Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 vừa cấp phép

Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc điều trị covid-19 monupavir mới được phê duyệt

skĐs – Theo công bố của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, giá thuốc monupivir điều trị covid-19 vừa được Bộ Y tế cấp phép bán lẻ trên thị trường là 8.675 đồng đến 12.500 vnd / cái.

Chiều 23/2, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã chính thức công bố giá thuốc Monupiravir, thuốc vừa được Bộ Y tế cấp phép sử dụng trong điều trị bệnh covid-19. Cụ thể:

1. Thuốc monupiravir dạng viên nang cứng (400 mg) do Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston của Việt Nam sản xuất có giá 11.500 đồng một viên. Dạng đóng hộp có 1, 2, 5 vỉ x 10 miếng / vỉ.

2. Giá bán thuốc Monupiravir (200 mg) dạng viên nang tại Công ty cổ phần – mekophar pharma có giá 8.675 VNĐ / viên. Hộp 10 vỉ x 10 viên.

3. Đơn vị thứ 3 được Cục Quản lý Dược – Thực phẩm, Bộ Y tế công bố giá là chi nhánh stellapharm 1, công ty TNHH liên doanh, giá 12.500 đồng / viên (dạng viên nang cứng), hộp 1 vỉ hoặc 2 vỉ. x 10 viên mỗi hộp.

Theo công bố của Bộ Y tế, giá thuốc monupavir điều trị bệnh covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt, giá bán lẻ trên thị trường từ 11.500 đồng đến 12.500 đồng một viên.

p>

Đầu giờ chiều ngày 17 tháng 2, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Việt Nam đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho thuốc điều trị covid-19 Monupiravir 400 mg do liên doanh stellapharm Việt Nam sản xuất; molravir 400 mg của công ty cổ phần dược phẩm boston Việt Nam và phimnavir từ công ty cổ phần dược phẩm mekorpha.

Theo các chuyên gia, 3 loại thuốc nội có chứa monupavir đã được phép lưu hành trong vòng 3 năm, giúp bệnh nhân covid-19 từ nhẹ đến trung bình có thêm lựa chọn thuốc.

Giới thiệu về cách sử dụng:

– Liều khuyến cáo cho người lớn là 800 mg monupavir cứ 12 giờ một lần trong 5 ngày. Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của monupavir để sử dụng sau 5 ngày.

“Molnupiravir nên được dùng càng sớm càng tốt sau khi được chẩn đoán mắc bệnh covid-19 và trong vòng 5 ngày kể từ khi bắt đầu có triệu chứng” – một phụ lục cho quyết định cấp phép của Cục Quản lý Dược nêu rõ.

– Nếu bỏ lỡ một liều trong vòng 10 giờ kể từ khi dùng thuốc, bệnh nhân nên uống càng sớm càng tốt và tiếp tục theo chế độ liều lượng thông thường

– Nếu đã hơn 10 giờ, bệnh nhân không nên dùng lại liều đã quên mà nên dùng liều tiếp theo theo lịch trình. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Giới thiệu về các hạn chế sử dụng:

· Không sử dụng monupavir trong hơn 5 ngày liên tục;

Không sử dụng monupavir để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm hoặc sau phơi nhiễm;

· Không nên sử dụng để điều trị ban đầu cho bệnh nhân cần nhập viện do covid-19, vì không có lợi ích nào được ghi nhận khi bắt đầu dùng monupavir trong dân số này.

Những bệnh nhân đã dùng monupavir trước khi nhập viện có thể tiếp tục dùng thuốc trong toàn bộ quá trình điều trị.

Yên tâm

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nong-bo-y-te-chinh-thuc-cong-bo-gia-ban-le-thuoc-molnupiravir-dieu-tri-covid-19-king-cap -phep-169220223203806387.htm

Related Articles

Back to top button