Test nhanh Covid giá bao nhiêu, thực hiện ở đâu uy tín? | Medlatec

Hiện tại, dịch covid-19 phức tạp đã gây ra nhiều khó khăn cho việc truy tìm và xác định nguồn lây bệnh. Để phát hiện sớm các bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, Bộ Y tế đã đẩy mạnh triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên hay còn gọi là xét nghiệm nhanh covid. Vậy xét nghiệm nhanh covid giá bao nhiêu?

1. Tìm hiểu về các phương pháp kiểm tra nhanh covid

Hiện tại, số người nhiễm vi rút sars-cov-2 trong cộng đồng ngày càng tăng. Để kiểm soát dịch bệnh, mỗi địa điểm cần xác định rõ nguồn lây nhiễm và các ổ dịch mới. Trước thực trạng này, Bộ Y tế đã triển khai phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhiều tỉnh, thành phố.

Xét nghiệm nhanh covid là một phương pháp để phát hiện sự hiện diện của virus sars-cov-2 trong các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp bao gồm: dịch mũi họng, dịch hầu họng. Không cần máy móc, phương pháp này chỉ sử dụng một bộ dụng cụ nhỏ gọn. Chỉ với thao tác đơn giản, sau khoảng 15 – 30 phút chờ đợi, kết quả sẽ được hiển thị trên khay xét nghiệm.

Nhờ đó, việc kiểm tra nhanh không mất nhiều thời gian và mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, độ nhạy của bộ kit chỉ trong khoảng 60 – 85% nên khả năng phát hiện virus đôi khi không chính xác. Do đó, để xác định tình trạng bệnh, nên tiếp tục rt-PCR sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính.

Test nhanh Covid là phương pháp phát hiện sự có mặt của virus SARS-CoV-2

covid test nhanh là một phương pháp để phát hiện sự hiện diện của vi-rút sars-cov-2

2. Chi phí xét nghiệm covid nhanh bao nhiêu?

Một số đối tượng như lái xe, cư dân vùng dịch, người nghi nhiễm bệnh, người có yếu tố dịch tễ, v.v., có thể yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Mọi người có thể làm điều này nhiều lần trong mùa phổ biến. Vì vậy, nhiều người vẫn đang thắc mắc, xét nghiệm nhanh vòi trứng giá bao nhiêu?

Hiện tại, ngày càng có nhiều bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh cho coronavirus mới trên thị trường và chúng đến từ các nguồn khác nhau – các nguồn khác nhau. Giá của mỗi loại cũng khác nhau. Do đó, chi phí xét nghiệm bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào giá của bộ dụng cụ được sử dụng. Phương thức thanh toán, mức hỗ trợ sẽ do đơn vị thực hiện hướng dẫn, giải đáp.

Test nhanh Covid giá bao nhiêu

Sau khi kiểm tra nhanh COVID-19, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán cho bài kiểm tra dựa trên giá của bộ dụng cụ

Một số bộ dụng cụ được Bộ Y tế cấp phép:

Trong tháng 7, Bộ Y tế đã cập nhật và công bố thiết bị và bộ dụng cụ xét nghiệm ba lần. Gồm 16 loại, trong đó test nhanh trueline covid-19 ag được sản xuất bởi công ty y tế việt nam., Ltd. Số còn lại được nhập khẩu từ các nước: Pháp, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v.

Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh nhập khẩu điển hình như: máy thử nhanh panbio covid-19-ag; xét nghiệm kháng nguyên nhanh sars-cov-2; espline sars-cov-2; biosynex covid-19 ag bss;…

Do nhu cầu cao về bộ dụng cụ kiểm tra nhanh, bộ dụng cụ giả mạo đã xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, để tránh kết quả xét nghiệm sai lệch, tốt nhất mọi người nên đến cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm nhanh để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của kết quả.

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test là bộ kit của Hàn Quốc nhập vào Việt Nam và đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng

Bộ kit phát hiện kháng nguyên nhanh sars-cov-2 được nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng

3. Chọn cơ sở xét nghiệm covid nhanh có uy tín

Vậy nên xét nghiệm nhanh ở đâu để đảm bảo kết quả chính xác? Nếu chưa tìm được địa chỉ uy tín, bạn có thể tham khảo tại Bệnh viện Đa khoa medlatec để biết thông tin về dịch vụ xét nghiệm.

Ngày 3 tháng 4 năm 2020, Bộ Y tế đã cho phép cơ sở được sàng lọc và xác nhận vi rút sars-cov-2 bằng phương pháp rt-PCR. Kể từ ngày 2/9/2021, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xét nghiệm nhanh vi rút coronavirus mới để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn.

medlatec tiếp tục thúc đẩy đầu tư vào thiết bị và hệ thống cơ khí. Bệnh viện có năng lực xét nghiệm lớn, phục vụ kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh viện chú trọng đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên về quy trình lấy và xử lý mẫu. Do đó, các thao tác được thực hiện và kết quả kiểm tra sẽ luôn đảm bảo độ chính xác.

Vậy, một cuộc kiểm tra nhanh covid có giá bao nhiêu? Bạn sẽ được hưởng mức giá hợp lý chỉ 150.000 vnd / mẫu khi làm xét nghiệm nhanh tại medlatec. Với những ưu điểm vượt trội của medlatec, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ mà bệnh viện cung cấp.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế có nhiều năm xây dựng và phát triển tại Hà Nội

bệnh viện đa khoa medlatec là một trong những cơ sở y tế tại Hà Nội đã được xây dựng và phát triển trong nhiều năm

4. Mẫu đơn đăng ký thử nghiệm nhanh cho medlatec

Để liên hệ và đặt lịch xét nghiệm nhanh tại hệ thống y tế medlatec, bạn có thể truy cập website: medlatec.vn; đăng ký qua ứng dụng medon hoặc gọi đến tổng đài: 1900 56 56 56. Nhân viên tổng đài sẽ có mặt để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn, đồng thời sắp xếp khung giờ, địa điểm theo yêu cầu và lịch trình của bạn.

Đặc biệt trước những kiến ​​nghị của Bộ Y tế về điều 5 thông tin: thầy thuốc, y học gia đình…, Bệnh viện Đa khoa medlatec đã kịp thời triển khai dịch vụ y tế từ xa. Với ứng dụng medon, bạn có thể chủ động lựa chọn bác sĩ mà mình muốn tư vấn. Dù khoảng cách địa lý xa, không thể gặp mặt trực tiếp nhưng có thể trò chuyện với bác sĩ, trao đổi điều kiện qua video call.

Đối với những người bị bệnh hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh, ứng dụng vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn điều trị từ các bác sĩ bệnh viện trong thời gian cách ly tại nhà. Với nhiều tiện ích miễn phí như: cập nhật thông tin bệnh chính xác, nhanh chóng tìm kết quả xét nghiệm, quản lý hồ sơ bệnh án, hơn thế nữa bạn nên cài đặt medon trên điện thoại ngay bây giờ.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã kịp thời triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa thông qua ứng dụng MedOn

bệnh viện đa khoa medlatec nhanh chóng triển khai các dịch vụ y tế từ xa với ứng dụng medon

Chi phí cho xét nghiệm covid nhanh là bao nhiêu, mức giá bạn phải trả thay đổi tùy thuộc vào bộ dụng cụ được sử dụng. Hiện nay, các bộ dụng cụ bị làm giả không phải là hiếm trên thị trường. Vì vậy, để đảm bảo kết quả chính xác, bạn nên thực hiện xét nghiệm nhanh tại cơ sở uy tín, được cấp phép của Bộ Y tế. Đồng thời khi đến các cơ sở xét nghiệm phải chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Related Articles

Back to top button