Tiểu sử nhân vật: Uzumaki Naruto là ai? – Fandom.vn

uzumaki naruto là một ninja (ninja) đến từ Konoha (Làng Lá), xuất thân từ gia tộc uzumaki. Kể từ ngày anh ấy được sinh ra, chính số phận đã biến Naruto trở thành Hiroshima của Kyuubi – điều khiến dân làng Konoha từ chối anh trong suốt thời thơ ấu của anh. Sau khi gia nhập nhóm Kakashi, Naruto không ngừng nỗ lực hướng tới ước mơ trở thành Hokage để có được sự công nhận của dân làng.

Trong những năm qua, anh đã vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách để trở thành một ninja tài giỏi, một anh hùng không chỉ đối với dân làng mà còn với toàn thế giới ninja. Sau khi chứng tỏ mình là một trong những nhân tố quan trọng mang lại chiến thắng cho các đồng minh ninja trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Naruto đã hoàn thành ước mơ trở thành Hokage đệ thất của làng Lá.

Khả năng của Uzumaki Naruto

Dưới tác động của sức mạnh chín đuôi và thánh nhân – thiên thuật, chiêu Naruto Brand ra đời. Naruto từng là học sinh cá biệt trong học viện và thất bại 3 lần trước khi vững vàng trở thành ninja. Tuy nhiên, Naruto đã thực sự cải thiện kỹ năng của Naruto sau khi chiến đấu với Neji Hyuga, Gaara, Yoshitake và những người khác trong bộ phim đầu tiên và giành được sự đồng ý của Sannin.

Dưới sự hướng dẫn và huấn luyện của Miaogishan Jiraiya, Naruto dần dần có được sức mạnh vượt xa các thành viên của Akatsuki, và cuối cùng được Hokage đệ thất tôn vinh là anh hùng của làng. Sự xuất hiện của Naruto trong Đại chiến Ninja lần thứ tư cũng là nguyên nhân khiến việc hồi sinh bóng tối và quái thú không đuôi thất bại. Anh cũng đánh bại các đối thủ như Uchiha Obito, Uchiha Madara, Sasuke, Kaguya và Toto Otsutsuki, những kẻ đe dọa hòa bình của thế giới ninja.

Mọi người đều cho rằng sức mạnh của Naruto vượt trội so với Naruto trước đó và là chìa khóa dẫn đến chiến thắng của các ninja đồng minh. Sau đó, chính sức mạnh này đã khiến ông trở thành Hokage đệ thất và được xem là người có khả năng sử dụng Phong ấn Tiên tiến. Không chỉ ở thời đại của mình, mà là ninja mạnh nhất trong lịch sử thế giới ninja. Người ta nói rằng chỉ có Sasuke mới có thể sánh ngang với anh ấy.

Luân xa và sức chịu đựng

Một thành viên của gia tộc uumaki, hiện thân của asura otsuki. Naruto có một lượng chakra mạnh mẽ, ít nhất gấp 4 lần so với Kakashi. “Ấm áp và tươi sáng” là ấn tượng về chakra của Naruto đối với Karin. Lượng chakra lớn không chỉ bù đắp năng lượng bị hao hụt của Naruto khi cậu điều khiển Jiu-Jitsu ban đầu, mà còn giúp Naruto chiến đấu chống lại kẻ mạnh trong 3 ngày liên tiếp trở lên.

Chỉ khi kết thúc trận chiến với Sasuke, Naruto dù kiệt sức vẫn đứng vững và chiến thắng. Khả năng kiểm soát chakra của Naruto được cải thiện theo thời gian, và cậu ấy cũng có thể chuyển chakra của mình cho người khác và tạo ra một mảnh đất bằng một tay. Dự trữ chakra của Naruto sẽ tăng lên theo thời gian sau khi nhận được chakra từ những vĩ thú còn lại và Đại Nguyệt.

Bằng cách kéo dài tuổi thọ, tăng khả năng chữa bệnh, sức chịu đựng và sinh lực; chakra của anh ta cũng cho phép anh ta sống sót sau sự hao mòn khi sử dụng Chakra Vĩ thú. Naruto cũng đã học điều khiển ảo ảnh – ảo ảnh từ Jiraiya, nhưng với số lượng hạn chế. Ở tuổi trưởng thành, chakra của Naruto, miễn là cậu ấy giải phóng chakra ở dạng cải tiến, có thể phá vỡ các rào cản cao cấp.

Là một ninja cận chiến không giỏi sử dụng Taijutsu – Taijutsu (Phần 1) để thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ vào các đối thủ lão luyện như Kiba Inuzuka và Neji. Naruto thường sử dụng ảo ảnh kết hợp với Chakra Cửu Vĩ để tạo ra luồng khí áp đảo; sự kết hợp của Uzumaki Naruto và các biến thể mạnh mẽ hơn đã ra đời. Hơn nữa, dưới sự huấn luyện của sư phụ Jiraiya, Naruto dần thuần thục Thái Cực Quyền.

Sau khi chỉ dẫn cho Fukasaku, Naruto đã có thể tự mình chống lại hai người chơi kiếm thuật. Hai năm sau chiến tranh, thể thuật của Naruto đã được cải thiện đáng kể, và cậu có thể đánh bại hàng chục đối thủ mà không cần sử dụng ảo ảnh hay các kỹ thuật tiên tiến khác.

Xem: Tìm hiểu thêm về Naruto Uzumaki

Chỉnh sửa cơ thể

Sau khi mất đi cánh tay phải trong trận chiến cuối cùng với Sasuke, Tsunade sử dụng các tế bào của Senju Hashima để tạo ra một cánh tay giả cho Naruto. Mặc dù không bao giờ thể hiện bất kỳ khả năng đặc biệt nào của cánh tay, chẳng hạn như khả năng phóng ra gỗ, tự duy trì mà không cần nuôi dưỡng, cánh tay cũng giúp tăng khả năng hồi phục và sức chịu đựng của Naruto. Tuy nhiên, giống như các bộ phận giả madara và obito, cánh tay có thể dễ dàng tháo rời và thay thế.

Lấy cảm hứng từ công nghệ hấp thụ chakra sau thất bại của Momoko, cùng với Tono Katsuke, nhóm khoa học nhẫn thuật Naruto đã phát triển một bộ phận giả cơ học cho cậu. Các phiên bản nhân tạo mới có khả năng hấp thụ và vô hiệu hóa các chiêu thức của đối thủ, mặc dù chúng không tái tạo được khả năng sử dụng các nguồn năng lượng để phản công của Peach.

Trở thành trụ cột của con người

Là tướng quân của Kurama Masahiro, Naruto có quyền sử dụng một kho chakra khổng lồ, lớn gấp hàng trăm lần chakra của Kakashi. Được thừa hưởng khả năng chakra độc nhất vô nhị của mẹ, cùng với sức mạnh trụ cột của con người trong phần lớn cuộc đời, tích hợp hiệu quả chakra của Naruto và quái thú đuôi, cho phép Naruto sử dụng nhiều chiêu thức khó mà không bị chặn và quay trở lại. Ban đầu, khi Naruto mượn Chakra, cơn giận của Kurama không những không ngăn cản cậu mà ngược lại còn cho phép Naruto cải thiện khả năng của mình.

Về cơ bản, chakra “nhàm chán” của một vĩ thú vượt quá trạng thái 1 khiến Naruto rơi vào trạng thái 2 – mất kiểm soát bản thân và biến thành dạng kurama, cần nhiều cách khác nhau để chặn năng lượng của kurama. , giành lại quyền kiểm soát.

Thay vào đó, điểm yếu này giúp Naruto giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình cho đến khi cậu có toàn quyền kiểm soát khả năng của kurama. Khi trở thành Jiuri nửa âm tính của Kurama, Naruto có thể vào Trạng thái 1 và vẫn còn tỉnh táo.

Biết rằng việc vay mượn từ Kurama là không thể tránh khỏi, Naruto đã học cách kiểm soát nó, và với sự giúp đỡ của b-jinchuriki sát thủ của gyuki và đáng ngạc nhiên hơn là từ mẹ của Naruto, Kushina đã kiểm soát nó. Sau khi thu phục thành công phần lớn lượng chakra từ con ngựa bìm bịp, Naruto chuyển sang trạng thái chakra chín đuôi, giúp cải thiện đáng kể thể chất của cậu ấy.

Naruto đã sử dụng trạng thái này một cách thận trọng, ngay cả trong quá trình luyện tập, vì việc chuyển đổi luân xa có thể khiến cậu phải trả giá do không hợp tác với các con thú có đuôi.

Cuối cùng, một tình bạn phát triển giữa họ khi Kuruma nói với Naruto rằng tên thật của anh ấy cũng là sự thừa nhận của cô ấy về tính cách mạnh mẽ của anh ấy. Sự hợp tác này cũng mang lại cho Naruto khả năng chống lại ảo tưởng ngay lập tức. Sau hai năm, Naruto có thể cô lập cơ thể bằng một tay, cường hóa hoặc chặn các đòn tấn công.

Do thất bại ban đầu trong việc biến thành một bản sao của kurama, Naruto có được trạng thái chakra thú đuôi trong suốt bằng với kích thước sống của kurama. Ở dạng này, Naruto có thể tạo ra những quả bom cắt đuôi để khiến người chết sống lại, chữa lành vết bỏng hoặc tạm thời che vết thương bằng luân xa. Sau khi hoàn toàn trở thành Hitojiri của Kurama, Naruto có thể tách Cửu Vĩ khỏi mình trong một khoảng thời gian ngắn, tương tự như hai thực thể riêng biệt triệu hồi và chiến đấu.

Trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Naruto cũng nhận được chakra từ một vĩ thú khác, nhờ vào sức mạnh của vĩ thú Thập vĩ đã khiến cậu trở thành xương sống của xương sống. Mối liên hệ này cho phép Naruto và chỉ bản thân mình sử dụng các khả năng đặc biệt hoặc biến chúng thành rasengan và các biến thể của nó. Naruto nhận được các luân xa tương ứng của họ từ chín kuramas khác nhau trong cơ thể, chúng cũng trở thành điểm kết nối giữa các vĩ thú.

Xem: Tìm hiểu thêm về Naruto Uzumaki

Nhẫn thuật

Khi còn ở học viện, Naruto thường làm “choáng váng” các cố vấn của mình bằng những chiêu trò “sexy” – một chiêu thức không cần luyện tập nhiều so với các chiêu thức khác và là chiêu duy nhất Naruto có thể thực hiện thành công. Học một nghệ thuật ninja mới từ Jiraiya, Naruto triệu hồi Master Toad của núi Myoki khi anh ta cần giúp đỡ hoặc phá vỡ vị trí của kẻ thù từ trên cao.

Khi thành thạo shuriken, Naruto có thể ném vũ khí nhanh chóng và chính xác hoặc sử dụng cơ thể của mình để cản trở kẻ thù. Danh sách di chuyển của Naruto mở rộng thành fuinjutsu sau khi gerotora được mua trước khi bắt đầu Đại chiến Ninja lần thứ tư.

Naruto cũng có thể cảm nhận được các luân xa ở trạng thái tăng cường của mình. Khả năng nhận biết các luân xa đặc biệt từ xa trong trạng thái hiền triết, phát hiện cảm xúc tiêu cực ở trạng thái luân xa chín đuôi, và tăng cường sử dụng các giác quan lên mức cao nhất ở trạng thái sáu đường hiền triết, khả năng này đã từng giúp Naruto nhận thức Phần vô hình của địa ngục.

Trong hoạt hình, Jiraiya giới thiệu cho Naruto kỹ thuật kết hợp nhẫn thuật của chính mình với đồng đội để tạo ra những kỹ năng mạnh mẽ hơn nữa. Các chiêu thức được hình thành từ kỹ năng phối hợp với đồng đội đều được Naruto xây dựng dựa trên các yếu tố xung quanh mình như Phong Thủy và Yamato, Phóng gió: Hamo Iron Cannon và Gamatatsu và Phóng hỏa: Trạm từ thiện ánh sáng All Black và Sasuke.

Công nghệ nhân bản

Chiêu đầu tiên khi cái tên Naruto được nhắc đến là Kỹ thuật Phân thân. Trong thời gian học ở học viện, Naruto đã không thể sử dụng kỹ thuật avatar cơ bản. tỉ lệ. Kể từ đó, công nghệ nhân bản của Naruto đã phát triển lên một tầm cao mới. Với lượng dự trữ chakra nhiều hơn bình thường, Naruto có thể tạo ra hàng trăm bản sao và chỉ định khá nhiều chakra cho từng bộ phận cơ thể một cách tương đối dễ dàng.

Anh ta có thể sử dụng nhẫn thuật để vượt qua đối thủ của mình trong trận chiến, di chuyển trên không, biến thành vũ khí, trinh sát khu vực hoặc phát hiện khả năng của đối thủ. Ngay từ đầu trong quá trình đào tạo, Naruto nhận ra rằng người sử dụng công nghệ phân thân đã hấp thụ tất cả thông tin và trạng thái từ nhân bản được gửi đến.

Phương pháp này cho phép Naruto tăng tốc quá trình luyện tập của mình trong khi chỉ mất vài ngày để có được kinh nghiệm mà anh ấy sẽ mất nhiều năm để đạt được. Sau khi trở thành Hokage, Naruto đã sử dụng công nghệ nhân bản của mình trên quy mô lớn trong một thời gian dài hơn, cho phép anh ta xử lý nhiều nhiệm vụ hàng ngày của toàn bộ ngôi làng cùng một lúc, tăng xu hướng thử mọi thứ của anh ta. kiệt sức.

Kéo khô thô

Chiêu thức đặc trưng thứ hai của Naruto là rasengan, một phong ấn một tay do cha cậu tạo ra. Vì khả năng kiểm soát chakra kém, Naruto thường sử dụng phân thân bóng tối khi sử dụng chakra. Theo thời gian, Naruto đã phát triển một phiên bản rasengan lớn hơn với thời gian thực hiện ngắn hơn, kết hợp các bản sao bóng tối vào rasengan của riêng mình.

Trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Naruto đã học cách sử dụng rasengan và thay đổi bằng một tay, và thậm chí tạo rasengan bằng cả hai tay cùng một lúc. Ông cũng làm cho rasengan lớn hơn nhiều so với kích thước ban đầu của nó. Naruto cũng có thể phóng rasengan dưới dạng sóng năng lượng, hoặc bắn xung quanh như trong anime. Ban đầu, việc sử dụng senju hoặc chakra chín đuôi đã giúp Naruto tạo ra một biến thể tốt hơn, mạnh mẽ hơn của rasengan. Sau đó, trên cơ sở này, Naruto đã phát triển một viên đạn quái thú – siêu nhỏ, và phương pháp thực hiện cũng giống như của Lasheng Maru.

Thuộc tính nhẫn thuật

Kỹ năng tự nhiên yêu thích của Naruto là chuyển động gió của asuma sarutobi, một loại gió có thể được tiêm vào vũ khí để tăng sức tấn công. Bằng cách sử dụng thêm một bản sao, hai Naruto đã đưa nguyên tố tự nhiên vào rasengan, điều mà chưa ai khác, kể cả cha anh, từng làm.

Một bản sao giúp duy trì rasengan, trong khi bản sao kia truyền vào bánh xe gió bên trong, tạo ra gió: rasengan và ransenshuriken. Hai năm sau khi phát hành chiêu thức, Naruto vẫn có thể tạo và tung ra Thunder Immortal Shuriken trong điều kiện bình thường mà không cần sự trợ giúp của phân thân. Đây là kỹ năng từng được nâng cấp và chỉ Naruto mới có thể sử dụng. Ông cũng tạo ra các biến thể với các kích cỡ khác nhau và thậm chí tạo ra hai rasenshuriken cùng một lúc.

Sau khi có được Lục đạo – Thuật bất tử. Naruto có thể tận dụng tốt cả năm phép biến hình tự nhiên, chẳng hạn như khi sử dụng Âm Dương giải phóng. Naruto cũng có thể phục hồi sự sống, chữa lành bất kỳ vết thương nào mà cậu chạm vào và tái tạo các cơ quan bị mất.

Sau khi có được chakra từ quái thú đuôi, Naruto cũng có thể sử dụng phép bay phóng thích Shoukaku của Shoukaku, Tôn Ngộ Không và Kuno. Vẫn dựa nhiều vào Feng Fang như khi còn dưới trướng Shinobi, khi trở thành Hokage, Naruto đã mở rộng khả năng chiến đấu của mình với Tu Fang dưới dạng một bức tường đất.

Xianju (Xianju)

Sau khi đạt đến chakra đủ cao, Naruto đã luyện tập thiên thuật trên cây Yamamyo. Không giống như Jiraiya, Naruto có thể cân bằng tốt năng lượng tự nhiên và luân xa của mình, và nước chuyển sang trạng thái hiền triết, được biểu trưng bằng sắc tố màu cam xung quanh mắt Naruto. Trong Chế độ Hiền nhân, các chiêu thức của Naruto được thực hiện mạnh mẽ hơn, vật lý của cậu được nâng cấp và cho phép cậu sử dụng Taijutsu – Dạng Ếch.

Kể từ khi không hợp nhất với Fukasaku (với sự can thiệp của Kurama), Naruto đã có được năng lượng tự nhiên đáng kể. Để tiếp tục hành động này, Naruto đã sử dụng các phân thân của mình. Khi các bản sao được gửi đi, sức mạnh tự nhiên mà chúng hấp thụ được chuyển sang bản gốc và Naruto có thể sử dụng Chế độ Hiền nhân nhiều lần. Tuy nhiên, việc tạo ra nhiều hơn năm bản sao thường phá hủy sự tập trung của mỗi bản sao vào việc thu hoạch dòng năng lượng.

Khi sức mạnh của Naruto tăng lên, nhu cầu về phương pháp này sẽ giảm dần theo thời gian và cậu ấy có thể vào Chế độ Hiền nhân nhanh hơn. Tuy nhiên, vấn đề đã được giải quyết sau khi hợp nhất với ngựa bìm bịp, và Naruto đã học cách kết hợp trạng thái hiền nhân với chakra của ngựa bìm bịp để cải thiện kỹ năng của mình, chẳng hạn như chống lại sự điều khiển của Nagato và đập con thú đuôi bom.

Sáu con đường thần tiên

Với sự trợ giúp từ năng lượng của Yui, Naruto đã bước vào trạng thái của Lục Đạo Thánh Nhân. Ở trạng thái này, mắt của Naruto chuyển sang màu vàng và tròng đen của cậu ấy có hình chữ thập đen – nhưng vùng da xung quanh mắt của cậu ấy không chuyển sang màu cam như ở các trạng thái thánh khác. Và Naruto được bao phủ bởi chakra, tương tự như trạng thái chakra chín đuôi, nhưng nó làm phép nhanh hơn và tồn tại lâu hơn trạng thái thánh thường.

Các thuộc tính vật lý và các bước di chuyển của Naruto cũng đã được nâng cao đến mức cậu có thể né các đòn tấn công với tốc độ ánh sáng. Trạng thái này cho phép Naruto chiến đấu và miễn nhiễm với Bom đuôi ngựa.

Naruto sử dụng Cửu Vĩ Thú Bắn, bao gồm năm nguyên tố cơ bản, giải phóng Âm Dương và Lục Đạo của Bánh Xe Thánh. Anh ta có thể thay đổi hình dạng của quả bom thành hình dạng dài hoặc phẳng, đốt cháy bom khi được bắn ra, biến thành quái thú có đuôi và chuyển quái thú có đuôi rasenshuriken thành bản sao của mình.

Naruto cũng có thể duy trì hình dạng ngựa bẹp khi ở dạng quái thú đuôi, và cũng có thể kết hợp ba hình đại diện ngựa bìm bịp thành một cấu trúc độc lập với ba cạnh và sáu cánh tay, giống như Asura. Trạng thái này cũng cho phép Naruto tạo ra hai rasenshuriken cực lớn chỉ sử dụng năng lượng sẵn có.

Xem: Tìm hiểu thêm về Naruto Uzumaki

Related Articles

Back to top button