Căn nhà Nobita đang ở có giá bao tiền?

Nếu là một fan cuồng nhiệt của anime, chắc hẳn bạn đã từng xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản như Doraemon, Thủy thủ mặt trăng, Thám tử lừng danh Conan … Không giống như những bộ phim hiện đại lấy đề tài lịch sử hay hoài cổ, những bộ anime truyền thống thường lấy bối cảnh đương đại , và các nhân vật chính thường có lối sống bình thường như phần còn lại của xã hội. ..

Nhiều người hâm mộ đã xem bộ phim này và đều có chung nhận xét, đó là nhà của các nhân vật chính như Thủy thủ mặt trăng Nobita, Tutu, … Tuy nhìn đơn giản nhưng chúng rất ấm áp và phù hợp với cuộc sống ở Kỷ nguyên này. thời gian dài. Một số người thậm chí còn hỏi rằng sẽ tốn bao nhiêu tiền để mua một ngôi nhà trông như vậy.

Mới đây, một tiểu thuyết gia người Nhật có biệt danh “The Sow” đã chia sẻ câu hỏi khá thú vị này trên mạng xã hội Twitter. Anh ấy đã so sánh giá của những ngôi nhà nổi tiếng trong anime với giá nhà thật và đi đến kết luận rằng bạn phải có tiền mới mua được một ngôi nhà trong anime.

Anh ấy đã đưa ra một ví dụ về ngôi nhà đầu tiên trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng nhất sazae-san của Sakura Country. Vì vậy, chi phí cho một ngôi nhà lớn đủ chỗ ở cho một gia đình 2 thế hệ ở thành phố Tokyo là 1,3 triệu đô la Mỹ (khoảng 30 tỷ đồng). Đó là một cái giá không hề mềm chút nào, kể cả đối với một đất nước có đời sống và kinh tế khá như Nhật Bản.

Tiếp theo là ngôi nhà của gia đình nobi, một ngôi nhà theo phong cách những năm 1970. Một ngôi nhà 2 tầng như thế này ở Nerima, phía Tây Bắc Tokyo, có giá khoảng 616.000 USD (khoảng 14 tỷ đồng). Nếu nobi house cho thuê nhà thay vì mua sẽ phải trả 32-35 triệu đồng mỗi tháng.

Ngôi nhà của cậu bé shinnosuke trong bộ đồ ống chân, cậu bé bút chì nằm ở kasukabe, tỉnh Saitama. Giá nhà ở tỉnh này có vẻ “mềm” hơn nhiều so với Tokyo nên căn nhà chỉ có giá khoảng 176.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng). Ngoài ra, lợn nái cũng chỉ ra rằng mẹ Shin cũng là một bà nội trợ toàn thời gian và có xe hơi riêng ở nhà nên thu nhập của bố cô cũng không tồi.

Cuối cùng là nhà của Sailor Moon Rabbit ở Azabujuban, Tokyo. Căn biệt thự có sân vườn như thế này hiện đang được bán với giá khoảng … 4 triệu USD (tương đương 93 tỷ đồng). Hơn nữa, giá nhà đã giảm đáng kể so với thời điểm Sailor Moon bắt đầu phát sóng, tức là lúc mới mua thì căn nhà của gia đình Thỏ còn đắt hơn thế nữa!

gieo cũng chỉ ra một điều thú vị trong nghiên cứu của mình, đó là những thay đổi ở Tokyo ảnh hưởng đến cốt truyện anime như thế nào. Bây giờ, mọi thứ đắt đỏ hơn, vì vậy các tác giả thường dừng lại ở Tokyo và chuyển đến các khu vực lân cận. Tương tự như vậy, vai trò của họ đã được chuyển đến vùng lân cận của Tokyo. Ngoài ra, bối cảnh của hầu hết các nhân vật anime hiện đại là sống một mình không có gia đình, thay vì sống với gia đình như trước đây, với người cha là trụ cột tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *