Tủ nhựa Ecoplast có nên sử dụng để thay thế gỗ MDF? – Như Ý Home

Ưu điểm nhựa ecoplast

kết cấu ecoplast bền

– kết cấu nhựa ecoplast gồm 2 lớp nhựa rỗng, vách dày và cứng gấp đôi nhựa Đài Loan thông thường , kết cấu tăng cường các vị trí bản lề giúp bên trong sản phẩm. luôn chịu được ngoại lực nên nhựa ecoplast thường được dùng để đóng giường, tủ bếp, tủ quần áo, kệ giày dép …

2. ưu nhược điểm của tủ nhựa ecoplast so với tủ gỗ mdf

a) ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có 2 thành phần chính là cốt gỗ (dăm gỗ hoặc bột gỗ ép áp suất cao) và bề mặt gỗ (melamine, laminate, acrylic). và có nhiều dòng chất liệu gỗ công nghiệp khác nhau: mfc, mdf, hdf, cốt gỗ chống ẩm, bề mặt phủ melamine, laminate, acrylic, veneer,… với nhiều mức giá khác nhau và vân gỗ có đặc điểm như sau:

+ gỗ công nghiệp ngày nay với nhiều hoa văn, màu sắc phong phú + cứng cáp, chịu nhiệt tốt, chịu được tác động của ngoại cảnh + tuy nhiên gỗ phải có khối lượng nặng, khi di chuyển lại rất khó khăn. + một khi đã là gỗ thì không thể tránh khỏi việc chuột ăn, mối mọt ăn ..

Ưu điểm nhựa ecoplast

gỗ công nghiệp mdf thông dụng trên thị trường

+ Đối với gỗ công nghiệp, sản phẩm khi thi công trong môi trường ẩm ướt một thời gian thường bị nấm mốc, mối mọt ăn vào hư hỏng cần thay mới, nhất là vị trí tủ bếp nơi có môi trường tiếp xúc thường xuyên với nước. . .

Ưu điểm nhựa ecoplast

tủ bếp dưới thường bị ẩm và mối mọt làm hư hỏng

+ Trong quá trình sản xuất phải sử dụng keo và hóa chất để tạo liên kết giữa bột gỗ và dăm gỗ thành một khối nên sử dụng lâu dài rất có hại cho sức khỏe + độ bền không cao, khi sử dụng hạn chế trực tiếp tiếp xúc với nước, khả năng chống ẩm không tốt bằng các vật liệu cơ bản khác (trừ gỗ công nghiệp có lõi chống ẩm) + giá thành của gỗ công nghiệp tương đối cao (đối với ván cốt gỗ cao cấp). ..). đối với các loại ván gỗ thông thường và rẻ tiền, chúng kém bền hơn

b) ưu nhược điểm của tủ nhựa ecoplast

với khả năng chống nước tuyệt vời. Tủ bếp ecoplast được nhiều người coi trọng. Thời tiết Việt Nam có mùa nồm ẩm nên việc sử dụng tủ gỗ đôi khi gây ra những bất tiện như ẩm mốc, mối mọt,… Nhưng khi sử dụng tủ nhựa thì điều đó không còn là điều đáng lo ngại nữa.

Ưu điểm nhựa ecoplast

vật liệu cao cấp ecoplast chất lượng cao để sử dụng nội thất

Và theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, tủ bếp ecoplast có độ bền lâu dài từ 15 – 20 năm, lâu hơn rất nhiều so với tủ bếp gỗ công nghiệp. vì vậy sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.

tủ nhựa ecoplast

xây dựng bằng vật liệu ecoplast giúp tiết kiệm chi phí và bảo trì

+ Các xương nhựa dày và mật độ giữa các xương nhựa được bố trí dày giúp tấm nhựa chịu được trọng lực mạnh và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác từ bên ngoài. (Nó có thể hỗ trợ trọng lượng của một chiếc xe tải chạy qua.

Tủ nhựa Ecoplast có nên sử dụng để thay thế gỗ MDF? - Như Ý Home

vui lòng xem video sau:

Related Articles

Back to top button