Hỏi đáp Anh ngữ: Cách dùng từ &39more&39

Q: Bạn có thể cho tôi biết tại sao more đôi khi là tính từ (adj) và khi nào là trạng từ (adv) không? cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến VOA.

more First có thể là một tính từ, có nghĩa là một từ bổ nghĩa cho một danh từ hoặc được dùng với động từ be hoặc một động từ được gọi là động từ liên kết, chẳng hạn như grow, dường như.

Khi muốn chỉ định một đặc điểm hoặc bổ nghĩa cho một danh từ danh từ, chúng ta dùng một từ mà về mặt ngữ pháp được gọi là tính từ (hoặc tính từ) vì nó bổ nghĩa cho danh từ, làm rõ danh từ đó có những đặc tính đặc biệt. điểm nào. Ví dụ, căn phòng này là rất lớn. large sửa đổi cụm từ căn hộ phòng. Căn phòng này rất rộng. lớn là tính từ bổ nghĩa cho không gian.

Khi chúng ta sử dụng một từ bổ nghĩa cho động từ, tính từ hoặc trạng từ khác, cách phát âm là trạng từ. Ví dụ: Anh ấy chạy rất nhanh. Anh ấy chạy nhanh. fast là một trạng từ bổ nghĩa cho động từ ran (anh ấy chạy thế nào? anh ấy chạy nhanh).

Nhưng trong câu: he is a fast runner (anh ấy là người chạy nhanh), fast được dùng như một tính từ vì nó bổ nghĩa cho danh từ runner.

Ở đây bạn thấy cùng một từ fast, đôi khi là tính từ trước danh từ hoặc sau be, và đôi khi là trạng từ. Đôi khi một trạng từ đứng trước một trạng từ khác. Anh ấy chạy rất nhanh. Anh ấy chạy rất nhanh. Trạng từ very đóng vai trò bổ nghĩa cho trạng từ fast. Đôi khi trạng từ đứng trước tính từ. Anh ấy rất là người chạy bộ.

Tóm lại, từ more (more, more, more, more) đôi khi là tính từ và đôi khi là trạng từ, mặc dù nó phụ thuộc vào loại từ.

1. more được dùng như một tính từ (hoặc từ hạn định) trước một danh từ:

– Tôi cần mua thêm hai vé nữa. Tôi cần mua thêm hai vé nữa.

– Bạn có muốn một tách cà phê khác không? Bạn có muốn thêm cà phê?

– Tôi cần thêm thời gian để hoàn thành công việc này. Tôi cần thêm thời gian để làm công việc này.

– Đã có nhiều vụ tai nạn trên đường cao tốc năm nay hơn năm ngoái. Có nhiều tai nạn trên đường cao tốc năm nay hơn năm ngoái. (trong ví dụ này more là many hoặc much, dạng so sánh hơn của more)

=>Chúng ta thấy rằng nếu more được sử dụng như một tính từ hoặc từ hạn định, thì nó thường được theo sau bởi một danh từ, có nghĩa là more, more hoặc ma​ ​ny Thêm. Nếu more là tính từ, more là dạng so sánh hơn của many hoặc much:

2. The more as trạng từ ở phía trước, bổ ngữ của tính từ và trạng từ ở phía sau. Nó là cấp độ so sánh hơn than của much:

* được dùng trước tính từ.

– Đối với tôi, không có gì thú vị hơn chơi bóng đá = Theo tôi, không có gì thú vị hơn chơi bóng đá. (more được theo sau bởi một tính từ thú vị)

– Cố gắng kiên nhẫn hơn một chút: Cố gắng kiên nhẫn hơn một chút.

* được dùng trước trạng từ.

– Có thể thực hiện việc này nhanh hơn không? Điều này có thể được thực hiện nhanh hơn? (sau more là trạng từ quick)

– Nó xảy ra thường xuyên hơn trước. nó xảy ra thường xuyên hơn trước (thường là trạng từ).

– Những ngày này tôi thấy lợi ích của mình thường xuyên hơn. Những ngày này, tôi đến thăm các cháu của tôi thường xuyên hơn (có trạng từ thường xuyên sau nhiều hơn).

– Ông già đi chậm hơn trước. Ông già đi chậm hơn trước.

Thành ngữ: càng ngày càng nhiều: càng ngày càng nhiều.

– Ngày nay, ngày càng có nhiều người sống ở thành thị. Ngày nay, ngày càng có nhiều người sống ở các khu vực đô thị. Ngủ nhiều hơn, cảm thấy tốt hơn = ngủ nhiều hơn, cảm thấy khỏe mạnh hơn. Càng nhiều càng tốt = Càng nhiều càng tốt.

– Càng nhìn tôi càng thích cô ấy. Tôi càng nhìn thấy cô ấy, tôi càng ngưỡng mộ cô ấy.

Từ more được dùng như một phép so sánh hơn. Nếu tính từ hoặc trạng từ là tính từ hoặc trạng từ ngắn, hãy thêm hậu tố -er, fast, Faster=faster. Và không sử dụng nhiều hơn.

Nhưng nếu tính từ hoặc trạng từ có hai âm tiết trở lên, hãy sử dụng more.

Tóm tắt: sau more có thể là danh từ (danh từ hoặc là danh từ nguyên tố, danh từ trừu tượng hoặc danh từ đếm được), trong trường hợp này more là tính từ hoặc các từ chỉ định (more sugar, more can đảm, nhiều tai nạn hơn). Khi more là trạng từ, more được sử dụng trong dạng so sánh much của than. Nhiều hơn là một từ trái nghĩa của ít hơn hoặc ít hơn. [Nhớ dùng less trước danh từ vật chất (ít đường) và less trước danh từ đếm được (ít sinh viên). ] Làn đường này dành cho khách hàng có từ 10 mặt hàng trở xuống. Dòng thanh toán này dành cho những khách hàng mua 10 mặt hàng trở xuống. Khi là so sánh hơn, trạng từ more đứng trước tính từ khác hoặc trạng từ khác (thú vị hơn, thường xuyên hơn, chậm hơn).

-chúc may mắn-

* Bạn có thể đặt câu hỏi/nhận xét/thắc mắc, vui lòng gửi về email: anhnguqa@gmail.com

Related Articles

Back to top button