Nhà thờ chí hòa lòng thương xót chúa ở đâu

Theo nguồn trang web của giáo xứ http: //www.giaoxu giaohovietnam.com/saigon/01-giao-phan-saigon-chihoa.htm, ban đầu đình là một chi nhánh của họ chợ. Tiệm (1771-1890) do giám mục peter ba da loc, lúc bấy giờ là một chi nhánh của dòng họ Tân Định, thành lập. Giáo xứ chính thức được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1890 với tên gọi là Thanh và bao gồm 100 giáo dân do linh mục jean génibrel (đứng đầu) (cha sở tân định) phụ trách. Nhà thờ đầu tiên, nay là nhà thờ, được xây dựng vào năm 1890 (khánh thành ngày 7 tháng 10 năm 1890) bởi giám mục rêu phong trên mảnh đất do nhà khoa bảng le phat dat hiến tặng, có khoảng 600 mẫu. Cùng năm đó, một số tín hữu từ các Đạo giáo lân cận hợp nhất, tăng số tín hữu lên 700 và bổ nhiệm Cha. Năm 1910 đổi tên là giáo họ với 700 giáo dân dưới sự lãnh đạo của linh mục Nguyễn Văn Quy. Thánh bổn mạng của giáo xứ là Đức Mẹ Mân Côi và thánh bổn mạng của ca đoàn là thánh Giuse Nguyễn Văn Hựu.

Lễ kính Lòng Chúa Thương Xót tại nhà thờ Sài Gòn chi hoa do Cha Long phụ trách hơn 3 năm nay. Ngày càng có nhiều người đến đây (hơn 5000). Không chỉ người Sài Gòn về đây ăn tết, các tỉnh thành trên cả nước đều tụ họp về đây vào thứ 5 hàng tuần. Người Công giáo có, người ngoại đạo có, mọi tầng lớp xã hội từ khắp nơi trên thế giới, mọi ngành nghề, kể cả Việt kiều và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Họ đến đây với muôn ngàn cảm xúc khác nhau, nhưng họ vẫn khao khát tình thương vô bờ bến của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Mẹ ngôi thứ hai của Thiên Chúa, luôn thương xót, giúp đỡ, chia sẻ với những anh em bất hạnh, anh em bất hạnh. chị em gái. may mắn hơn tôi.

thao vui mừng cho biết: Điều ngạc nhiên đầu tiên tôi thấy là rất nhiều bạn mặc áo xanh đứng hai bên cửa nhà thờ, đưa cho tôi những cuốn tạp chí để mẹ tôi đến gặp Chúa (nếu đi trước, vào thứ Năm hàng tuần của tháng). ) và phong bì và lời thề. Lúc đầu, tôi thậm chí không biết viết gì trong đó. Cô nhi viện yêu cầu tôi viết ra bất cứ điều gì bạn muốn xin Chúa, và Đức Mẹ sẽ cầu bầu cho bạn.

Khoảng 200 Áo Xanh, đa số là học sinh, được Cha Rồng kêu gọi cùng nhau rao giảng, đem tình yêu thương đến mọi người, mọi nơi, cho mọi người thấy Chúa nhân từ, Chúa thương xót kẻ chạy đi. ở đó cầu Chúa thương xót. Các hoạt động của Áo xanh bao gồm:

Giúp phục vụ trong Thánh lễ Lòng Thương Xót Chúa: kê ghế, dọn lều, phát phong bì và thỉnh nguyện thư, phát tờ rơi mời các bà mẹ đến với Chúa, chuyền giỏ, uống nước, giữ xe, giữ gìn trật tự, thu thập phong bì tuyên thệ, bút viết, Ngồi thiền sau buổi lễ. Cha Long cho biết khoảng 25 triệu đồng một tháng được chi cho phong bì và tiền bảo lãnh.

Quầy dịch vụ bán sách bài giảng cho Tháng của Giáo phận Sài Gòn, 20 băng bài giảng cho Lễ hội Lòng Thương Xót của Cha Long, Lịch Lòng Thương Xót và tranh ảnh về Lòng Chúa Thương Xót. Tham gia các chuyến từ thiện đến vùng sâu, vùng xa. Nhận đồ từ thiện từ những người mang quần áo cũ, sách cũ, mì gói và thuốc men đến. Tiếp sức mùa thi cho học sinh ở các tỉnh thánh xa: Được cấp nhà ở miễn phí.

Trong cái nóng nực và mồ hôi nhễ nhại, mọi người đều trật tự và lặng lẽ tìm cho mình một chỗ ngồi nhỏ. Vì nhà thờ rất nhỏ nên dù 14 giờ thánh lễ mới thực sự bắt đầu nhưng đến 12 giờ trưa thì đã chật kín người, không thể vào được. Ngoài khuôn viên nhà thờ đâu đâu cũng có bàn ghế, người là người dưới lều, dù. Mọi người đều muốn đi sớm, thứ nhất để có một chỗ ngồi, thứ hai để cùng nhau đọc và cầu nguyện. Khoảng 12 giờ, mọi người hát 50 kinh Mân Côi, sau đó là 50 kinh thương xót. Đến đây mới thấy tình Chúa bao la và huyền bí biết bao. Hơn 5.000 người, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo, chức sắc, địa vị xã hội, già trẻ, gái trai, người đi xe đạp, xe gắn máy, xe đạp, xe buýt, người đi bộ đều quỳ xuống sân đình. Bất chấp nắng nóng đổ mồ hôi, bất chấp mưa giông, họ quỳ gối giang rộng cánh tay, hô to: Lạy Chúa Giêsu Kitô đau khổ, và đáp: Xin thương xót con và thế gian. Những bài thánh ca và những lời cầu nguyện cứ ngân vang, như những âm vang vô hình, tạo thành một sợi dây bất tận liên kết mọi người lại với nhau, kết nối mọi trái tim đau khổ đang cần đến lòng thương xót và sự chữa lành, cứu độ của Thiên Chúa. Mỗi lời cầu nguyện như một nén nhang thơm, thành tâm dâng lên mẹ và lên Chúa, vang vọng trong tâm hồn những người con nói với cha mẹ. Đôi khi người ta được phép ngồi xuống, đứng lên, rồi lại quỳ xuống. Không một lời phàn nàn nào về cái nắng như thiêu đốt, không một lời phàn nàn nào về đám đông, không một lời bẩn thỉu nào, không lộn xộn, không ồn ào. Lời cầu nguyện tiếp tục như lời cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn: máu và nước tuôn ra từ trái tim của Chúa Giêsu như suối nguồn nhân từ của chúng ta, tôi tin cậy bạn.

Đúng là mọi người vào đây đều tin cậy Chúa, cậy Chúa bỏ người đi, còn mình thì biết theo ai. Tâm trạng của mỗi người là khác nhau nhưng tựu chung lại đều là những người vừa tin Chúa, vừa tin Chúa. Trên đời này có mấy thứ tiền bạc, vật chất, tài sản không mua được, nhưng sự yên tâm, sức khỏe, sự thật … Tôi hỏi cô nhi viện, chị dâu, dì tại sao lại trần như nhộng. các trang. (giáo xứ go vap) đến lễ Chúa lòng thương xót tại nhà thờ Zhihe, cậu bé mồ côi trầm ngâm nói:

Con ơi, mẹ đến đây để cầu xin Chúa cho gia đình, con cái, con cái của Mẹ biết sống đạo, tham dự thánh lễ, thờ phượng và yêu thương vợ con. Bà trời phù hộ cho con cái làm ăn phát đạt để có tiền nuôi con ăn học. Bà yêu cầu chồng phải là tấm gương cho con cháu. Xin Chúa ban cho sức khỏe để cô có thể bán dưa cải và có tiền làm từ thiện.

<3 Tôi cầu Chúa chữa lành và bình an. Khi tôi hỏi tại sao là người ngoại đạo nhưng lại đi nhà thờ, cô ấy cũng chia sẻ thêm: Chồng cô ấy là người theo đạo. Khi con trai tôi còn nhỏ, nó đã dẫn tôi và con trai tôi đi lễ Chúa nhật. Tôi đi và đưa các con tôi thích nghi với môi trường nhà thờ. Lúc đầu, đi tham dự Thánh lễ tại Xứ Sở Hòa Bình, tôi rất ngạc nhiên vì không biết ngồi ở đâu, làm gì, mọi thứ đều xa lạ như đang ở một thế giới khác. Sau buổi lễ, tôi cảm thấy thích thú một cách kỳ lạ vì cả cộng đồng hàng nghìn người đã làm mọi thứ như một cuộc diễu binh chưa từng thấy: cùng hát, cùng đối đáp, cùng đứng, cùng nhau quỳ, cùng cúi và xếp hàng cùng nhau. Đón St. Chúng ta học tình yêu thương của Đức Chúa Trời qua Lời Đức Chúa Trời, qua các dụ ngôn. Dần dần, tôi yêu Chúa lúc nào không hay. Mặc dù tôi không được rửa tội, nhưng tôi đã tham dự Thánh lễ được gần 7 năm.

Chị Zhuang cho biết: Chị đi lễ ở đây để xin Chúa chữa lành cho chị, người dân quê chị van xin chị cầu nguyện cho chị, linh hồn thai nhi được về với đất Chúa, lời cầu nguyện và sợi dây chuyền. như một món quà. Trả lại cho người nghèo.

Trong thánh lễ, Cha Long đọc cho mọi người nghe những lá thư chia sẻ của những người đã được ơn Chúa: bình phục, bình an, con cái học hành chăm chỉ, đi phỏng vấn nước ngoài, mua nhà, bán đất, trả nợ, tránh tai nạn, phản bội. Đức tin và trở về với Chúa trong nhiều năm Những người xung quanh (sau đó được ghi trong nhật ký) xin mẹ của họ đến với Chúa. Hallelujah đang ở đây. mọi người gần gũi hơn.

Vì vậy, kể từ khi bạn đến đây vào Thứ Năm hàng tuần để tham dự Thánh lễ, bạn có nhận được bất kỳ ân huệ nào không? Tôi hỏi

Tôi thấy bạn cũng cảm ơn Chúa, thân yêu của tôi. Con gái cô ấy tốt hơn trước và cô ấy phải đi làm. Các cháu của chị cũng rất ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành. Họ đến nhà thờ Hòa Bình mỗi buổi chiều để đi lễ. Mấy hôm nay công việc kinh doanh của các con chị khá hơn, ai cũng yêu quý và mua cho chúng. Cô nhận thấy sức khỏe của mình cũng được cải thiện. Vì là con cái Chúa, tôi phải sống tin kính, siêng năng tham dự thánh lễ, đi thờ phượng, làm gương và truyền tin mừng cho Chúa. Cô luôn biết ơn Chúa vì Chúa đã thương xót gia đình cô và cho cô có được ngày hôm nay.

<3 Các con tôi học giỏi, chăm ngoan, chăm chỉ viết kinh thánh, biết đọc kinh sáng và kinh tối, cầu nguyện cùng các bạn. Công việc của tôi ổn định. Tôi đã không dùng bất kỳ loại thuốc nào trong nhiều tháng và tôi không bị đau lưng hay đau khớp như trước đây. Tôi phó thác mình cho Chúa và xin Chúa cung cấp và bảo vệ gia đình tôi theo ý Chúa. Điều quan trọng là phải siêng năng cầu nguyện, bởi vì Đức Chúa Trời phán hãy xin và bạn sẽ nhận được, hãy tìm và bạn sẽ thấy, hãy gõ và cửa sẽ mở cho bạn (Mat 7: 7). Tôi giống như một kẻ ăn xin ngoan cố luôn cầu xin Chúa thương xót vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Ông trời đã cho tôi cuộc sống tốt đẹp hơn, những gì tôi đã cầu xin tôi thấy rõ là ông trời đã ban cho tôi tất cả. Vì vậy, mỗi sáng sớm, hai mẹ con hãy cảm ơn Chúa.

<3 Có người khỏi bệnh, có người làm ăn phát đạt, có người thoát hiểm bất ngờ. Nhưng tôi đang cầu nguyện cho chính mình và tôi đã không được Chúa chữa lành. Thay vào đó, mọi người đều rất yêu quý bạn. Nhà cô ấy nghèo nên người này người nọ thường đưa cô ấy đi ăn tối và cho cô ấy cái này cái kia. Tôi nghĩ đó cũng là duyên của Chúa. Quan trọng hơn cả là chị luôn thấy tâm hồn bình an mỗi khi đi lễ về. Tôi không thể đi trong một tuần, và tôi vẫn còn một chút bất an.

Trong một bài giảng vào thứ Năm ngày 14 tháng 7 năm 2011 tại nhà thờ chi hoa, (nguồn: http://tinvui.info/news/nguyen-truc-tuyen/nguyen-bai-giang-le-king-long) – thuong-xot-chua-2801 /) chị của hoa (Giáo phận Tiên phong mới) đã nhận anh làm chứng nhân đức tin vào lòng thương xót của Chúa. Từ trên đền thờ, thưa quý cha và cộng đoàn, tiếng nói đầu tiên của tôi là tạ ơn Chúa. Tôi là nguyễn thanh bảo, 28 tuổi, ngoại đạo, quê ở Kiến Giang. Trẻ bị suy thận giai đoạn cuối rất nghiêm trọng. Tôi đến bệnh viện điều trị nhưng bác sĩ lắc đầu. Em đi uống lại thuốc nam, thuốc bắc gần 3 năm rồi mà vẫn chưa cải thiện nên em buồn tận gốc, gần 2 tháng rồi. Ở đó, tôi tình cờ đến Nhà thờ Truyền thống Mới, và được các cô gái bán hoa của Nhóm Hội Thánh Truyền thống Mới yêu cầu đi hầu việc Chúa của Hội Thánh Truyền Thống Mới, cầu xin Chúa chữa lành căn bệnh hiểm nghèo của tôi. Đọc kinh xong, lòng tôi nhẹ nhõm, không còn mệt mỏi nữa. Ngày 6 tháng 6 năm 2011, tôi đến Beidou Andang (Củ Chi) để gặp cha Long và xin cha cầu nguyện cho tôi hàng ngày để tôi khỏi bệnh. Tôi không thể chịu đựng được nữa khi tôi ở nhà thờ bac doan. Sau khi cha tôi cầu nguyện cho tôi vài phút, tôi cảm thấy khỏe hơn và bớt mệt mỏi hơn. Rồi trên đường về, tôi không thấy mệt nữa. Kể từ đó, tôi đến Nhà thờ Tiên phong cùng với các cô gái trong nhóm để cầu nguyện mỗi ngày vào ngày 30 tháng 6 năm 2011. Bác sĩ nói rằng bệnh của tôi đã thuyên giảm rất nhiều, và tôi rất vui. Cảm ơn Chúa, cảm ơn bạn và cộng đồng đã cầu nguyện cho tôi, tôi cảm ơn bạn từ tận đáy lòng. Cô Hoa, người đã nuôi nấng anh ta như một nhân chứng, cho biết anh ta đang học giáo lý để rửa tội và không theo đạo.

thao chia sẻ: Tôi thích nhất là cha Long nói với cộng đoàn hãy giơ tay lên (khi họ giơ tay của những người bên cạnh) và hát lời nguyện lạy để cha tuôn đổ muôn vàn ơn lành, vạn sự như ý. lời chúc phúc đến tất cả mọi người. Cộng đoàn giơ tay cao, nhìn lên bầu trời phía trên nơi anh chị em đang sống, và hết lòng ca hát: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con chúc tụng danh Cha. Vương quốc của bạn đã đến, và ý muốn của bạn ở dưới đất cũng như ở trên trời. Lạy Cha, hôm nay xin ban cho chúng con tấm bánh hằng ngày, và tha nợ cho chúng con, như chúng con đã tha nợ. Xin đừng để chúng tôi rơi vào cám dỗ. Cầu mong chúng ta được giải thoát khỏi sự dữ. . Từ lâu ông cha ta đã kêu gọi xã hội hãy yêu thương, thương xót những người kém may mắn, cơ nhỡ, cơ nhỡ, biên cương, vùng sâu, vùng xa, thiếu thốn. Ánh sáng văn hóa cần rất nhiều sự sẻ chia và lòng nhân ái. Giúp đỡ người nghèo bằng cách mang chai nước về nhà, lấy nước từ chai nước tinh khiết trong nhà thờ, mang quạt giấy trong giỏ, … để bạn không phải mua bất cứ thứ gì và tốn tiền mua nước và quạt.

Nó cũng đáng được đề cập ở đây. Thông thường, khi mong muốn hòa bình, giáo dân quay sang người bên cạnh khi kết thúc lời chào, thế là xong. Điều đặc biệt của nhà thờ Sài Gòn chi hoa mừng kính Chúa thương xót là cha Long bảo các bạn quay lại bắt tay người bên cạnh, người bên cạnh, người sau lưng, chúc nhau bình an và nở nụ cười. .. Trong cái bắt tay ấm áp của mọi người, cộng với ánh mắt thân thiện, nhìn nhau, và nhìn nhau, xin Chúa ban cho bạn sự bình an, như một luồng sinh khí thổi qua, xua tan đi bao mệt nhọc, nóng nực và vất vả của toàn xã hội. Lòng dân luôn bình an.

Nhà thờ chi hòa là nơi hành hương của tất cả những ai đến dâng lễ Lòng Chúa Thương Xót, nên sau thánh lễ Cha Rồng, cộng đoàn được rảy nước thánh. Làm lễ xong, không ai từ chối về ngay, họ xúm vào xúm lại, để một lối đi ngay ngắn ở giữa, nơi có một dãy ghế nhựa kéo dài từ cửa nhà thờ đến hết bức tường khuôn viên dành cho cha Long. Hãy tiếp tục và ngắt lời. dân tộc. Những giọt nước thánh tuôn tràn trên cộng đoàn như ơn Chúa, họ hân hoan làm dấu, rồi lặng lẽ lui về phía sau để mặc cho những ai chưa rảy nước thánh vào. Một số người đứng từ xa và họ hét lên: Cha ơi, con đây rồi. Bố, con đây. Tiếng kêu này không chỉ nói với cha tôi, mà là Cha trên trời của tôi, tôi ở đây, xin hãy nhớ đến tôi và thương xót tôi.

Theo tôi, Lễ Lòng Chúa Thương Xót là buổi cầu nguyện với Chúa, cầu xin lòng thương xót của Chúa, không chỉ ban ơn cho những người tin Chúa, mà còn cho những người chưa biết Chúa, sống trong tội lỗi, đau buồn vì bệnh tật, gia đình. Hoàn cảnh luôn hướng về Chúa để thương xót, an ủi và che chở. Tôi nghĩ điều này cần được nhân rộng ở mọi giáo xứ, mọi giáo xứ trên cả nước, nhằm đưa mọi người đến gần Chúa hơn, nhất là thể hiện lòng thương xót, sẻ chia với những người gặp khó khăn, vật chất và tinh thần kém may mắn. Chúa ban phước cho tất cả chúng ta, những người biết và không biết bạn. Xin Chúa soi sáng cho tất cả chúng con là những người thực hành giao tiếp và mang Chúa đến cho mọi người. Xin Chúa thương xót chúng tôi và sử dụng chúng tôi như công cụ của bạn như bạn muốn. Amen.

nguyen quan là học viên của khóa iv offline

Nguồn: Hình ảnh lấy từ http://sinhhoattrehoabinh.com/viewtopic.php?f=21&t=266 và http://www.vietditru.com/bb/viewtopic.php?p=330602

Related Articles

Back to top button