Vitamin A là gì? Mua vitamin A ở đâu? – Nhà Thuốc SUMO

Vitamin A đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì thị lực bình thường và khả năng sinh sản ở trẻ em từ sơ sinh đến cuối đời. Vitamin A cũng giúp cải thiện hiệu quả và khả năng hoạt động hiệu quả của tim, phổi, thận và các cơ quan nội tạng khác.

Xem thêm: Vitamin A Trị Mụn được không?

Trẻ nhỏ – có nghĩa là cơ thể đang diễn ra nhiều hoạt động trao đổi chất, vì vậy cơ thể cần được cung cấp năng lượng từ các chất dinh dưỡng phù hợp. Ngay từ khi trẻ rời khỏi bụng mẹ, tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết đảm bảo cho sự phát triển bình thường và mạnh mẽ của cơ thể và trí não của trẻ. Bảng dưới đây liệt kê lượng vitamin A được khuyến nghị mỗi ngày cho trẻ em dưới 18 tuổi dựa trên độ tuổi và giới tính.

Vitamin A được tìm thấy ở đâu?

Vitamin A là một loại vitamin hòa tan được tổng hợp tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Trong tự nhiên, có 2 loại vitamin A phổ biến là nguồn bổ sung hợp lý cho cơ thể. Loại I là dạng vitamin A được định dạng sẵn có trong thịt đỏ, thịt gia cầm, cá và các sản phẩm từ sữa. Loại ii là một dạng tiền sinh tố a (provitamin) có nhiều trong rau và các sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Dạng provitamin a phổ biến nhất trong tpcn (thực phẩm chức năng) được gọi là beta-carotene.

Trẻ cần được bổ sung Vitamin A ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ em có thể nhận đủ vitamin a bằng cách ăn uống:

– Gan bò và các loại nội tạng động vật khác (mặc dù do hàm lượng cholesterol cao nhưng cần lưu ý để hạn chế trọng lượng cơ thể). – Một số trường phái cá như cá thu – loại cá có lá xanh, củ có màu vàng, cam, xanh như cải xanh, cà rốt, bí xanh. – Trái cây như dưa đỏ, mơ và xoài. – Sữa – Cung cấp nguồn vitamin A chính cho trẻ em. – Ngũ cốc ăn sáng đóng hộp.

Nói chung, một chế độ ăn uống cân bằng giúp cung cấp lượng vitamin A tiêu chuẩn mà một đứa trẻ cần để phát triển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như trẻ bị rối loạn chuyển hóa, do cơ thể không hấp thụ đủ lượng cần thiết nên dễ bị thiếu vitamin A và cần được bổ sung vitamin A kịp thời. Từ tpcn (thực phẩm chức năng) khác nhau. Những lưu ý sau khi dùng vitamin A cho trẻ em:

Các thực phẩm chứa Vitamin A trong bữa ăn của trẻ

Chất bổ sung vitamin A thường được sản xuất dưới dạng viên nhai. Tuy nhiên, đối với những trẻ còn quá nhỏ hoặc chưa đủ răng thì việc uống viên lớn sẽ không phù hợp, có thể gây ngạt thở hoặc làm chậm quá trình hấp thu của đường ruột. – Có nhiều loại vitamin A với nhiều mùi vị khác nhau, giúp kích thích vị giác của trẻ.- Mẹ cần đọc kỹ hàm lượng và cách dùng vitamin A trên bao bì. – Điều quan trọng nhất là mẹ nên quan sát xem trẻ uống bổ sung vitamin A trong thời gian dài có bị quá liều vitamin A không. – Chỉ nên cho trẻ uống vitamin A sau khi đã được khám ở cơ sở y tế và dưới sự chỉ định của bác sĩ. – Không lạm dụng thực phẩm bổ sung vitamin A thay vì ăn thực phẩm tươi sống.

Xem thêm: 4 loại thuốc tốt nhất để bổ sung vitamin A

Trẻ được cho uống vitamin A tại các lớp học và cơ sở y tế

Tôi có thể mua vitamin A cho trẻ em ở đâu?

Thực phẩm bổ sung vitamin A có sẵn hàng loạt tại các hiệu thuốc, trực tuyến hoặc được kê đơn tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi mua vitamin A cho con, mẹ cần tìm hiểu rõ nguồn hàng uy tín, tránh hàng giả trên thị trường khi mua online. Nơi mua vitamin A cho trẻ em uy tín.

Nhà thuốc Sumo là đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng (TPCN) cao cấp trong nhiều năm qua, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và chọn mua. Tìm hiểu vitamin A là gì, tìm mua vitamin a cho trẻ em ở đâu, bố mẹ đừng quên ghé thăm Nhà thuốc Sumo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *