Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây trầu bà Nam Mỹ là cây gì?

Cây trầu bà Nam Mỹ hay còn gọi là cây Monstera, cây păng xê xẻ, cây trầu bà Nam Mỹ,… tên khoa học của loại cây này là Monstera deliciosa, có nguồn gốc từ nó. chúng sống ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc gần xích đạo.

Cây Monstera là loại cây có khả năng leo bám vào thân cây chủ để phát triển, trong tự nhiên với điều kiện sinh trưởng tốt, chúng có thể leo cao tới 20m, tán lá cực kỳ to và rậm rạp. Trầu bà Nam Mỹ lá xẻ sâu, lá có thể dài từ 50 cm đến 1 m, bề mặt lá có nhiều lỗ nhỏ rất dễ nhận biết.

hình ảnh cây trầu bà Nam Mỹ (trầu bà lá xẻ)

cây Monstera có khả năng ra quả, quả của nó có hình dạng giống với bắp trên lõi ngô. tuy nhiên, quả của cây có vảy hình lục giác như mắt, khi quả chưa chín sẽ chứa nhiều axit oxalic khi sờ vào có thể làm bỏng da tay, khi chín sẽ tự động vảy hình lục giác. gọt vỏ, để lộ cùi trắng rất ngon và hương vị tương tự như chuối hoặc dứa.

ý nghĩa của cây trầu bà Nam Mỹ – Monstera

Những cành cây sum xuê theo phong thủy được cho là sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ nếu được trồng trong nhà. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa bình an, may mắn, giúp chủ nhân tránh gặp phải những điều xui xẻo. Ngoài ra, với vẻ đẹp và sự xanh tươi của trầu bà Nam Mỹ, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Tại sao hoa cúc họa mi được trồng làm cảnh rất phổ biến?

Cây trầu bà Nam Mỹ (Monstera) rất phổ biến như một loại cây trồng trong nhà vì một số điều sau:

1. Cây Monstera dễ trồng và dễ chăm sóc

do là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ nên hạt cau Nam Mỹ rất thích hợp trồng ở nước ta với khí hậu nhiệt đới gió mùa hoặc nhiệt đới cận xích đạo. Ngoài ra, cây Monstera rất ưa ẩm, cần tưới nước thường xuyên, không ưa nắng quá nhiều. nên đây sẽ là loại cây lý tưởng để trồng trong nhà và giúp làm đẹp không gian xung quanh.

2. Monstera có dạng tốt nhất trong họ trầu bà

Cây trầu bà Nam Mỹ này được coi là cây đẹp nhất trong các loài trầu bà. tán lá to và rộng, màu sắc tươi sáng cuốn hút sẽ khiến căn phòng trong ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Nhiều gia đình thường trồng cây phong cảnh trong nhà để hòa hợp với phong cách trang trí châu Âu.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 3

đây là cây đẹp nhất trong họ trầu bà

3. Monstera giúp thanh lọc không khí

Do có tán lá to, rộng nên khả năng thanh lọc không khí, làm mát của trầu bà Nam Mỹ là vô cùng hữu ích. nó luôn đứng đầu trong số những loại cây nên trồng trong nhà do hữu ích đối với sức khỏe con người.

4. Monstera tốt cho phong thủy

Chính sự sinh trưởng tươi tốt, tán lá rậm rạp xanh tươi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phong thủy của ngôi nhà. màu xanh của lá tượng trưng cho sự ngang ngửa, mang lại sự sinh sôi nảy nở, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, sung túc và may mắn.

cách trồng và chăm sóc trầu bà (Monstera)

1. ánh sáng

Cây Monstera là cây chịu bóng, vì vậy hãy trồng chúng ở nơi không có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. tuy nhiên, bạn cũng không nên để cây trong bóng râm quá lâu, nên phơi nắng cho cây một tuần vài lần để quá trình quang hợp diễn ra tốt.

2. nhiệt độ

Trầu bà Nam Mỹ là loại cây nhiệt đới, nhiệt độ môi trường lý tưởng để loại cây này phát triển tốt là 18 đến 30 độ C.

3. tưới

Cây Monstera ưa ẩm nên cần tưới nước hàng ngày. vì vậy bạn cần tưới đẫm nước cho cây, tránh tưới quá nhiều có thể dẫn đến cây bị úng và chết.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 4

Trầu bà Nam Mỹ là loại cây ưa ẩm, phát triển tốt

4. loại đất

Trầu bà Nam Mỹ thích hợp trồng ở đất sét giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, đất trồng cây cần đảm bảo độ tơi xốp, thoáng khí tốt cho bộ rễ.

5. kiểm soát dịch hại

Ưu điểm lớn nhất của cây Monstera là khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt. Chúng hiếm khi bị sâu bệnh tấn công nên bạn hầu như không phải lo lắng khi trồng loại cây này trong nhà.

nguồn: http://thidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-trau-ba-nam-my-monstera-la-cay-gi-y-nghia-va-c…source: http://thidaiplus .suckhoedoisong.vn / cay-trau-ba-nam-my-Monstera-la-cay-gi-y-nghia-va-cach-cham-soc-d273865.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *