Mutatis Mutandis là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Thông tin về thuật ngữ

Định nghĩa-Khái niệm

Mutatis mutandis là gì?

mutatis mutandis là một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là “bằng cách thay đổi những gì cần thay đổi”. Cụm từ này cũng có thể có nghĩa là “thay thế một thuật ngữ mới.” Sửa đổi được thực hiện mutatis mutandis cho những thay đổi phù hợp trong cùng một tuyên bố.

 • mutatis mutandis chỉ ra rằng một sự thay đổi cần thiết đã được thực hiện.
 • Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh tế.
 • Ý nghĩa-Giải thích

  mutatis mutandis được sử dụng để thu hút sự chú ý của người đọc về sự khác biệt giữa một tuyên bố và một tuyên bố tương tự nhưng khác trước đó. Cụm từ này dùng để chỉ những câu hỏi nhìn chung giống nhau nhưng có thể thay đổi khi cần thiết. Các biến thể của các đại diện tương tự sẽ liên quan đến các chi tiết như tên, chức danh và địa chỉ của các bên.

  Ví dụ – Cách sử dụng

  “Tôi tin rằng các linh hồn trên thiên đường phải tận hưởng điều gì đó gần với tuổi trưởng thành vĩnh cửu hơn bất kỳ trạng thái nào khác mà chúng ta biết. Ít nhất đó là hy vọng của tôi. Thiên đường không làm bạn thất vọng, nhưng tôi tin rằng Buyon đã đúng khi tận hưởng trí tưởng tượng về thiên đường như niềm vui lớn nhất trên thế giới này. Tôi không hiểu làm thế nào mà anh ấy có thể hoàn toàn sai lầm khi xử lý mọi việc theo cách này. Tôi chắc chắn không phiền khi mẹ bạn tìm cho tôi một chàng trai trẻ khỏe mạnh. Không có đàn ông hay phụ nữ nào chưa kết hôn cũng như đã kết hôn, nhưng với những người dị tính, đó sẽ là một điều tốt. Đó là hôn nhân! Nói tóm lại!” – Marilyn Robinson, Ga-la-át.

  “Để minh họa điều này bằng các ví dụ khuôn mẫu tầm thường của xã hội Anh: Tương tự như vậy, những người đàn ông dị tính được tự do chơi bóng bầu dục, uống bia và nói chuyện với bạn bè về các cô gái. Vợ/chồng của họ, vì vậy những người đồng tính nam được tự do tận hưởng những buổi hòa nhạc của Kelly , cocktail đầy màu sắc, nói về những người đàn ông có bạn đồng hành là nữ thẳng thắn. Với sự thích nghi cần thiết – và trong nhiều trường hợp, sự thích nghi rõ ràng sẽ tốt đẹp – điều tương tự cũng phải áp dụng cho các xã hội khác. Nói cách khác, những người đồng tính nam phải được tự do, vì họ là xã hội tương đương với họ, để sống cuộc sống của họ theo cách tự nhiên đối với họ với tư cách là những người đồng tính nam, mà không sợ bị ngược đãi. Hãy đối xử.” – Lord Roger, Lord Earlsferry, Thư ký Nội vụ Tòa án Tối cao Vương quốc Anh hj và ht v, 2010.

  Từ liên quan tương tự

  Danh sách tham khảo chéo các thuật ngữ liên quan

  Tóm tắt

  Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ kinh tế mutatis mutandis? (hoặc thực hiện những thay đổi cần thiết có nghĩa là gì?) Các định nghĩa được so sánh? Ý nghĩa, Ví dụ, Sự khác biệt và Hướng dẫn Sử dụng mutatis mutandis / Những thay đổi cần thiết đã được thực hiện. Truy cập sotaydoanhtri.com để tìm kiếm thông tin về các thuật ngữ kinh tế, được cập nhật liên tục

Related Articles

Back to top button