Trái dứng là trái gì? Đúng nhất nè – wowhay4u

trái cây là gì, táo có nghĩa là gì, những điều thú vị về trái cây, wowhay4u.com giải thích nghĩa của nó là đúng.

táo là gì?

trái là động lực của trứng d * i ệt là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của nam giới .

wowhay4u.com chia sẻ những thông tin thú vị về rượu vang với bạn!

những điều thú vị về trái cây mà bạn biết

Tinh hoàn là tuyến sinh dục nam, cơ quan sinh sản chính của nam giới. chúng có hai chức năng rất quan trọng, rất quan trọng đối với hệ thống sinh sản của nam giới: chúng tạo ra giao tử hoặc tinh trùng và tiết ra hormone, chủ yếu là testosterone.

Tinh hoàn hay còn gọi là tinh hoàn là cơ quan có hình bầu dục nằm trong bìu, ngay sau dương vật và ngay trước hậu môn. Mỗi tinh hoàn nặng 0,35 đến 0,5 ounce (10 đến 15 gam), tùy thuộc vào VMC. Chúng thường dài 2 inch (5 cm), rộng 1,2 inch (3 cm) và dày 1 inch (2,5 cm).

Bìu là lớp da lỏng lẻo có tác dụng bảo vệ tinh hoàn và hoạt động như một hệ thống kiểm soát khí hậu. Tinh hoàn phải mát hơn nhiệt độ cơ thể một chút để tinh trùng phát triển bình thường. Các cơ của thành bìu cho phép bạn căng và thư giãn, đưa tinh hoàn đến gần cơ thể hơn để làm ấm hoặc xa hơn để làm mát chúng, theo Cleveland Clinic.

Mỗi tinh hoàn bao gồm một loạt các ống nhỏ, hoặc ống dẫn, chứa testosterone và các tế bào sản xuất tinh trùng. Các ống hình bán nguyệt chứa các tế bào mầm, các tế bào có 23 nhiễm sắc thể mà nam giới sao chép để tạo ra tinh trùng và là nơi sản xuất tinh trùng, còn được gọi là ống sinh tinh, theo VMC. các ống này được cuộn chặt trong tinh hoàn và mỗi tinh hoàn có thể chứa tới 900 ống. những ống này dài gần 20 inch (50 cm) và một tinh hoàn điển hình chứa các ống bán nguyệt dài tới nửa dặm (800 mét).

Ngoài tinh trùng, tinh hoàn cũng sản xuất nội tiết tố nam được gọi là nội tiết tố androgen. androgen kiểm soát cách hệ thống sinh sản nam phát triển và sự phát triển của các đặc điểm cơ thể “nam tính”, chẳng hạn như râu và giọng nói trầm. chúng cũng ảnh hưởng đến các chức năng tình dục.

Testosterone là dạng androgen phổ biến nhất. Nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển của cơ quan sinh dục nam và sản xuất tinh trùng. Theo VMC, tinh hoàn của nam giới khỏe mạnh có thể sản xuất khoảng 6 miligam testosterone mỗi ngày. tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Tiến sĩ cho biết: “Tinh hoàn sản xuất trung bình 200.000 tinh trùng mỗi phút. Philip Werthman, bác sĩ tiết niệu và giám đốc Trung tâm Y học Sinh sản Nam giới và Thắt ống dẫn tinh ở Los Angeles, California. tuy nhiên, “khi một người đàn ông bước vào độ tuổi 30, lượng testosterone mà tinh hoàn sản xuất bắt đầu giảm và tiếp tục giảm.”

Sức khỏe kém có thể dẫn đến việc sản xuất tinh trùng và testosterone thấp hơn. Duy trì cân nặng hợp lý là một phần quan trọng để có được sức khỏe tinh hoàn tốt. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nguy cơ vô sinh tăng 10% cho mỗi 20 pound một người đàn ông thừa cân. Tránh bệnh nướu răng, STIs, căng thẳng, hút thuốc, uống quá nhiều rượu và chế độ ăn uống thiếu chất cũng có thể tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Giữ cho tinh hoàn mát mẻ, ngay dưới nhiệt độ cơ thể bình thường, cũng có thể làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, theo dịch vụ y tế quốc gia của bạn. Một cách dễ dàng để giữ cho chúng mát hơn là mặc quần áo rộng và thường xuyên nghỉ ngơi khi bạn ở trong môi trường nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *