Địa chỉ mũi Cà Mau ở đâu? | Viet Fun Travel

Vùng đất Cà Mau ở cực Nam của đất nước ta là nơi lưu giữ nhiều điều bí ẩn nhất của Việt Nam. Một trong những bí ẩn mà du khách muốn khám phá nhất ở Cà Mau chính là khu vực Mũi Cà Mau – nơi tọa độ địa đầu Tổ quốc. Nhưng bạn có biết địa chỉ may áo khoác dạ ở đâu không?

Mũi Cà Mau nằm ở điểm cực Nam của tổ quốc

1. Mũi bằng lăng ở đâu?

mui ca mau nằm ở cực Nam của bản đồ Việt Nam. Đây cũng là nơi đặt những cột mốc tọa độ đầu tiên đánh dấu ranh giới địa lý quốc gia.

Nhìn trên bản đồ Việt Nam, Cà Mau Point chỉ chiếm một vị trí rất nhỏ ở cực Nam của Tổ quốc. Vị trí Mũi Điện có 3 mặt giáp biển: Biển Tây bên phải và biển Đông bên trái. Nếu là người gốc Việt, ai cũng muốn đứng trên mỏm đất và ngắm bình minh trên biển Hoa Đông và hoàng hôn trên biển Hoa Tây.

Vị trí mũi Cà Mau trên bản đồ Việt Nam

2. Bạn nên đi đến mũi bằng đường thủy hay đường bộ?

Du khách phải đi qua thành phố Cà Mau trước khi đến với vùng đất Cà Mau Point. Chỉ mất 45 phút để bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cà Mau. Nếu đi xe khách, bạn sẽ mất khoảng 7 – 8 tiếng đi ô tô. Ngoài hai phương tiện di chuyển chính là ô tô khách và máy bay, du khách cũng có thể chọn phượt Mũi Cà Mau để khám phá hết vùng đất Mũi Cà Mau huyền bí nhất. Đường đi du lịch rất dễ dàng, du khách chỉ cần di chuyển theo quốc lộ 1a là có thể đến được cực điểm Jinmao Point.

Du khách có thể đi thuyền khám phá mũi Cà Mau

Hiện tại, du khách cũng có thể đi tàu cao tốc từ Bến tàu cao tốc Cà Mau (số 162, P.Ba Châu, Q.8, TP.Cà Mau) đến chợ Nămai, giá vé khoảng 140.000 đồng, sau đó. đi xe ôm và taxi khoảng 4 km nữa là đến Mũi Cà Mau. Phương thức du lịch bằng tàu cao tốc hiện đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước, bởi trên đường đi, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của sông nước Cà Mau.

Trên đường từ TP Cà Mau đến Mũi Cà Mau hơn 100 cây số, du khách sẽ đi ngang qua Công viên Văn hóa Thị trấn Wuwu Mei Cà Mau, rồi đến Mốc tọa độ Quốc gia, mũi tàu ở Mũi.

3. Khám phá vẻ đẹp của vùng đất Cà Mau

Trong hành trình du lịch đất mũi Cà Mau, du khách không nên bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn sau:

  • Mốc quốc gia gps 0001

Vị trí mốc tọa độ GPS 0001 thu hút khách du lịch đến tham quan

Mũi cà mau được phát hiện vào cuối thế kỷ 17 – đầu thế kỷ 18, nhưng phải đến năm 1995, Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 (còn được gọi là 0 km) mới được dựng lên. Cột mốc thiêng liêng này là nơi đánh dấu chủ quyền của dân tộc. Cột mốc được dựng rất chắc chắn ở giữa là ngôi sao sáu cánh. Đây là điểm mà bất cứ du khách nào đến Cà Mau Point đều muốn dừng chân để tìm hiểu và chụp ảnh.

  • Cúi đầu

Con thuyền là biểu tượng vươn xa đánh dấu chủ quyền biên giới biển Việt Nam

Mũi tàu là một tượng đài có hình dáng một chiếc thuyền buồm cao 21m. Phía trên cánh buồm là dòng chữ nổi bật: mũi ca mau ở 8o37’30 “N, 104o43’E, đánh dấu chủ quyền mũi đất của đất nước. Tượng đài có hình dáng một con thuyền nhỏ đang hướng ra biển, thể hiện sự vươn lên và phát triển của dân tộc Việt Nam Quyết chí của đất nước Thời điểm đẹp nhất để đến mũi tàu là sáng sớm, đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất để du khách ngắm bình minh nơi cuối đất nước.

  • Công viên văn hóa Meicamou

Công viên văn hóa mũi Cà Mau là khu sinh quyển rừng ngập mặn lớn nhất miền Tây

Công viên văn hóa Mũi Cà Mau là khu du lịch sinh thái được UNESCO công nhận vào tháng 5 năm 2009. Trong công viên văn hóa Miệt mài có nhiều loài động vật đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn như rắn, trăn, cự đà, baba … và nhiều loài chim sinh sôi trong khu vườn rộng 2ha. Ban đầu, vườn chim chỉ có hơn 100 con cò. Theo thời gian, nhiều loài hải âu, vẹt, Lele, sếu, bọ cạp… về đây xây tổ, làm cho loài chim của vườn chim ngày càng đa dạng. Công viên văn hóa Thánh Mẫu cũng đã mở rộng vườn chim từ 2 lên 6 ha để nhường chỗ cho các loài chim.

Sau chuyến du lịch đến Cà Mau Point, đừng quên ghé qua Nhà Năm Cà Mau , đi Chợ nổi Ngũ Phương và thưởng thức đặc sản miền Tây tại khu Năm Căn.

Xem thêm “Có gì sai khi đi đến năm căn hộ?”

Sẽ thật tiếc nếu du khách đến Cà Mau mà không biết địa chỉ của Mei Jin Mau . Vùng đất Cà Mau – địa đầu Tổ quốc, vẫn còn nhiều điều bí ẩn chờ du khách khám phá. Chuyến du lịch đến Cà Mau Point của bạn sẽ càng thú vị hơn nếu bạn tham khảo những mẹo du lịch của Vietnam Fun Travel trước chuyến đi của mình. Để đặt tour du lịch cà mau vui lòng liên hệ 028 7300 6749.

Du lịch Việt Nam thật vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *