Giúp bé học toán lớp 1 viết phép tính thích hợp dễ hiểu hơn

Các phép tính phù hợp trong vở soạn Toán lớp 1 là bài tập mà các em sẽ học, thực hành và chinh phục. Để giúp con học tốt hơn, nắm chắc kiến ​​thức và giải bài tập chính xác hơn, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua những bí quyết sau.

Làm thế nào để viết phương trình thích hợp trong toán học lớp một?

Trong chương trình Kiến thức Toán lớp 1 , trẻ sẽ học nhiều dạng kiến ​​thức khác nhau, chủ yếu liên quan đến phép cộng và phép trừ.

Đối với các dạng toán cộng trừ, không bao giờ được bỏ qua dạng bài tập thích hợp của toán lớp 1.

Toán lớp 1 viết phép tính thích hợp là dạng toán như thế nào? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đây là môn toán vẫn liên quan đến phép cộng và phép trừ, nhưng sẽ có một vé ẩn mà bạn cần điền vào ô trống với các con số chính xác để có câu trả lời chính xác. Ví dụ 5 + … = 18.

Muốn làm được dạng bài tập này, các em cần nắm vững kiến ​​thức về phép cộng và phép trừ, sau đó mới thực hiện các phép tính. Trẻ sẽ dựa vào những con số đã biết để tìm ra con số cần tìm.

Con bạn gặp khó khăn gì khi làm bài tập toán đúng cách ở lớp một?

Trẻ em học sinh toán lớp một có thể gặp một số khó khăn khi viết các phép tính đúng. Cha mẹ nên hiểu khó khăn này để hướng dẫn con đúng cách:

Những khó khăn bé có thể gặp phải khi học toán lớp 1 viết phép tính thích hợp là gì? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

 • Trẻ em chưa biết số: Đối với học sinh lớp một, đôi khi chúng còn không biết mặt số. Đây là lý do tại sao trẻ em khó có được các bài tập liên quan đến toán học thích hợp.

 • Kỹ năng quan sát kém của trẻ: Khó khăn thứ hai mà trẻ có thể gặp phải khi làm các bài tập viết toán đúng cách là kỹ năng quan sát của trẻ kém. Anh ta có thể thấy rằng một phần của phép tính bị ẩn, nhưng bây giờ không biết làm thế nào để tìm ra con số.

 • Khả năng tính toán của trẻ còn kém: Một khó khăn khác mà trẻ thường gặp khi làm toán ở lớp 1 là viết các công thức phù hợp, đó là khả năng tính toán kém. Trẻ nhỏ đôi khi cộng và trừ sai, vì vậy kết quả mà chúng cần tìm cũng sẽ sai.

  Mẹo Giúp Con Bạn Học Toán Lớp 1 Viết Các Phép Tính Đúng Hiệu Quả

  Để giảm bớt khó khăn cho trẻ khi làm các bài tập liên quan đến phép tính đúng, cha mẹ nên chia sẻ với con những mẹo sau:

  p>

  Học cách đếm đến 20

  Điều đầu tiên phụ huynh cần làm khi đăng ký cho con học toán lớp một trong bất kỳ chương trình nào là dạy con họ đếm thành thạo. Dạy trẻ lễ giáo là giúp trẻ thích nghi với đường phố để vượt qua khó khăn đầu tiên mà trẻ nhỏ thường mắc phải khi làm toán và viết các phép tính đúng ở lớp một.

  Bố mẹ dạy con đếm trong phạm vi 20 (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

  Đầu tiên, cha mẹ cho con học đếm trong vòng 20. Sau đó bố mẹ sẽ cho con học đếm trong phạm vi 30, 40, 50, v.v … để khi con học đếm thành thạo, con bạn có thể dễ dàng tiếp tục học với các phép tính cộng trừ.

  Luôn cho con bạn thực hành các bài tập

  Mẹo thứ hai của chương trình để giúp trẻ học kiến ​​thức toán liên quan đến phép cộng và phép trừ ở lớp một là cha mẹ cần yêu cầu trẻ làm thêm các bài toán thực hành. Khi trẻ thực hành ngay sau khi nghe một bài học, trẻ có thể ghi nhớ kiến ​​thức tốt hơn.

  Đồng thời, trẻ có thể áp dụng ngay những gì đã học vào thực tế. Nếu trẻ gặp khó khăn gì, cha mẹ có thể nắm bắt và hỗ trợ trẻ càng sớm càng tốt, không để trẻ bị hổng kiến ​​thức.

  Sử dụng hình ảnh trực quan để mô tả em bé của bạn

  Đối với những trẻ chưa biết cách làm các bài tập liên quan đến nước thông qua các phép tính, cha mẹ có thể sử dụng một số hình ảnh trực quan để mô tả.

  Nên sử dụng hình ảnh trực quan để giảng giải cho bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

  Ví dụ: một phụ huynh cầm ba viên kẹo ở tay trái và bốn viên kẹo ở tay phải, sau đó đặt bảy viên kẹo lên bàn. Tiếp theo, phụ huynh sẽ nắm một tay và hỏi trẻ có bao nhiêu kẹo trong tay. Ví dụ này về số lượng kẹo trong tay trông giống như một số ẩn để trẻ em tìm.

  Để tôi làm bài tập hàng ngày

  Một mẹo rất hiệu quả khác khi dạy học sinh lớp 1 viết phép tính đúng là phụ huynh nên cho con làm bài tập hàng ngày. Cho trẻ làm bài sau giờ học thôi chưa đủ, cha mẹ cũng nên cho trẻ luyện tập hàng ngày, tránh để trẻ quên kiến ​​thức.

  Khi trẻ làm bài tập về nhà mỗi ngày, cha mẹ cũng có thể kiểm tra xem trẻ hiểu bài đến mức nào và trẻ có quên bài hay không.

  Tuy nhiên, cha mẹ không nên ép con làm bài tập về nhà quá nhiều sau khi chúng đã được giao bài tập về nhà mỗi ngày. Số tiết luyện tập 1-2 tiết / ngày đối với kiến ​​thức toán lớp 1 là thích hợp nhất để viết các con số thích hợp.

  Học toán lớp 1 với khỉ toán

  Một mẹo khác mà nhiều phụ huynh chọn cho học sinh lớp một ngày nay để giúp chúng học toán là cho chúng học toán với Monkey Math . Cho con bạn học toán với ứng dụng Monkey Math sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu rõ hơn những gì giáo viên dạy trong lớp học.

  Cùng Monkey Math học toán lớp 1 viết phép tính phù hợp dễ dàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

  Đặc biệt là toán con khỉ, cung cấp kiến ​​thức rất khoa học, vì vậy trẻ em có thể dễ dàng làm theo những gì được cung cấp. Ngoài ra, các bé cũng cảm thấy thú vị khi học toán lớp 1 với trò chơi con khỉ vì trong mỗi bài học đều có các trò chơi. Trẻ em có thể làm bài tập về nhà và vui chơi, vì vậy chúng luôn cảm thấy thoải mái.

  Các bài tập toán lớp 1 để viết các phép tính toán con khỉ thích hợp, rất đa dạng. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bài tập này sau đó cho con mình luyện tập để kiểm tra xem con mình đã hiểu bài đến mức nào. Và với toán con khỉ các bé có thể học toán mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi.

  Một số bài tập toán lớp 1, viết các phép tính phù hợp cho các em luyện tập

  Các bậc phụ huynh có thể sử dụng ngay các bài tập dưới đây để học toán lớp 1 hiệu quả hơn:

  Bài tập toán lớp 1 viết phép tính thích hợp. (ảnh: Sưu tầm internet)

  Bài tập 1

  Viết số chính xác vào khoảng trống:

  1. 6 +… = 18

  2. 3 +… = 10

  3. 9 +… = 20

  4. 12 +… = 34

   Bài tập 2

   Viết số chính xác vào khoảng trống:

   1. 18 -… = 12

   2. 27 -… = 21

   3. 16 -… = 9

   4. 56 -… = 15

    Bài tập 3

    Viết số chính xác vào khoảng trống:

    1. … + 7 = 18

    2. … + 16 = 32

    3. … + 15 = 37

    4. … + 13 = 56

     Bài tập 4

     Viết số chính xác vào khoảng trống:

     1. … – 14 = 16

     2. … – 15 = 18

     3. … – 24 = 40

     4. … – 36 = 12

      Bài tập 5

      Viết số chính xác vào khoảng trống:

      1. 12 +… = 15

      2. … – 23 = 18

      3. 34 -… = 17

      4. … – 18 = 25

       Bài tập 6

       Viết số chính xác vào khoảng trống:

       1. 34 – 12 =…

       2. 23 – 8 =…

       3. 15 – 9 =…

       4. 54 – 4 =…

        Bài tập 7

        Viết số chính xác vào khoảng trống:

        1. 12 + 23 =…

        2. 34 + 12 =…

        3. 35 + 18 =…

        4. 29 + 11 =…

         Bài tập 8

         Viết số chính xác vào khoảng trống:

         1. 45 – 33 =…

         2. 23 + 12 =…

         3. 56 – 27 =…

         4. 78 + 23 =…

          Bài tập 9

          Viết +, – hoặc = vào khoảng trống

          1. 34… 12 = 22

          2. 18… 8 = 10

          3. 13… 11 = 24

          4. 56… 6 ​​= 50

           Bài tập 10

           Viết +, – hoặc = vào khoảng trống

           1. 15… 7 = 8

           2. 13… 13 = 26

           3. 24… 13 = 11

           4. 25… 16 = 41

            Xem Thêm: Giúp con bạn học tốt hơn với hơn 20 mẹo và bài tập toán lớp một

            Dựa trên những thông tin chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh đã soạn bài hướng dẫn cho con em mình học toán lớp 1 cách viết các phép tính thích hợp chưa? Hi vọng những kiến ​​thức này có thể giúp các em giải bài tập một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *