Ngọa hổ tàng long nghĩa là gì? phân tích chi tiết

1. Phân tích tác phẩm Ngọa hổ tàng long

Ẩn có nghĩa là nằm xuống, và ẩn có nghĩa là trốn.

long là rồng – một con thú thần thoại trong truyền thuyết Trung Hoa, đại diện cho sự bất tử, bất khả chiến bại và sức mạnh

Phù là hổ, chúa sơn lâm, đại diện cho sự oai phong, đỉnh cao của giới động vật.

Hổ khúc ngọa hổ tàng long ám chỉ những nơi tiềm ẩn nguy hiểm như hổ rình mồi, rồng ẩn nấp tấn công v.v.

Ngọa hổ tàng long ám chỉ nơi có nhiều nhân vật và nhân tố tiềm tàng không thể đo lường được, giống như ẩn chủ, xuất thế bất định, biến khôn thành khôn.

Phim ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

2. Ngọa hổ tàng long trong phim

Ngọa hổ tàng long là tên của một bộ phim điện ảnh rất nổi tiếng của Trung Quốc, đồng thời là tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên. Vì vậy, khi nhắc đến từ này, mọi người có xu hướng nghĩ đến bộ phim và tác phẩm văn học này.

Phim Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long (tựa tiếng Trung: Crouching Tiger, Hidden Dragon; tựa tiếng Anh: ngọa hổ tàng long) là một bộ phim Hồng Kông, Trung Quốc năm 2000 của đạo diễn Lý An, dựa trên nguyên tác tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vương Đô lu. Năm 2002, bộ phim “Ngọa hổ tàng long” trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới, đoạt 4 giải Oscar trong 10 đề cử (gồm Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất – Best Foreign Language Film; Best Cinematography; Best Music. Best Picture; Best Foreign Language Film). Direction) và thu về tổng doanh thu khổng lồ 213 triệu USD.

Truyện ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

Nội dung của “Hổ Da Long Nữ” xoay quanh tình yêu giữa Yu Jiaolong, con gái của một quan chức cấp cao và Xiaohu, một chàng trai trẻ bất hạnh trở thành một tên cướp. Quãng thời gian yêu đơn phương này đã mang đến biết bao rắc rối, đau khổ cho bao người vô tội, đồng thời làm thay đổi số phận và tâm trạng của hai người trong cuộc…

Bộ truyện gồm 3 cuốn và cũng được bán trên các trang như tiki, fahasa, shopee và vnthuquan.

vùng đất ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long vương Dolu

3. ngọa hổ tàng long

Vùng đất ngọa hổ tàng long

Đại ý là đất này nhiều người tài như rồng, hổ rình mồi, không biết khi nào mới lộ diện. Cần có một số sự tôn trọng.

Còn cuộc sống của giang hồ, câu này có nghĩa là ông chủ lớn che giấu bí mật của mình, và những nhân tài kiệt xuất trong thiên hạ có tố chất trở thành ông chủ lớn, đang chờ đợi nhiều cơ hội.

Game ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

Thơ ngọa hổ tàng long

Từ này cũng thường được dùng để phóng đại một số nhân vật, một vùng đất nào đó, để nói lên sự kỳ diệu, tiềm năng vô hạn của ai đó hay sự vật nào đó.

Đây cũng là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Vương Đồ Lư

4. Trò chơi Ngọa hổ tàng long

Ngoài ý nghĩa trên, từ này còn có thể chỉ các game của một nhà phát hành nổi tiếng, nhiều game trước đó của anh này rất thành công và anh ấy là chủ sở hữu của ứng dụng zalo Việt Nam.

Ngọa Hổ Tàng Long 2 là game mobile dựa trên nền tảng engine Unity với đồ họa 3D tinh tế. Trò chơi này là sản phẩm game di động thứ hai sau bộ phim cùng tên, đồng thời đây cũng là một trong những game di động chất lượng nhất Trung Quốc. Mới đây, nhà phát hành vng đã xác nhận sẽ đưa tựa game đình đám này về Việt Nam, đồng thời mở cửa hút khách với tên gọi tiếng Việt là 360mobi.

Ngọa hổ tàng long nghĩa là gì? phân tích chi tiết

Ngọa hổ tàng long

Hy vọng điều này trả lời câu hỏi của bạn.

Xem thêm: Bọ cạp là gì

Related Articles

Back to top button