Mua vitamin a cho trẻ ở đâu? Giá bao nhiêu? – Fitobimbi

‍ Bổ sung đầy đủ vitamin A và khoáng chất cần thiết để trẻ từ 2-11 tuổi có hệ miễn dịch tốt và phát triển toàn diện. Ngoài việc bổ sung vitamin A bằng thực phẩm hàng ngày, nhiều mẹ còn bổ sung bằng thuốc hoặc tpbvsk. Mẹ nên mua vitamin A cho con ở đâu để đảm bảo uy tín nếu được kê đơn bổ sung?

 • Con tôi nên uống vitamin A vào thời gian nào trong ngày?
 • Độ tuổi trẻ em được cung cấp vitamin A miễn phí, các bà mẹ cần nhớ
 • Vitamin A và những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe trẻ em

  Vitamin A là một loại vitamin không thể thiếu đối với cơ thể con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Nó có các chức năng bảo vệ thị lực, nâng cao hệ miễn dịch và phát triển hệ xương.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi trẻ nhỏ được cung cấp đủ vitamin A, cơ thể sẽ phát triển hệ miễn dịch tốt giúp cơ thể trẻ chống lại nhiều bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Nếu thiếu vitamin A, hệ miễn dịch trở nên yếu, cơ thể trẻ dễ mắc các bệnh như sởi, viêm tai giữa, viêm đường hô hấp và tiêu chảy.

  Vitamin A có ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Chúng giúp bảo vệ mắt và giữ cho chúng khỏe mạnh. Thiếu vitamin A có thể gây khô mắt, mờ mắt và quáng gà. Nguy hiểm hơn có thể gây mù mắt và tử vong.

  Ngoài ra, vitamin A có đặc tính chống oxy hóa mạnh tuyệt vời có thể bảo vệ trẻ em khỏi các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

  Tỷ lệ thiếu vitamin A được các chuyên gia dinh dưỡng Canada báo cáo dẫn đến:

  • Tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do hệ thống miễn dịch suy yếu
  • Làm chậm sự tăng trưởng và phát triển
  • Các bệnh về hệ thống thị giác, bao gồm bệnh tăng nhãn áp, mù ​​không hồi phục và quáng gà
  • Hai liều vitamin A mỗi năm cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi giảm:

   • Nguy cơ tử vong thấp hơn 12% đến 24%
   • Tử vong do tiêu chảy giảm 12%
   • Giảm 15% tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy
   • Giảm 50% tỷ lệ mắc bệnh sởi
   • Lợi ích của việc bổ sung vitamin A cho trẻ em là gì? Có gì sai khi dùng quá liều?

    Thiếu vitamin A có thể gây ra những bệnh gì ở trẻ em? Nó có nguy hiểm không?

    Hàm lượng vitamin A là bao nhiêu?

    Cha mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ vitamin A cho trẻ, đặc biệt là dưới dạng thuốc hoặc thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đối với trẻ từ 12 tháng đến 36 tháng cần 1000iu / ngày. Trẻ em từ 4 đến 7 tuổi cần 1.300iu mỗi ngày. Trẻ 8-14 tuổi cần 2000iu / ngày.

    Đây là lượng vitamin A tối ưu cho mỗi trẻ. Vậy bạn có biết hiện nay trên thị trường có bao nhiêu vitamin A không?

    Miễn phí nếu mẹ nạp thuốc hàng năm tại các nhà thuốc quận và phường. Nếu mẹ mua thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngoài chợ thì giá từ 200-500, tùy loại.

    Xi-rô hoặc kẹo dẻo vitamin A có bán trên thị trường. Nhưng dạng phổ biến vẫn là kẹo dẻo vì phù hợp với trẻ em hơn, khiến trẻ thích thú và hợp tác hơn khi sử dụng.

    Mua Vitamin A cho trẻ ở đâu đảm bảo uy tín?

    Nhiều bà mẹ muốn bổ sung vitamin A cho con nhưng không biết: “Mua vitamin A cho trẻ sơ sinh ở đâu?”. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại thực phẩm cung cấp vitamin nói chung và vitamin nói riêng. Các mẹ có thể mua trực tiếp tại các bệnh viện, mạng xã hội nơi bán sản phẩm có địa chỉ, website rõ ràng và cả ở các hiệu thuốc. Nhưng điều quan trọng là các mẹ phải được kiểm chứng bởi độ tin cậy và uy tín của nơi mua hàng.

    Đầu tiên, để bổ sung cho con những thực phẩm cung cấp vitamin A uy tín, các mẹ cần xác định tình trạng thiếu hụt vitamin A của con mình. Khi xác định được mức độ thiếu vitamin A ở trẻ, có thể bổ sung liều lượng chính xác cho trẻ.

    Vì nếu không nắm rõ cách bổ sung vitamin A, bổ sung quá nhiều cũng có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Các mẹ nên chú ý đến liều lượng (ghi trên nhãn mỗi loại) khi mua các loại thuốc bổ sung vitamin A cho trẻ.

    Hiện nay, trẻ em được bổ sung vitamin A hàng năm tại các quận, huyện bằng hình thức tiêm chủng mở rộng. Vì vậy, mẹ nên nhớ lịch uống vitamin A cho con và bổ sung hợp lý. Nếu muốn bổ sung cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể mua bằng cách trao đổi với y tá, bác sĩ tại các trung tâm y tế, quận, huyện hoặc trung tâm tiêm chủng trên cả nước.

    Có hai lịch bổ sung vitamin A hàng năm: ngày 1 tháng 6 và ngày 22 tháng 12. Trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước được uống vitamin A miễn phí. Trẻ 37-60 tháng tuổi ở 22 tỉnh nghèo.

    Kết luận

    Như vậy, với những thông tin được phân tích trong bài, các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “Mua vitamin A cho trẻ ở đâu ”. Các chất bổ sung vitamin A dành cho trẻ em, nếu được tiêu thụ dưới dạng thực phẩm, mẹ có thể tự do sử dụng vì nó sẽ không gây hại hoặc có hại gì. Tuy nhiên, khi các mẹ cho trẻ dùng thuốc ở dạng tân dược thì cần phải có đơn thuốc và hỏi ý kiến ​​của bác sĩ để có các loại thuốc bổ sung tương ứng.

Related Articles

Back to top button