Nước Mỹ thuộc châu nào? | Cẩm nang cần biết khi du lịch Mỹ

Hoa Kỳ thuộc lục địa nào là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu vị trí của Hoa Kỳ trong hệ thống bản đồ thế giới. Hãy tham khảo chi tiết các nguồn thông tin sau để trả lời chính xác câu hỏi này và tìm hiểu thêm chi tiết về vị trí địa lý của Hoa Kỳ.

Nước Mỹ thuộc châu nào

Một chút về nước Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (hay còn gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (usa), là một quận thuộc liên bang. Tổng diện tích khoảng 9,83 triệu km vuông và dân số là 322,3 triệu người. Nó là một nước cộng hòa lập hiến với 50 tiểu bang được hợp nhất cho đến nay (trước đây là 30).

Về đất đai, Hoa Kỳ đứng thứ ba sau Nga và Trung Quốc. Trong khi Canada vẫn lớn hơn một chút so với Hoa Kỳ về kích thước, nó vẫn thua Hoa Kỳ về kích thước vì lãnh thổ phía bắc của đất nước là băng chứ không phải mặt đất.

Một phần chính của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ lục địa) kéo dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada đến Vịnh Mexico. Về tiểu bang lớn nhất của Mỹ là Alaska, được Canada ngăn cách với Mỹ. Ngoài ra, Hawaii là một nơi nổi bật với hàng loạt hòn đảo ở Thái Bình Dương (Tây Nam Bắc Mỹ).

Với nhiều bang khác nhau ở Hoa Kỳ, tình hình chính trị nói chung là vô cùng phức tạp. Đây cũng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội …

Nước Mỹ thuộc châu nào?

Hoa Kỳ nằm trên lục địa nào?

Châu Mỹ là một lục địa nằm ở Tây bán cầu, và được chia thành ba khu vực: eo đất Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ. Châu Mỹ (United States) là một quốc gia ở Châu Mỹ nằm độc lập ở eo biển Bắc Mỹ.

Trên thực tế, quốc gia này có 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, nằm gần như hoàn toàn ở Tây Bán cầu. Vị trí của Hoa Kỳ là ở trung tâm Bắc Mỹ, giáp với các khu vực cụ thể sau:

Bản đồ nước Mỹ thuộc châu nào

Phía tây giáp Thái Bình Dương:

Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất trên Trái đất, kéo dài từ Bắc Băng Dương (Bắc) đến Nam Đại Dương (Nam Cực). Đây là khu vực có 46% diện tích bề mặt là nước, với tổng diện tích là 165,25 km vuông. Diện tích này ước tính bằng 1/3 tổng diện tích bề mặt Trái đất.

Phía Đông giáp Đại Tây Dương:

Đại Tây Dương là đại dương lớn thứ hai trên thế giới, sau Thái Bình Dương, được bao quanh bởi châu Mỹ (ở phía tây), châu Âu và châu Phi (ở phía đông). Tổng diện tích của Đại Tây Dương bằng khoảng 1/5 kích thước của Trái đất (khoảng 106,4 triệu km vuông).

Biên giới phía Bắc với Canada:

Canada nằm ở Bắc Mỹ và là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Cụ thể, phía bắc Hoa Kỳ giáp với miền nam Canada liền kề, và phía tây bắc giáp với bang Alaska. Biên giới chung tây bắc và nam giữa Hoa Kỳ và Canada được coi là dài nhất trên thế giới.

Biên giới phía nam với Mexico:

Mexico là một nước cộng hòa liên bang ở Bắc Mỹ với diện tích ước tính khoảng 2 triệu km vuông. Mexico lớn thứ 14 trên thế giới về diện tích và thứ 11 về dân số.

Quốc gia này bắt đầu từ Mexico và giáp Hoa Kỳ ở phía bắc, ngoài Thái Bình Dương và Vịnh Mexico.

Ngoài ra, tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và Alaska, ở phần tây bắc của lục địa Bắc Mỹ (và giáp với Canada về phía đông).

Vậy là bạn đã biết Châu Mỹ thuộc lục địa nào. Bây giờ, chúng ta hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch cho mình trong thời gian sắp tới. Bạn sẽ chọn nước Mỹ chứ? Nếu vậy, hãy tiếp tục xem bảng giá vé máy bay đi Mỹ dưới đây để xem nó có vừa với túi tiền của bạn hay không.

Cách rẻ nhất và rẻ nhất để đến Mỹ?

Hoa Kỳ có nhiều đặc điểm lịch sử, phong cảnh và những địa điểm ăn uống, vui chơi hấp dẫn và là điểm đến du lịch được nhiều người khao khát. Tuy nhiên, giá vé máy bay đi Mỹ thường là nguyên nhân khiến nhiều người chần chừ hoặc quyết định trì hoãn vì quá cao.

Tuy nhiên, khi bạn đặt vé máy bay giá rẻ nhất đi Mỹ trên vietjet (.net), bạn chắc chắn có thể cân nhắc đến Mỹ hoặc không phải mua vé máy bay với giá cắt cổ. Tham gia nhóm booker săn vé mỗi ngày để tìm được những tấm vé giá rẻ nhanh nhất gửi về cho bạn quyết định của mình. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể mua được những tấm vé máy bay đi Mỹ vô cùng hấp dẫn mà không cần phải loay hoay tìm kiếm giá vé máy bay hay tìm kiếm những tấm vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay đi Mỹ

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp tận tình và cặn kẽ nhất mọi thắc mắc và những điều cần tránh thông tin về du lịch. Xin lưu ý rằng bạn nên bay đến phía tây của Hoa Kỳ, sẽ rẻ hơn nhiều so với phía đông do địa hình.

Hãy nhanh tay nhấc máy và liên hệ với chúng tôi – Trung tâm Đặt vé Trực tuyến qua số (028) 7300 1886 . Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi thông tin trên fanpage Vietjet .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *