rồ”, “ngu ngốc” hay “ích kỷ”.

  Tôi cũng vậy. Khi còn nhỏ, tôi sợ mọi người không thích mình. Chỉ nghĩ đến viễn cảnh bị ai đó, dù nam hay nữ ghét bỏ, khiến tôi thao thức cả đêm. Sau đó, tôi trở thành một người luôn làm hài lòng người khác, che giấu khuyết điểm của mình và thích đổ lỗi cho những người xung quanh.

  Nghe có vẻ hợp thời và cũ. nhưng nó không phải là sự thật.

  Trái ngược với việc thỏa hiệp và cố gắng khiến mọi người thích bạn, nỗ lực kết nối với mọi người bằng cách cởi mở sẽ mang lại cho bạn những mối quan hệ tốt nhất có thể.

  Cởi mở cũng là nền tảng cốt lõi trong hầu hết các bài viết của tôi, từ các mối quan hệ, hẹn hò, sự nghiệp cho đến gặp gỡ mọi người.

  Nhưng đây là khái niệm bị hiểu lầm nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *