Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì & Những điều cần biết về nhị hợp, lục hợp

Trong 12 con giáp, nếu có những cặp kết hợp với nhau tạo thành sáu xung và sáu con thì cũng có những cặp song sát và lục hợp lại tạo nên sự cân bằng, hài hòa. vậy nhị phân là gì, liên hợp là gì? nó có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy và trong cuộc sống? Và có bao nhiêu cặp song long, lục hợp trong 12 cung hoàng đạo? bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

đọc thêm : bạn muốn xem tài vận, cuộc sống, tình duyên của 12 cung hoàng đạo trong năm 2022 như thế nào, cũng như vận hạn và cách giải hạn, hãy click vào xem ngay : tử vi năm 2022 của 12 con giáp

lục giác là gì, lục giác là gì?

Trong tử vi, nhị hợp và lục hợp là hai khái niệm thường đi đôi với nhau, không tách rời nhau. đôi khi hai thuật ngữ này cũng được sử dụng cùng nhau như một nghĩa. vì với 12 con giáp: tý, ngọ, tý, mão, n, tu, ngo, mùi, thân, dậu, chó, lợn thì sẽ có 6 cặp tương khắc tạo thành nhóm lục hợp. nói cách khác, sự kết hợp kép chính là cơ sở hình thành mối quan hệ lục hợp.

Về cơ bản, một hệ nhị phân bao gồm hai cung đối xứng với nhau qua một trục tung. nó bao gồm một âm và một dương kết hợp thành một cặp. Nói một cách đơn giản, song tử là hai cung hoàng đạo tương hợp hoặc tương sinh với nhau. nếu kết hợp thành một cặp, chúng sẽ tạo ra sự may mắn và tương sinh.

Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì? Bản chất của Lục hợp, Nhị hợp & Ý nghĩa của Lục hợp, Nhị hợp. Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì? Bản chất của Lục hợp, Nhị hợp & Ý nghĩa của Lục hợp, Nhị hợp.

Nếu ba sự hợp nhất là một dạng hợp nhất (nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, đẹp đẽ và vô cùng rõ ràng), thì sự hợp nhất kép và sự hợp nhất là ở vị trí chính xác. , nghĩa là, hợp âm. sự hòa hợp không thể hiện trực tiếp mà thông qua việc luôn có quý nhân âm thầm giúp đỡ trong “bóng tối”.

Qua các định nghĩa trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được thế nào là đối ngẫu, thế nào là lục bát. bây giờ hãy cùng tử vi đông tây tìm hiểu các cặp tuổi lục hợp và lục hợp ngay sau đây.

các cặp tuổi tương khắc là gì?

Như đã nói ở trên, sự phân đôi bao gồm một cặp âm và dương đối xứng nhau về trục tung. ta thấy, trong 12 con giáp, có 6 con giáp thuộc dương (+), trong đó: ngựa, gầy, thân, tu, tý, dần. và 6 con vật thuộc hành âm (-), trong số đó: tỵ, mùi, dậu, lợn, sửu và mèo. do đó, sẽ có 6 cặp phân đôi tương ứng:

Các cặp tuổi lục hợp và nhị hợp là gì? Các cặp tuổi lục hợp và nhị hợp là gì?

tý và sửu: dương của tý sinh ra âm của ngọ (thổ sinh kim) và ngược lại.

dần và lợn: âm thủy của lợn sinh ra dương mộc của dần và ngược lại.

<3

Delgado và Dậu: âm dương của lửa Delgado (lửa nhiệt đới của đất) tạo ra âm kim của Dậu và ngược lại.

cung bọ cạp và thân: âm và hỏa tương sinh thì sinh ra dương kim và ngược lại.

con ngựa và con mùi: dương hoả sinh ra âm kim của con mùi (kim sinh thổ) và ngược lại.

Nhìn chung, mối quan hệ nhị hợp (lục hợp) trong 12 cung hoàng đạo cũng không nằm ngoài quy luật ngũ hành, đó là: thủy sinh mộc, mộc sinh thổ, hỏa sinh thổ, hỏa sinh hỏa. . kim loại và sinh ra từ kim loại.

ý nghĩa của nhị hợp và lục hợp trong tử vi và cuộc sống

thuyết âm dương ngũ hành cho rằng vạn vật trong trời đất đều do âm dương hòa hợp mà hình thành, sinh sôi và phát triển. nếu âm dương hòa hợp thì mọi việc hanh thông, thuận lợi. nếu âm dương không cân bằng thì vạn vật rối loạn, bất lợi, kém phát triển.

kép hay lục hợp là mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng trên cơ sở âm dương hòa hợp. do đó khi làm ăn, kết bạn, hay xem tuổi vợ chồng nếu chọn được người hợp tuổi thì không những tránh được những xung đột, mâu thuẫn thường xảy ra mà còn tạo được may mắn, sự phồn vinh. , cân bằng và hài hòa, hỗ trợ lẫn nhau giúp làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc và bền lâu.

Chuột và Bò kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự may mắn trong công việc hoặc sự hòa thuận, hạnh phúc nếu ở trong quan hệ vợ chồng.

<3<3

mảnh mai và gà trống cùng nhau mang lại nhiều bạn bè và đám đông.

Con rắn và con giáp với nhau sẽ rất may mắn về mặt suy đoán.

tuổi mùi và con ngựa hợp nhau sẽ mang lại may mắn được quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Ngoài ra, sự phân đôi (lục hợp) cũng được xây dựng trên cơ sở cả âm lẫn dương nên đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp lá số tử vi chính xác hơn. trong quá trình giải mã số mệnh cũng cần xem xét kỹ lưỡng cung nhị hợp với cung hạn để có thể đoán định cát – hung, thành – bại, tránh sai lầm, phán đoán kém.

như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về khái niệm nhị thức, lục thức là gì và những vấn đề tồn tại xung quanh nó.

Tóm lại, mỗi người sinh ra trên đời đều được định sẵn bởi một số phận riêng. nhưng chúng ta vẫn có thể thay đổi nó theo chiều hướng tích cực hơn nếu chúng ta biết cách kết hợp và cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, nói chung là quan sát và lựa chọn những tuổi hợp làm ăn, kết hôn cho mình.

hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về nhị hợp là gì, phong thủy hữu ích là gì để áp dụng cả trong cuộc sống và công việc.

Related Articles

Back to top button