Sea Bream Là Cá Gì – Cá Tráp (Ẩm Thực Nhật Bản)

cá tráp biển có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được mệnh danh là “Vua của các loài cá” ở Nhật Bản. Nó đã được khai thác trong ít nhất 5.000 năm và được sử dụng như một cống phẩm hàng năm cho hoàng đế.

bạn đang xem: cá tráp biển là gì

miễn phí vận chuyển trong nội thành TP.HCM cho đơn hàng trên 300.000 vnd (áp dụng cho quận 1, quận 3, quận 4, quận 7, quận 8)

các đơn hàng tại quận 6, 9, 12, thủ đức, ngoại thành tp hcm và các tỉnh thành khác sẽ được thông báo sau

sản phẩm chính hãng của Nhật Bản

cá tráp biển có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được mệnh danh là “Vua của các loài cá” ở Nhật Bản. Nó đã được khai thác trong ít nhất 5.000 năm và được sử dụng như một cống phẩm hàng năm cho hoàng đế.

Trong văn hóa Nhật Bản, gilthead đồng nghĩa với sự sang trọng và chất lượng cao.

phân phối

Hiện nay ở Nhật Bản có nhiều loài cá tráp như cá tráp đỏ, cá hồng đen và cá tráp lưng vàng với các tên gọi như batodai, hanadai, ishidai, kinmeidai, mekkidai, nhưng loài nổi tiếng nhất là doadai (cá tráp thực thụ). thậm chí madai còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào khu vực: oodai hoặc hondai. Cá tráp biển Nhật Bản có một vị trí quan trọng trong ẩm thực và văn hóa của đất nước này.

Nó được trồng rộng rãi ở các tỉnh ehime, mie và saga. Cá hoang dã chủ yếu được đánh bắt ngoài khơi Nagasaki, Fukuok, Kumamoto và Yamaguchi. Không có nhiều cá madai được đánh bắt ở Shizuoka, nhưng các loài khác rất phong phú, đặc biệt là quanh bán đảo Izu. sản lượng cá nuôi 80.000 tấn / năm, sản lượng khai thác tự nhiên chỉ 15.000 tấn. Nhật Bản nhập khẩu khoảng 6.500 tấn mỗi năm.

<3

nhận dạng

chiều dài tối đa của con cá là 100 cm. chúng có thân hình bên cao, răng hàm sau nhỏ, hình mác, hàm dưới hơi ngắn hơn hàm trên, vây đuôi tương đối phân nhánh với các thùy nhọn. màu đỏ thẫm ở trên, màu trắng bạc ở dưới với nhiều chấm nhỏ màu xanh lam óng ánh nằm rải rác ở nửa trên của cơ thể, các vây màu hồng, với đầu trắng của thùy đuôi dưới.

cá tráp biển có vảy và gai cứng. Thịt cá có thể được dùng để làm sashimi chất lượng cao, đầu cũng có thể được nấu chín, xương và đuôi cũng có thể được dùng để nấu nước cá. Cá tráp biển có thể bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ lạnh, nhưng nên dùng ngay sau khi mua. mùa tốt nhất cho cá là từ mùa đông đến mùa xuân.

vị trí trong ẩm thực Nhật Bản

nó cũng là một trong những loại cá ngon nhất, ở Nhật Bản, nó từ lâu đã được coi là “vua của các loài cá” ở Nhật Bản, nó đã được sử dụng làm thực phẩm trong ít nhất 5.000 năm, và được sử dụng như một món ăn hàng năm hoàng đế. Cá tráp đánh bắt từ biển được vận chuyển đến chợ cá osaka, nơi nó nổi tiếng đến mức vào năm 1831, một khu chợ đặc biệt dành riêng cho cá tráp sống được thành lập

madai là một nguyên liệu phổ biến ở Nhật Bản để làm sashimi. Người Nhật cũng thích nướng và hấp. Từ xa xưa, người Nhật cũng đã bảo quản cá sống trong cơm miso, rượu mirin (rượu sake ngọt) và konbu (rong biển), nhưng ngày nay loại cá này đã trở thành một món ăn xa xỉ. chỉ những loài ít giá trị hơn, chẳng hạn như kinmeidai, được làm khô (himono), một đặc sản của vùng shizuoka, nơi sản xuất một nửa tổng số cá khô ở Nhật Bản.

konbujime / nigiri sushi ngâm trong rong biển. khi nói đến sushi, madai (và các loại cá tráp khác) rất đa dạng. hoặc sushi nigiri đơn giản, oshizzushi / sushi ép, hoặc zuke / ướp trong ponzu, rượu sake, mirin. Cá tráp trông đẹp mắt trên món sushi temarizushi / nigiri kiểu kyoto tròn nhỏ. Tai shirako, giống như tara / cá tuyết, túi tinh của cá tráp đực được đánh giá cao, thậm chí còn hơn cả túi tinh của cá tuyết, có thể ăn sống / luộc hoặc rang nhẹ hoặc trong món gunkan sushi nigiri.

cá tráp biển làm sashimi

cá tráp biển nướng

ttmn.mobi tự hào cung cấp cá tráp đảm bảo chất lượng cá luôn tươi, mới, an toàn và giá tốt nhất thị trường hải sản tươi sống . đang sống. Ngoài ra, chúng tôi chuyên phân phối cá tươi nhập khẩu từ Nhật Bản qua đường hàng không nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Related Articles

Back to top button