Mộ Võ Thị Sáu ở đâu tại Côn Đảo | Linh thiêng ra sao | Cách đi thế nào

Ngôi mộ của Wu Shi VI ở Côn Đảo là một ngôi mộ linh thiêng. Đặc biệt mỗi đêm có hàng nghìn lượt người ghé thăm. Ở đây hương khói luôn nồng nặc, lễ vật luôn đầy ắp. Mọi người thường truyền tai nhau về những sự tích và những câu chuyện thần thánh của bà. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện này và cách đến thăm lăng mộ và nghĩa trang Hangyang này nhé.

Dòng người viếng thăm mộ Võ Thị Sáu

Dòng người viếng thăm mộ Võ Thị Sáu

Mộ chị Võ Thị Sáu ở đâu

Phần mộ của sáu chị em nhà họ Ngô được đặt tại Nghĩa trang Hangyang. Đây là một ngôi mộ tương đối bề thế, là một trong những ngôi mộ lớn ở nghĩa trang Hangyang.

Lăng mộ Wuling số 6 nằm ở bên trái của cổng chính dẫn vào lối vào. Trước khi đi qua Wuliu Tombs, có hàng chục ngôi mộ của các liệt sĩ.

Đường đến mộ chị Võ Thị Sáu

Đường đến mộ chị Võ Thị Sáu

Để đến mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu bạn cần đến nghĩa trang Hàng Dương. Nghĩa trang này là nơi chôn cất khoảng 2.000 ngôi mộ anh hùng liệt sĩ khác nhau. Nghĩa trang Hàng Dương nằm cách trung tâm Côn Đảo chưa đến 1km. Nó nằm khá gần địa điểm nhà tù Côn Đảo. Bạn có thể tham khảo Google Maps Mộ Võ Thị Sáu.

Địa chỉ : nghĩa trang hàng dương, nguyễn an, bà đào, bà rịa – vũng tàu, việt nam.

Tham khảo ngôi chùa đẹp nhất Côn Đảo: văn sơn tự.

Thời gian thích hợp để hành hương

Ngôi mộ của chị được mở trong suốt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn khám phá nội thất thì nên đi trong ngày. Sẽ có ít khách du lịch hơn vào ban ngày so với ban đêm và ít nến hơn vào ban đêm.

Đối với những người muốn cầu nguyện trong một chuyến hành hương, họ thường làm như vậy trong khoảng thời gian từ 11:00 – 12:00. Đặc biệt, khu lăng mộ của bà lúc nào cũng đông khách hành hương hơn ban ngày.

Tuy nhiên, có khoảng 2.000 ngôi mộ và người ta thường nói, “Luôn có nhiều người dưới biển hơn vào ban ngày!”

Đường vào nghĩa trang Hàng Dương

Đường vào nghĩa trang Hàng Dương

Cách cúng lễ mộ Võ Thị Sáu như thế nào

Mỗi người sẽ có một cách thờ cúng và cách cúng mộ riêng. Tuy nhiên, tôi xin giới thiệu với các bạn cách thờ cúng mộ Ngô Lưu cơ bản.

Hướng

Đầu tiên bạn cần phải làm lễ tại đài tưởng niệm nghĩa trang Hằng Dương (cột cao nhất ở Dương Hưng). Tại đây sẽ tổ chức lễ chính cho tất cả các liệt sĩ.

Sau đó, bạn sẽ đi qua các ngôi mộ a-b-c-d để thăm mộ của các chiến sĩ cách mạng nổi tiếng ở đây.

Khách tham quan nghĩa trang Hàng Dương

Khách tham quan nghĩa trang Hàng Dương

Bộ đồ lễ viếng mộ Võ Thị Sáu cần có gì

Bạn sẽ cần hai bộ nghi lễ: Nghi lễ của Sáu phu nhân và Nghi lễ của các anh hùng và liệt sĩ ở đó. Lễ cúng cô hồn cần chuẩn bị như thời thiếu nữ: lược, gương, quần áo, nón lá, hoa quả, nước suối, hoa, .. nhà cửa,

Mộ Võ Thị Sáu

Mộ Võ Thị Sáu

Văn khấn mộ chị Võ Thị Sáu

Xin chào:

Ông Niên kim, cai quản Thái tử giám quốc công, tước hầu kiêm quan tòa.

Bạn là Vua của các vị vua.

Anh ấy là vị thần của trái đất.

Ngươi là ngũ đảng, long mạch năm nơi, nguyên chủ, Cố Huyền Vũ, tả hữu, hữu bạch hổ, thần cai quản quốc gia này.

Tôi là (tên của bạn) ……………………………………………….

Địa chỉ ……………………………………………………………………………………………… ..

Mua đồ, hương, hoa, đồ lễ, tạ thần, cúng giỗ: Cô Sáu

Phần mộ được an táng tại nghĩa trang Hàng Đẫy.

Hôm nay …………………… (Ví dụ: tất niên, hoặc quét dọn, hoặc thăm mộ) Con lạy thần đất này, thần đất đây, đất này chim lành. để cá rô, và công đức là rất lớn. Gaolan, hãy giữ lấy công trạng, và có kết quả tốt đẹp là nhờ Shengan, vị thần cao quý của Longlu, và hai mươi bốn ngọn núi và hai mươi bốn hướng của khu vực xung quanh.

Chọn nơi đây để chôn cất lăng mộ, muôn đời bình an, muôn thuở hồng ân, muôn đời ân nghĩa, chúng con xin nói vài lời nguyện: Đảnh lễ mộ vua, để chân linh nuôi dưỡng hài cốt. Nguyên vẹn, chúc phúc cho trẻ em trên thế giới, an toàn, khỏe mạnh, làm việc, may mắn. Âm dương phân ly, bát nước nén hương tỏ lòng thành kính, cúi đầu chứng giám.

Hãy thận trọng!

(Thề 3 lần thì đốt vàng).

Nếu bạn không in những lời thề trên kịp thời hoặc không nhận ra, hãy thành tâm cầu nguyện, chỉ cần nói tên và địa chỉ chính xác của bạn và cầu xin cô ấy ban cho bạn bình an, sức khỏe và tránh khỏi bệnh tật. Ăn xin của cải, tình yêu … không thành vấn đề.

Nghĩa trang Hàng Dương có hơn 2000 ngôi mộ

Nghĩa trang Hàng Dương có hơn 2000 ngôi mộ

Linh thiêng mộ chị Võ Thị Sáu

Wushi số 6 luôn là lăng mộ “thú vị” nhất trong số các anh hùng và liệt sĩ ở Nghĩa trang Hangyang. Mỗi đêm có hàng trăm lượt người đến viếng mộ bà. Lúc ấy, khói hương nghi ngút, một đĩa hoa quả cúng luôn đầy ắp. Mọi người đến đây để cầu nguyện cho gia đình và bình an. Ai đi qua cũng phải thốt lên rằng cô em sáu tuổi thần thánh như thế nào.

Từ những người dân địa phương, những người hướng đến cô ấy để được giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Hoặc khi may mắn, họ sẽ mang đến Lễ Tạ ơn. Ngay cả những đứa trẻ ở đây cũng sợ cô ấy. Trẻ con được dạy “Con làm gì sai, dì Sáu đến vặn cổ chúng con nghe chưa”. Hộ nào cũng có ảnh của cô ấy, ngay cả anh tài xế tôi thuê xe đi Côn Đảo cũng có hình cô ấy dán. Niềm tin và tín ngưỡng ở Côn Đảo dường như đặt nặng yếu tố thượng võ.

Người ta cho rằng gần đó có một cây dương già đã chết, chỉ còn một nhánh tươi tốt quay về hướng bắc. Khi đó, người ta nói rằng linh hồn của chị Sáu luôn chảy về biên giới.

Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo

Người ta còn truyền rằng sau khi hành quyết chị Sáu, tên người Tây đã không còn làm chuyện hành quyết được nữa. Hắn bị ám ảnh bởi ánh mắt, sự quyết tâm của chị Sáu.

Bà là vợ của người phương Tây đã hành quyết chị thứ sáu. Khi tôi nhìn thấy cảnh hành quyết ngày hôm đó, tôi đã ngất đi. Đến tối, Liễu thấy một bóng trắng đi qua nên đem lễ vật đến mộ em gái. Tôi hoảng sợ bỏ chạy, trên đường về lúc nào cũng thấy bóng dáng em gái. Từ đó, cô trở về nhà của mình, nơi các Legionnaires đã xây dựng một bàn thờ cho cô.

Xem thêm các di tích lịch sử linh thiêng: Bến tàu Côn Đảo 914.

Những ngôi mộ ở nghĩa trang Hàng Dương

Những ngôi mộ ở nghĩa trang Hàng Dương

Tiểu sử Võ Thị Sáu

Năm 1947, võ sĩ sáu tuổi gia nhập Đội nam Hướng đạo sinh của Lực lượng Cảnh sát Tình nguyện Đất do. Sau nhiều lần do thám và đánh bom liều chết, cô bị bắt và bị kết án tử hình.

Năm 1950, Wu Shi Liu bị giam ở quận Zhihe. Tuy nhiên, cô vẫn chưa thành niên khi bị kết án tử hình. Để tránh dư luận, tai mắt của thực dân Pháp đã đưa chị ra Côn Đảo.

Ngày 21 tháng 1 năm 1952, Wu Liu được đưa ra Côn Đảo bằng thuyền. Hai ngày sau, cô bị hành quyết.

Cái chết của Wulin Six cũng gây ấn tượng mạnh trong câu chuyện của nhiều người. Sáng hôm ấy, chị kiêu hãnh bước đi, hát vang khúc quân hành. Khi mục sư gợi ý cô ấy và hỏi cô ấy rốt cuộc có muốn gì không. Cô vẫn quyết tâm không ngừng đánh bại đế quốc thực dân Pháp.

Tượng đài tưởng niệm những người liệt sĩ

Tượng đài tưởng niệm những người liệt sĩ

Khi ấy chị không muốn bịt mắt mà mở trừng về hướng bọn xử bắn. Sau đó khi xử bắn, những tên tay sai đều bắn hụt lượt súng đầu tiên vì sợ hãi trước ánh mắt chị. Sau đó tên cầm đầu phải cầm súng và đến gần bắn thẳng vào chị thì mới xử bắn xong.

Kể từ đó, Sixth Sister đã trở thành một bức tượng của một anh hùng. Cô luôn là tấm gương sáng cho nhiều thanh niên hăng hái đánh giặc.

Năm 1993, bà được nhà nước Việt Nam truy tặng Huân chương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngoài ra, lăng mộ của bà cũng được sửa sang và làm khang trang hơn.

Nghĩa trang Hằng Dương có gì

Có hơn 2.000 ngôi mộ của các chiến sĩ cách mạng trong Nghĩa trang Hành Dương, có diện tích 20 ha.

 • Diện tích: gồm 688 mộ (7 mộ tập thể), trong đó 91 mộ có tên và 597 mộ chưa đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ được xây dựng vào năm 1945 hoặc sớm hơn. Nơi đây có mộ của liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong và nhà yêu nước Nguyễn An.

  Quận b: Có 695 ngôi mộ (có 17 ngôi mộ tập thể), 276 ngôi mộ có tên và 419 ngôi mộ chưa được đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ có niên đại từ năm 1945 đến năm 1960. Dưới đây là những ngôi mộ của nữ chính Wu Liu và nam chính Cao Wenyu.

  Khu c: Gồm 373 ngôi mộ (trong đó có 1 ngôi mộ tập thể), 332 ngôi mộ có tên và 41 ngôi mộ chưa đặt tên. Hầu hết các ngôi mộ đều có từ năm 1960 đến 1975. Nơi đây có mộ anh hùng lê văn việt.

  Quận d: Có 157 ngôi mộ, 14 ngôi mộ có tên và 144 ngôi mộ không tên. Đặc biệt là khu D, có rất nhiều ngôi mộ và cửa hàng kẹo ở Penang.

  Từ Wikipedia.

  Tham khảo những gì ở đó và cách đến đó ở Côn Đảo:

  • Tàu tốc hành Phú Quốc đi Côn Đảo.
  • Nhà tù Côn Đảo.
  • Đền thờ Côn Đảo.
  • Bãi biển Côn Đảo.
  • Bãi biển đẹp nhất Côn Đảo – bãi biển đập trau.

Related Articles

Back to top button