Nasa là gì? Khám phá 7 bí ẩn thú vị về tổ chức NASA

nasa là tên các tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới sẽ thực hiện ước mơ chinh phục và bay vào vũ trụ. Nhân loại trở thành hiện thực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thêm về nasa và khám phá 7 bí ẩn về tổ chức.

nasa là gì?

nasa là viết tắt của American Space Agency, một cơ quan chính phủ liên bang có nhiệm vụ khám phá, khám phá và tiến hành nghiên cứu trong không gian, vũ trụ bao la. Hầu hết các sứ mệnh thám hiểm không gian của Hoa Kỳ đều do NASA tổ chức. Chẳng hạn như đổ bộ lên mặt trăng có người lái, xây dựng trạm vũ trụ, chương trình tàu con thoi, v.v.

Ra đời vào năm 1958, khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Hàng không và Vũ trụ Quốc gia. Tên tiếng Anh của NASA là quản trị hàng không và vũ trụ quốc gia, viết tắt là nasa.

Mục tiêu hoạt động của NASA là gì?

NASA được thành lập để hiểu và nghiên cứu tất cả những thứ liên quan đến Trái đất, Mặt trời, Hệ Mặt trời, v.v. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho các hoạt động không gian của Hoa Kỳ. Sẽ mang lại lợi ích và hòa bình cho nước Mỹ. Tính nhân văn.

Thành tựu của NASA

Cho đến ngày nay, NASA đã được thành lập và phát triển hơn 60 năm và những thành tựu của tổ chức đã được công nhận trên toàn thế giới:

 • 1969: Người đàn ông đầu tiên lên mặt trăng
 • 1981-2011: Thí điểm Chương trình Tàu con thoi
 • 1997: Một tàu vũ trụ Cassini được phóng lên để nghiên cứu Sao Thổ
 • Từ năm 1993 đến nay: Đã xây dựng Trạm Vũ trụ Quốc tế Iss, kết nối chương trình Trạm Không gian Tự do của NASA với trạm mir-2 của Liên Xô / Nga, trạm Columbus của ESA và kết hợp mô-đun phòng thí nghiệm kibo của Nhật Bản.
 • Từ năm 2010 đến nay: NASA đã phát triển tên lửa Hệ thống Phóng Không gian (sls) cho một chương trình bay vào quỹ đạo thấp của Trái đất. Loại tên lửa này được trang bị tầng Saturn-V kết hợp với tàu vũ trụ Orion, có thể đưa từ 2 đến 6 phi hành gia lên quỹ đạo thấp. Đồng thời, tổ chức này cũng phóng tàu vũ trụ không người lái do các công ty tư nhân cùng thực hiện.
 • 7 bí ẩn thú vị về tổ chức nasa được tiết lộ

  Bạn chắc hẳn đã đọc đến đây và hiểu nasa là gì? Hãy cùng mayhutbuidanang.net tìm hiểu 7 bí mật về tổ chức nasa này nhé! Trên thực tế, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác về cơ cấu và hoạt động của tổ chức này. Bởi vì nó là một trong những học viện bí ẩn nhất trên thế giới. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho độc giả một số tiết lộ thú vị về tổ chức này như sau:

  Đầu tiên, bảo hiểm phi hành gia

  Hiện tại, NASA không thể đăng ký bảo hiểm nhân thọ cho các phi hành gia trên tàu Apollo. Theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ, không có dịch vụ bồi thường cho các đối tượng tham gia tàu vũ trụ.

  Tuy nhiên, tạp chí Life đã đồng ý trả 100.000 đô la cho mỗi phi hành gia trên tàu Apollo với điều kiện họ phải đăng những câu chuyện cá nhân của mình trên báo. Và hợp đồng sẽ kéo dài cho đến khi thực hiện sứ mệnh Apollo 11.

  Thứ hai, Earth Song

  Vào năm 2012, NASA đã phát hành bản ghi âm của một “bài hát” về Trái đất, chủ yếu là sóng vô tuyến. “Bài hát” được phát hiện bởi một tàu vũ trụ của NASA khi nó đi qua vành đai bức xạ Van Allen của Trái đất.

  Thứ ba, sự thật về người đàn ông đầu tiên lên mặt trăng

  Vào ngày 20 tháng 7 năm 1969, Neil Armstrong là người đầu tiên trên Trái đất và là phi hành gia người Mỹ đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

  Nhiều ý kiến ​​cho rằng Neil Armstrong, người đã nộp đơn đăng ký trở thành phi hành gia NASA muộn vài tuần, đã nhận được sự giúp đỡ của một người bạn làm việc tại đây để đưa các đơn đăng ký vào ngăn xếp đơn đăng ký. Đã đánh giá. Và cho đến nay, NASA vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

  Thứ tư, chủ sở hữu thực sự của khẩu súng nước là người siêu chế

  Một trong 20 đồ chơi bán chạy nhất trên thế giới, Bình xịt siêu ngâm được phát minh bởi lonnie johnson. Anh ấy là một nhà khoa học đã làm việc cho NASA một thời gian và đã giúp phát triển máy bay ném bom tàng hình của Không quân Hoa Kỳ.

  5. Bí mật về địa điểm lắp ráp tên lửa khổng lồ của NASA

  Tòa nhà lắp ráp phương tiện vab là nơi có tổ hợp tên lửa lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đây là tòa nhà một tầng lớn nhất thế giới, với diện tích hơn 32.274 mét vuông, thể tích 3,66 triệu mét khối và cao 160m.

  Tòa nhà được xây dựng vào năm 1966 gồm 4 cửa cao 139m với thời tiết và khí hậu độc lập. Theo tìm hiểu, vào những ngày trời nồm ẩm ướt, dưới trần nhà cũng hình thành mây mưa nên người dân phải lắp 10.000 tấn điều hòa và 125 quạt thông gió trên mái nhà để kiểm soát nhiệt độ. Làm ướt toàn bộ tòa nhà.

  Thứ sáu, các giải thưởng phi hành gia lớn đã được công bố

  Người đưa ra ý tưởng giải thưởng phi hành gia là ông Jim Rathmann, chủ một đại lý Chevrolet và Cadillac ở Florida, Hoa Kỳ. Vì vậy, vào những năm 1960, mỗi phi hành gia NASA có hai chiếc ô tô mới. Neil Armstrong đã được trao tặng một chiếc Chevrolet Corvette vì những đóng góp và nỗ lực không mệt mỏi của anh trong việc khám phá không gian.

  Thứ bảy, tác phẩm điêu khắc vẫn còn trên mặt trăng

  Năm 1971, các phi hành gia trên tàu Apollo đã bí mật để lại một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trên mặt trăng để tưởng nhớ những người đã mất mạng trong cuộc thám hiểm không gian.

  Người quản lý cấp cao của sứ mệnh Apollo 15 không hề hay biết về sự kiện này cho đến khi nó bị bỏ lại trên mặt trăng.

  Do đó, các bài viết trên mayhutbuidanang.net cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức cần thiết về nasa là gì. Hy vọng hệ thống thông tin trên giúp bạn hình dung rõ hơn về tổ chức hàng không này. Nếu bạn có ước mơ được làm việc tại NASA, hãy đón chờ bài viết tiếp theo, nơi chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chí giúp bạn được xem xét vào tổ chức.

Related Articles

Back to top button