Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Giới thiệu sơ lược về ca sĩ Yushan

ngoc son, (sinh ngày 26 tháng 11 năm 1970) là một ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Yushan được biết đến với những cái tên như Prince of Cheesy Music, “King of Cheesy Music” và Michael Yushan. Anh nổi tiếng hơn trong các ca khúc như Vầng trăng cô đơn, Tình cha, Tình mẹ …

Nok Son sinh ra ở Đồ Sơn, Hải Phòng, nhưng sinh ra ở Quảng Nam-Đà Nẵng. Cha của ông là Fan Yuqing, nguyên hiệu trưởng Trường Học sinh Miền Nam trong Chiến tranh chống Nhật, và là người đứng đầu Quân khu Năm. Yushan sống trong một gia đình bốn anh chị em.

Năm 1975, Yu Shan theo cô vào Đà Nẵng. Năm 1977 anh vào bac lieu sinh sống. Cho đến năm 1987, Ngọc vào Sài Gòn vẽ tranh và theo học trường Nghệ thuật Sân khấu. Sau khoảng 2 năm, anh chuyển sang dòng nhạc dân gian. Đây là lần đầu tiên anh bước chân vào làng nhạc chuyên nghiệp và anh đã trở thành gương mặt nổi tiếng trong giới mộ điệu với sáng tác đầu tay “Mama’s Heart”, “Anger”, “Missing You” …

Trong Liên hoan Ca múa nhạc nhẹ Quốc gia Nha Trang năm 1989, có nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia, và Yushan trở thành điểm nhấn lớn nhất của lễ hội. Anh tham gia với tư cách là đại diện của đoàn ca múa nhạc minh hải. Với ca khúc Con tàu và biển cả, anh đã gây bất ngờ cho giám khảo, khán giả và đồng nghiệp. Bên cạnh danh hiệu ngôi sao nhạc nhẹ, Yushan là ca sĩ duy nhất nhận thêm giải thưởng: Ca sĩ được yêu thích nhất. Sau đó, anh nổi tiếng với các công ty thu âm, những bài hát anh sáng tác từ khi bắt đầu đi hát năm 87-88 đã được anh giới thiệu và nhanh chóng trở thành những bài hát có duyên.

Năm 1990, bắt đầu từ bữa tiệc biểu diễn năm 1990, với bài hát “Mama’s Heart” do chính anh viết lời, Yushan đã trở thành khán giả số một miền bắc. Năm 1991, Yushan đoạt giải nhì cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc. Hàng loạt giải thưởng danh giá cùng những thành công liên tiếp trên sân khấu biểu diễn và thu âm đã giúp Ngọc Sơn trở thành ca sĩ được yêu thích nhất Việt Nam năm đó. Cho đến ngày nay, công ty thu âm vẫn xếp Yushan là một trong những ca sĩ bán chạy nhất.

Ngày 6 tháng 9 năm 2014, Ngọc Sơn dẫn chương trình Dấu ấn 13 được đông đảo người hâm mộ ủng hộ, được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Việt Nam vtv9.

Yu Shan là một ca sĩ được những người yêu mến thính giả yêu mến, nhưng đã bị ảnh hưởng bởi những vụ bê bối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *