Ot4 Là Gì Tại Sao Lại Có Câu Blink Ot4 Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

nến là người hâm mộ của một hoặc nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc và bắt đầu tham gia cộng đồng nhóm người hâm mộ kpop, nhưng cảm thấy bối rối với các thuật ngữ mà các thành viên sử dụng. bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu dễ dàng hơn về các thuật ngữ deabak, aegyo, ot, maknae? người hâm mộ kpop nên biết.

1. maknae là gì?

maknae là thuật ngữ chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất. nếu bạn là người nhỏ tuổi nhất trong gia đình, nó sẽ được gọi là maknae. Đối với các nhóm nhạc Kpop, thành viên nhỏ nhất của nhóm được gọi là maknae.

Ngoài ra, maknae vàng được dùng để chỉ một maknae hoàn chỉnh và toàn diện; một người có nhiều tài năng. Thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS, Jeon Jungkook, được gọi là Golden Maknae vì sự đa tài của mình. anh ấy giỏi vẽ, hội họa, bóng rổ, bắn cung, đấm bốc,…

2. ot là gì?

ot trong kpop là từ viết tắt của một true. Trong cộng đồng fan kpop, mọi người thường sử dụng ot với số lượng thành viên của nhóm nhạc mà họ yêu thích. như fandom bts a.r.m.y thường dùng ot7 để chỉ tình yêu, sự quan tâm và ủng hộ 7 thành viên, không bỏ sót ai và đối với họ nhóm chỉ hoàn hảo khi có 7 người, bạn không thể đốt cháy hay thêm ai. cũng giống như người hâm mộ cấp cao sử dụng ot13 hoặc ot15, nghĩa là ủng hộ 13 thành viên ban đầu của nhóm hoặc 15 người tính thêm 2 thành viên mới sau này.

ngoài chúng tôi, otp là từ viết tắt của chỉ mai mối thực sự, có nghĩa là sự kết hợp của các nhân vật hoặc thành viên trong nhóm yêu thích của bạn. ví dụ otp của tôi là bnior (kết hợp giữa jb và junior)

3. Deabak là gì?

deabak là một từ đệm trong tiếng Hàn có nghĩa là “thắng lớn / hit lớn / thật tuyệt vời” được người hâm mộ kpop sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên tương tự như “wow”. Ngoài ra, deabak còn được dùng để khuyến khích ai đó tiếp tục theo đuổi ước mơ của họ.

4. aegyo là gì?

aegyo là từ để chỉ những hành động siêu dễ thương, quyến rũ, thơ ngây và ngây thơ khiến người đối diện không thể kìm chế được. chẳng hạn, nhiều ngôi sao Kpop cover gwiyomi bằng những động tác trẻ con, dễ thương khiến người hâm mộ của họ phải thốt lên “aegyo”.

5. khó khăn là gì?

khó khăn là khi bạn liên kết chặt chẽ hai đối tượng, bạn có niềm tin rằng hai đối tượng này có một tình cảm bền chặt thực sự và hai đối tượng này cũng là đối tác (đối tác) mà bạn quan tâm nhiều hơn. bạn của tất cả các cặp đôi khác mà bạn đang gửi.

6. một số điều khoản khác

họ

Người hâm mộ kpop được chia theo cấp độ là người hâm mộ bình thường, sau đó là người hâm mộ stan và cuối cùng là người hâm mộ sasaeng. Stan thường dùng để chỉ những người hâm mộ chân chính, những người luôn dõi theo và ủng hộ mọi thứ thuộc về thần tượng của mình bất cứ lúc nào. xem chi tiết tại bài viết stan là gì?

sasaeng

là từ để chỉ những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng của mình. Sasaeng fan không ngại làm những trò điên rồ như bắt taxi theo thần tượng cả ngày hay xông vào phòng tắm để chụp ảnh. Tại Việt Nam, nhiều sasaeng fan thậm chí còn quá mức đòi bố mẹ chi nhiều tiền để được đi xem concert của thần tượng.

thích

Đây là từ viết tắt của “omona” có nghĩa giống như “oh” được dùng để diễn đạt sự khác biệt.

ulzzang / momzaang

ulzzang là sự kết hợp của “ul” (khuôn mặt) và “zzang” (hầu hết), dùng để chỉ những người có ngoại hình thực sự hấp dẫn. Có rất nhiều người nổi tiếng đã là ulzzang trước khi họ trở thành thần tượng ở Hàn Quốc. từ momzzang cũng được tạo thành từ từ “mom” (cơ thể) và “zzang” được dùng để chỉ người có thân hình đẹp.

cô gái bánh mì tròn

là từ viết tắt của babyface glamour girl, dùng để chỉ những người có khuôn mặt ngây thơ, dễ thương nhưng thân hình siêu chuẩn, gợi cảm, quyến rũ và những đường cong nóng bỏng.

sô cô la abs

là từ để chỉ những thần tượng nam có cơ bụng rắn chắc và đen như thanh sô cô la.

dòng s

là một từ dùng để mô tả một phụ nữ có thân hình đẹp với đường cong hình chữ s.

sangnamja

là từ để chỉ những người đàn ông có cơ bắp khủng và thân hình đáng ngưỡng mộ, cực kỳ nam tính!

chaebol

chaebol là một từ được sử dụng cho những người giàu có, thành công hoặc giàu có. Bạn sẽ thấy trong nhiều bộ phim Hàn Quốc, nam chính là một tài phiệt, một anh chàng giàu có và thành đạt, đem lòng yêu một nàng Lọ Lem xinh đẹp và quyến rũ.

minnat

là một từ được sử dụng khi thần tượng để mặt mộc mà không trang điểm.

dongan / no-an

là từ để chỉ những thần tượng có khuôn mặt ngây thơ hơn tuổi thật như jang na ra.

mắt cười

là từ để chỉ biểu cảm dễ thương của các thần tượng khi họ cười, mắt họ sẽ nheo lại như các nhân vật anime khiến họ càng dễ thương hơn.

selcas

là từ kết hợp giữa “me” và “camera”, có nghĩa giống như “selfie” để chỉ hành động chụp ảnh của chính mình bằng máy ảnh, điện thoại, …

tiêu diệt tất cả

nghĩa là quét sạch, được sử dụng để mô tả một bài hát mới phát hành đã nhanh chóng vượt qua các đối thủ để đứng đầu bảng xếp hạng.

vương miện ba

là từ dùng để chỉ bài hát thần tượng đã chiến thắng cả 3 chương trình âm nhạc: mcountdown (từ thứ 5), musicbank (từ kbs vào thứ 6) và inkigayo (từ sbs vào chủ nhật) hoặc chiến thắng 3 tuần liên tiếp trên một chương trình .

cf

là từ viết tắt của “phim thương mại”, viết tắt của phim quảng cáo.

thiên vị

là từ để chỉ thành viên yêu thích của bạn trong nhóm. sẽ giải quyết thành kiến ​​của bạn cụ thể hơn các thành viên khác trong nhóm. Ngoài ra, Ultimate Bias chỉ là thần tượng yêu thích của bạn ở Kpop. xem bài viết chi tiết về thiên vị là gì.

con lăn

chỉ những động tác vũ đạo sexy do thần tượng biểu diễn mới cực kỳ hấp dẫn.

cheongmal

là một từ mà người hâm mộ kpop sử dụng trước một điều gì đó tuyệt vời hoặc xúc phạm. nó tương tự như từ “thực sự” trong tiếng Anh.

quay lại

Nói một cách đơn giản, sự trở lại là việc một nghệ sĩ nhất định quay trở lại sân khấu và quảng bá bài hát hoặc album mới của họ.

sajaeki

là hành vi gian lận của công ty quản lý của nhóm bằng cách tự mua album để tạo doanh số ảo hoặc mua vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

thưa ông đã bị loại

là từ viết tắt của music record remove, là bài hát chỉ có giọng hát của ca sĩ vì các tạp âm nền cũng như phần đệm đã bị loại bỏ. Với những bài hát này, bạn có thể dễ dàng đánh giá giọng hát của thần tượng.

molca (phản ứng tổng hợp)

là sự kết hợp của hai từ “molae” và “camera” có nghĩa là làm điều gì đó trong bí mật. Bạn sẽ thường thấy những từ này trên các chương trình thực tế.

quạt cam

là video về thần tượng do người hâm mộ biểu diễn tại các buổi hòa nhạc hoặc sự kiện. Những video này có thể được người hâm mộ lưu giữ hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

internet

là sự kết hợp giữa “mạng” và “công dân” được dùng để chỉ cộng đồng trực tuyến.

là từ viết tắt của các dịch vụ mạng xã hội có nghĩa là các mạng xã hội như twitter, instagram, facebook,…

đơn vị con

đơn vị con là một nhóm nhỏ. Thông thường, trong một nhóm, các thành viên được chia thành các nhóm con.

hi vọng qua bài viết deabak, aegyo, ot, maknae là gì? các thuật ngữ người hâm mộ kpop nên biết có thể giúp người đọc tìm hiểu thêm các thuật ngữ để dễ dàng tiếp cận cộng đồng người hâm mộ kpop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *