Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả

Mạng là gì? Internet quan trọng như thế nào trong quá trình tìm việc? Networking được hiểu một cách rộng rãi là một cách xây dựng các mối quan hệ. Hãy cùng Chefjob tìm hiểu thêm về thuật ngữ và kỹ năng kết nối với các bài viết dưới đây.

Trong công việc và cuộc sống, chúng ta không thể thiếu mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt đối với những người làm việc trong các ngành dịch vụ như ngành nhà hàng, kỹ năng xây dựng mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Vì đó sẽ là một mạng lưới khách hàng hoặc đối tác tiềm năng. Chúng ta thường nghe nói về kỹ năng kết nối mạng khi đi xin việc hoặc chính thức đi làm. Vậy mạng là gì?

Mạng là gì?

Mạng là một mạng và mạng là kỹ năng xây dựng và xây dựng mạng. Kết nối mạng tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, từ gặp gỡ bạn bè cũ đến trò chuyện với mọi người tại các sự kiện bạn tham dự …

netwwork mang luoi ton tai duoi nhieu hinh thuc Networking là mạng lưới mối quan hệ và có thể tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau – Ảnh: Internet

Mạng lưới được coi là một yếu tố quan trọng dẫn bạn đến thành công. Ngày nay, chúng ta đang sống trong một cơ chế ràng buộc lẫn nhau, ai quen ai, biết bạn … Dù là công việc hay cuộc sống thì cũng sẽ có những khó khăn, vướng mắc. Bạn cần có kỹ năng kết nối mạng.

Kỹ năng kết nối mạng hiệu quả

1. Chọn một vị trí mạng hợp lý

Các cuộc họp và cuộc họp luôn là những nơi lý tưởng để kết nối mạng. Chắc chắn, bạn có thể nhắn tin và gửi email để xây dựng mối quan hệ, nhưng chắc chắn không hiệu quả bằng gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp. Muốn tìm được người phù hợp thì trước hết hãy chọn đúng địa chỉ để đến. Ví dụ, nếu bạn là ứng viên và đang tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp, quản lý, v.v … thì hội chợ nghề nghiệp, talk show về nhu cầu nhân lực, tình hình nhân sự … sẽ rất hữu ích. nó hoạt động. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ ăn uống và khách sạn và muốn mở rộng quan hệ đối tác, đối tượng mục tiêu có thể đến tham gia các chương trình, sự kiện liên quan đến chuyên môn của bạn. Tại những sự kiện này, bạn không chỉ có thể gặp gỡ rất nhiều người mà còn có thể tìm thấy những cơ hội mới.

chon dia diem netwworking gia tang kha nang tim viec Chọn địa điểm Networking thích hợp sẽ gia tăng khả năng tìm được cơ hội tốt – Ảnh: Internet

2. Tập trung vào chất lượng hơn số lượng

Tạp chí Phố Wall đã bình chọn chất lượng hơn số lượng là một trong 9 kỹ năng kết nối mạng hiệu quả nhất. Có những người tại các sự kiện luôn cố gắng đi lại, bắt chuyện với mọi người, đưa danh thiếp cho bất cứ ai họ gặp, nhưng thực tế thì không hiệu quả lắm. Thay vào đó, bạn nên dừng lại và dành đủ thời gian trò chuyện để tạo cho đối phương ấn tượng tốt về bạn và những hiểu biết cơ bản về đối phương. Chỉ trên cơ sở này mới có thể hợp tác lâu dài. Cố gắng kết nối với mọi người để lại ấn tượng hời hợt, khó quên.

3. Phong thái tự tin

Một số người tham dự sự kiện đã nhanh chóng hòa nhập, bắt tay nồng nhiệt và trò chuyện với rất nhiều người, nhưng những người khác ra đi tay trắng mà không có thêm bất kỳ liên hệ nào. Sự tự tin là chìa khóa cho kết quả này. Khi bạn tham gia một sự kiện có quá nhiều người, kể cả những người có vai trò cấp cao, bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác xấu hổ và sợ hãi. Để nhanh chóng thoát khỏi cảm giác này, bạn nên chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia hội thảo trên web.

phong thai tu tin quyet dinh networking thanh cong Phong thái tự tin là một trong những yếu tố quyết định bạn có Networking thành công hay không – Ảnh: Internet

Đầu tiên, đó là về quần áo. Hãy chọn những bộ quần áo lịch sự, tươm tất phù hợp với sự kiện, và đừng gây rắc rối cho bản thân khi bước vào một sự kiện thu hút sự chú ý của mọi người vì trang phục khác biệt và không phù hợp.

Thứ hai là chuẩn bị giới thiệu bản thân. Tất nhiên, khi nói đến mạng lưới, bạn cần phải giới thiệu bạn là ai, bạn muốn tìm việc như thế nào, bạn kinh doanh gì … Chuẩn bị một đoạn giới thiệu bản thân ngắn và thực hành ở nhà, đơn giản nhưng đầy đủ thông tin. Việc luyện tập trước sẽ giúp bạn nói mạch lạc và mạnh dạn hơn khi giao tiếp xã hội.

Ngoài ra, bạn nên tập bắt tay, chào hỏi và mỉm cười khi gặp người mới. Khi đã chuẩn bị tốt nhất, bạn có thể tự tin.

4. Theo dõi liên hệ

Nếu bạn cố gắng theo dõi ai đó sau khi tham dự một sự kiện và kết nối tốt với họ, đừng để câu chuyện bị lãng quên. Một cuộc điện thoại, một tin nhắn văn bản, rất vui được gặp họ, hoặc bạn có thể gửi email với các bài báo, thành tích và đề xuất của bạn để có cơ hội làm việc cùng nhau. Hãy cẩn thận để không thêm email của họ vào danh sách gửi thư mà không có sự đồng ý của họ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng là gì và các kỹ năng để kết nối mạng hiệu quả. Có thể nói, mạng lưới là một kỹ năng mềm quan trọng dẫn đến thành công Kỹ năng mềm là gì? Thành công với Kỹ năng mềm để tìm hiểu thêm!

Related Articles

Back to top button