Chuyên mục
Hỏi Đáp

Myristic Acid là gì? Có thật sự an toàn cho làn da?

axit myristic là một trong những thành phần quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm. vậy axit myristic là gì? nó có thực sự an toàn cho da không?

Axit myristic là một loại axit béo bão hòa và được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên. hôm nay bách hóa xanh sẽ giới thiệu với các bạn về axit myristic là gì? nó có thực sự an toàn cho da? hãy cùng tìm hiểu.

axit 1myristic là gì?

Axit myristic là một axit béo bão hòa chỉ có thể được điều chế trong phòng thí nghiệm. đây là một hoạt chất nhân tạo được chiết xuất từ ​​phần dầu béo của các sản phẩm tự nhiên như dầu cọ, bơ đậu, hạnh nhân, dầu dừa, … myristic acid là một chất kết tinh màu trắng dầu và có mùi nhẹ.

Myristic acid được chiết xuất từ các sản phẩm thiên nhiên như bơ đậu, hạnh nhân.Myristic acid được chiết xuất từ các sản phẩm thiên nhiên như bơ đậu, hạnh nhân.

một số đặc điểm của nó là tinh thể, màu trắng và hòa tan trong dung môi hữu cơ, dmso, etanol và nước.

Axit myristic được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất nhũ hóa và nguyên liệu thô. Ngoài ra, các nguyên tắc hoạt động của axit myristic được sử dụng để tạo ra nước hoa, este hoặc mỹ phẩm. tuy nhiên, nồng độ cho phép để sử dụng bình thường xấp xỉ 0,5-10%.

2 công dụng của axit myristic trên da

tạo ra các kiểm soát để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng của da

Myristic acid giúp tạo điều khiển để da dễ hấp thụ dưỡng chất hơnMyristic acid giúp tạo điều khiển để da dễ hấp thụ dưỡng chất hơn

Tuy chưa có nhiều nghiên cứu nhưng axit myristic là một loại axit béo, có thể thấm qua lớp dầu của da để thấm sâu vào lớp hạ bì, từ đó tạo đường để các chất thấm vào da dễ dàng hơn. .

Đó là do cơ chế này của axit myristic được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da.

giảm nhờn và giảm mụn

Sử dụng sản phẩm chứa Myristic acid giúp hạn chế dầu nhờn và giảm mụn.Sử dụng sản phẩm chứa Myristic acid giúp hạn chế dầu nhờn và giảm mụn.

myristic acid còn có khả năng hút bã nhờn trong lỗ chân lông, các phân tử sẽ phá hủy bã nhờn, giúp da khô hơn, ít nổi mụn hơn, có thể dưỡng da như sữa tắm ,. .. Ngoài ra, axit myristic sẽ giúp giảm bã nhờn, cân bằng độ ẩm, làm dày và tẩy tế bào chết cho da.

Axit 3 myristic có an toàn cho da không?

Khi sử dụng với liều lượng vừa phải thì sẽ an toàn cho da.Khi sử dụng với liều lượng vừa phải thì sẽ an toàn cho da.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu, axit myristic hoàn toàn an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta khi được sử dụng với liều lượng cho phép. mức liều lượng cho phép là khoảng 0,5-10% axit myristic trong thành phần sản phẩm.

Nếu không tuân theo hướng dẫn sử dụng của chuyên gia, sử dụng sản phẩm có nồng độ cao sẽ gây ngộ độc, kích ứng da.

4 lưu ý khi sử dụng axit myristic

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa Myristic acid.Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chứa Myristic acid.

Mặc dù axit myristic được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện đại và sản xuất mỹ phẩm , tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm có chứa axit myristic, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Khi bị dị ứng hoặc gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, bạn nên thông báo cho bác sĩ chuyên môn để được giải quyết kịp thời.
  • Chỉ nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit myristic khi có chỉ định của bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.
  • Chỉ nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit myristic với nồng độ cho phép để không gây kích ứng da.

Trên đây là những thông tin cần biết về axit myristic. đây thực sự là một chất có nhiều công dụng hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng. Tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.

mua xà phòng và sữa rửa mặt chất lượng tại các cửa hàng bách hóa xanh để sử dụng với thành phần hoạt tính axit myristic để có làn da hoàn hảo:

  • lectin là gì? thực phẩm giàu lectin mà bạn nên biết

bộ phận xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.