Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lí?

Hướng Tây là một hướng đi tốt trong mắt người Việt . Bởi hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn và phú quý cho gia chủ. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng con cái và người thân sẽ khỏe mạnh theo hướng này. Nhưng có một điểm cực kỳ quan trọng cần lưu ý là nhà hướng Tây nên đặt bếp ở hướng nào để có được mọi điều may mắn và thuận lợi này. Vì bếp là nơi dập lửa nên rất quan trọng.

Nội dung chính

 • Hướng bếp nào là chính xác?
 • Bếp nên đặt hướng nào?
 • Nhà hướng Tây Bắc, nên đặt bếp hướng nào?
 • Tây Nam nên đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?
 • Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt hàng
 • Hướng chính xác của bếp là gì?

  “Hướng bếp là hướng cửa bếp”. Nhiều người cho rằng điều này là đúng. Nhưng đây thực sự là một sự hiểu lầm. Vì thực ra hướng bếp không phải là hướng của bếp mà là hướng của người đứng và nấu nướng .

  Để đưa ra một ví dụ rất đơn giản, chẳng hạn như: một người nấu ăn ở hướng Bắc, lưng quay về hướng Nam, hướng bếp là hướng Nam (lưng của người đầu bếp). Vì vậy, hướng đi đúng nhất là hướng của người đầu bếp.

  Bạn có thể nắm chắc nguyên tắc tính hướng bếp tại đây. Khi đã hiểu rõ nguyên lý này, dù là bếp ga, bếp điện, bếp từ… hay bất cứ loại bếp nào thì bạn cũng có thể dễ dàng phán đoán hướng đặt bếp.

  Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng các loại bếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Bếp điện, bếp từ : Tính theo hướng nấu
  • Bếp gas : Hướng ngược lại với người đứng (hướng của nút công tắc bếp gas)
  • Bếp lò, bếp than : Tính theo hướng miệng đốt củi, than
  • Bếp hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

   Khi bạn có hướng bếp nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Do cấu trúc và hướng của ngôi nhà sẽ có chút khác biệt nên nhiều người sẽ phân vân về hướng đặt bếp, đặc biệt là nhà có hướng Tây .

   Hướng Tây là hướng nhà tốt. Vì vậy, về mặt phong thủy, bếp có thể được đặt ở nhiều hướng chính Tây. Tuy nhiên, nhà hướng Tây nên đặt bếp ở hướng nào cho phù hợp với mong muốn và yêu cầu, gia chủ cần lưu ý những hướng sau:

   • Hướng Tây Bắc . Đây là hướng sinh khí nên sẽ mang lại nhiều may mắn, của cải chồng chất, làm ăn phát đạt.
   • Hướng Tây Nam . Đây là hướng của thần khí, có thể giúp cả gia đình luôn khỏe mạnh, được thần linh che chở, xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia đình.
   • Đông Bắc . Đây được coi là hướng hoàn hảo cho một ngôi nhà hướng Tây. Theo phong thủy, đây là năm kỵ và hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào và may mắn cho cả gia đình.
   • Nhà hướng Tây Bắc, nên đặt bếp hướng nào?

    Trong phong thủy có câu “Nhất vị, nhì hướng”. Đó là, điều quan trọng nhất là vị trí, và sau đó là định hướng của vị trí. Điều này không chỉ áp dụng cho mỗi ngôi nhà mà còn có thể áp dụng cho nhiều đồ trang trí, vật phẩm phong thủy khác trong nhà.

    Ngôi nhà quay về tây bắc . Đây là hướng không tốt cũng không xấu nên muốn đạt được những điều như ý muốn thì phải chú ý bài trí phong thủy phù hợp trong nhà. Đặc biệt là hướng bếp. Vì đây là nơi giữ lửa, đồng thời cũng là nơi cháy lan cho gia đình.

    Nhiều người hỏi “Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?”. Vì không phải ai cũng hiểu rõ các quy luật của Phong thủy.

    Theo phong thủy, nhà ở hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở các hướng Tây và Nam . Ngoài ra, cần hết sức lưu ý khi sắp xếp các thiết bị nhà bếp sao cho chung sống hài hòa và mang đến không gian thoải mái cho cả gia đình theo đúng sở thích.

    Hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?

    Trong phong thủy, hướng Tây Nam là hướng xấu nhất, là hướng dẫn đến bệnh tật và nghèo khó. Nếu làm nhà hướng này nên có đồi, cây to, sân nhỏ hoặc cửa sau thông với không gian thoáng.

    Vì hướng không tốt nên gia chủ luôn tìm cách hóa giải nên luôn hỏi nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào theo phong thủy. Đối với câu hỏi này, theo phong thủy, gia chủ nên chọn hướng bếp là Đông Nam . Bàn thờ nên đặt ở hướng Đông.

    Hướng bếp Đông Nam sẽ giúp gia chủ hóa giải tốt những phần xấu của ngôi nhà. Vì nhà bếp được coi là nơi tài lộc chảy vào nhà, nên một hướng bếp tốt sẽ góp phần tạo nên sự hài hòa về mặt phong thủy cho ngôi nhà. Vì vậy việc kết hợp đúng hướng nhà với hướng bếp sẽ làm cho ngôi nhà tốt hơn và gia chủ an tâm hơn .

    Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi đặt bếp

    Chọn hướng nhà, chọn hướng bếp, vị trí đặt bếp cũng chưa xong. Vì có những điều cấm kỵ trong việc đặt bếp trong phong thủy. Nếu gặp phải những điều kiêng kỵ này thì hướng nhà và vị trí đặt bếp là hoàn hảo. Vì vậy, đây là những điều không nên bạn cần lưu ý khi đặt bếp của bạn.

    Đầu tiên bếp nấu không được đối diện với hướng nhà. Ví dụ một ngôi nhà quay về hướng Bắc với bếp quay về hướng Nam đối diện với nahf sẽ mang lại những điều không tốt.

    Vào các ngày Thứ Hai , không để cửa nhìn thẳng vào nhà bếp. Đứng ở cửa trước nhìn vào bếp, hoặc đứng ở bếp đối diện với cửa trước là không đủ.

    Thứ ba , giữ nhà bếp cách xa nhà vệ sinh. Nhà bếp là nơi nấu chín thức ăn nên bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ nếu không sẽ bị ốm. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất nên tốt nhất không nên kê bếp đối diện nhà vệ sinh. Cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là một điều không tốt.

    Thứ tư , không đặt nhà bếp cạnh phòng ngủ. Khi bếp nóng, khi đun nấu sẽ có nhiều dầu mỡ bắn ra ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, trong phong thủy bếp thuộc tính Hỏa, nếu đặt gần phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Cuối cùng , không để các góc nhọn ra khỏi bếp. Trong Phong thủy, các góc nhọn dễ gây thương tích cho con người, vì vậy rất cấm các vật nhọn chiếu thẳng vào bếp. Nhà bếp là nơi sinh hoạt hàng ngày của gia đình và do đó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

    Trên đây là những thông tin về Phong thủy đặt bếp hướng Tây, hướng đặt bếp Tây Bắc, Tây Nam và một số lưu ý khi đặt bếp. Nhưng những thông tin này chỉ mang một phần bố cục phong thủy của ngôi nhà. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin trong các bài viết dưới đây.

    Chia sẻ bài đăng:

Related Articles

Back to top button