Vật kính là gì? Phân loại và đặc điểm kỹ thuật của vật kính

Mỗi loại kính hiển vi có loại vật kính riêng phù hợp với cấu trúc và mục đích của kính hiển vi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra vật kính của kính hiển vi soi nổi để bạn có thể sử dụng và vận hành kính hiển vi tốt nhất.

Vật kính trên kính hiển vi soi nổi

vật kính trong kính hiển vi soi nổi

vật kính là gì?

Vật kính là một thấu kính đơn nằm ở phía dưới gần nhất với mẫu. Trong quá trình quan sát, vật mẫu được cố định, người sử dụng cần điều chỉnh vật kính để đưa vật kính về vị trí của mẫu cần quan sát. Ví dụ, khi bạn sử dụng kính hiển vi ba mắt MCS-T45 có cấu tạo thân cố định, khi quan sát mẫu, bạn cần điều chỉnh núm điều chỉnh vi mô để đưa vật kính lại gần mẫu để dễ quan sát. hơn thế nữa.

Độ phóng đại của vật kính cùng với thị kính tạo thành độ phóng đại của kính hiển vi. tuy nhiên, nếu một trong hai yếu tố có tổng độ phóng đại thấp, thì điều đó cũng ảnh hưởng đến tổng độ phóng đại của kính hiển vi.

Vật kính là một trong những bộ phận quan trọng của kính hiển vi

vật kính là một trong những bộ phận quan trọng của kính hiển vi

Có thể bạn quan tâm:

  • hướng dẫn lắp kính hiển vi soi nổi 5m
  • bảo dưỡng và sử dụng kính hiển vi soi nổi

phân biệt các loại mục tiêu khác nhau

Có hai loại vật kính: kính hiển vi soi nổi và kính hiển vi sinh học. Tùy thuộc vào loại kính, vật kính được hỗ trợ để giúp quá trình phóng đại mẫu dễ dàng và thuận tiện.

Vật kính được sử dụng cho kính hiển vi soi nổi rất lớn, nhưng chúng có độ phóng đại kém, thường nhỏ hơn 10 lần. Điều này tạo ra khả năng tăng sáng hình ảnh lên đến vài chục lần, nhỏ hơn nhiều lần so với các dòng sản phẩm khác.

Vật kính của kính hiển vi sinh học có đặc điểm là kích thước nhỏ, mỗi loại có độ phóng đại nhất định: 10x, 20x, 40x, 100x, … Thông thường, mỗi loại kính này sẽ có từ 2 đến 4 vật kính. nó được kết hợp với thị kính để có thể làm rõ các mẫu lớn lên đến 1600 lần.

đặc tả mục tiêu

Mỗi vật kính của kính hiển vi soi nổi có thông số kỹ thuật cụ thể của riêng nó, cụ thể là độ phóng đại. Độ phóng đại của vật kính hiển vi thường nhỏ, điều này giúp ích cho việc phóng đại và hoạt động của kính hiển vi.

Vật kính của kính hiển vi soi nổi cung cấp cho ống kính một độ phóng đại khá thấp. một số kính hiển vi có vật kính với độ phóng đại lên đến 6,5x, chẳng hạn như kính hiển vi soi nổi shodensha gr1040-65s2 với độ phóng đại từ 1x đến 6,5x.

là một thấu kính làm bằng thủy tinh thu thập ánh sáng từ mẫu và kết hợp với ánh sáng quang học để tạo ra hình ảnh ba chiều. Hầu hết các kính hiển vi soi nổi đều có hình ảnh 3D, tạo cảm giác chân thực cho người sử dụng khi quan sát và làm việc với kính.

Vật kính kính hiển vi soi nổi

thb vietnam vừa chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về vật kính hiển vi soi nổi. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *