N/A là gì ? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?

Trong bài thi thực hành tin học trên excel, dù bạn có các công thức tính tổng, trung bình cộng, lớn nhất và nhỏ nhất nhưng chỉ một ký hiệu n/a sẽ khiến bạn bối rối và không biết phải làm gì với nó. Vậyn/a là gì? Khi nào thì sử dụng n/a?

n a nghia la gi

n/a nghĩa là gì? Từ nào tượng trưng cho cái gì?

Về cơ bản, n/a đại diện cho khá nhiều từ trong tiếng Anh và nghĩa của chúng tùy thuộc vào tình huống.

n a nghia la gi 2

Na có nghĩa là gì?

n/a là viết tắt của một số từ tiếng Anh, bao gồm:

Không áp dụng: Không phù hợp, không tương thích.

– Không có: Không có.

không được chấp nhận: Không được chấp nhận

Không có câu trả lời: Không có câu trả lời.

không phân công: Không phân công.

– Không bao giờ nữa: Không bao giờ nữa.

– Không có hành động: Không có hành động nào được thực hiện.

– Không có tài khoản: Không có tài khoản.

– Trái phép: Không có quyền truy cập, quyền truy cập hạn chế đối với một số tài khoản.

– không hoạt động: Không hoạt động.

– Tài khoản mới: Tài khoản mới.

– Bắc Mỹ: Bắc Mỹ.

Chưa chỉ định: Chưa xác định

Không liên kết:Không liên kết

Ngoài ra, #n/a là gì cũng được nhiều bạn học sinh quan tâm. Trong excel, n/a có nghĩa là không có, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là dữ liệu không xác định. Biểu tượng này xuất hiện nhiều trong quá trình sử dụng các hàm excel như vlookup. Đây là lỗi phổ biến cho biết hàm không thể tìm thấy giá trị kết quả để trả về. Đôi khi điều này xảy ra do người dùng đã nhập sai dữ liệu hoặc có thể là do dữ liệu được đề cập không đưa ra những con số tốt.

Vì vậy, nếu thực hiện các phép tính hàm trên excel, bạn không phải lo lắng quá nhiều về #n/a. Vì bạn chỉ cần quan tâm mình thao tác đúng công thức tính thôi, có thể kết quả #n/a đôi khi không sai đâu, vì câu hỏi đưa ra dữ liệu dẫn đến kết quả như vậy. Ngoài ra, nó cảnh báo người dùng xem xét kỹ lưỡng và kiểm tra các thuật toán sai để có kết quả chính xác. Nếu bạn gặp phải lỗi #n/a trong excel, hãy xem tại đây cách sửa lỗi #n/a trong excel.

Tương tự như na, từ viết tắt aka cũng khiến nhiều người bối rối vì không biết nghĩa của nó là gì? Đặc biệt trên các trang web, diễn đàn công nghệ, aka thường được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Không chỉ dùng để thông dịch chương trình, bí danh, tên phần mềm aka còn được sử dụng với nhiều tình huống khác. Tự hỏi aka là gì? Aka cách sử dụng cụ thể ra sao, đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ của taimienphi.vn nhé.

Related Articles

Back to top button