Tìm hiểu Nhựa Polycarbonate là gì ? Nó có tốt hay không ?

Tôi chắc rằng nhiều người thắc mắc polycarbonate là gì và nó có tốt hay không? điều gì làm cho nó khác với nhựa thông thường? vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu polycarbonate là gì .

polycarbonate là gì?

nhựa polycarbonate là một loại nhựa tổng hợp có trọng lượng nhẹ, bền, dễ đúc khuôn, dễ xử lý, chắc chắn, truyền ánh sáng tốt và khó bị phá hủy bởi các tác động bên ngoài. Nó được sử dụng rộng rãi để thay thế tất cả các loại nhựa thông thường và được sử dụng trong kỹ thuật chống đạn và sản xuất tấm lợp thông minh rẻ tiền.

ưu điểm của polycarbonate

  • dễ gia công : dễ sản xuất ở bất kỳ hình dạng nào nên được sử dụng cho một số vỏ thiết bị như vỏ điện thoại, một số đồ vật ứng dụng, đồ gia dụng … vv
  • Bền và Độ bền cao : So với thủy tinh và một số loại nhựa khác, polycarbonate có khả năng chịu lực cực kỳ tốt. cao hơn thủy tinh 200 lần và cao hơn 10 lần so với nhựa thông thường.
  • truyền sáng tốt : đối với nhựa thông thường thì khả năng truyền sáng cực kỳ kém, nhưng đối với nhựa polycarbonate thì khả năng truyền sáng của nó cực kỳ tốt. và hiện được dùng để thay thế hoàn toàn mặt kính. đặc biệt là cửa sổ ô tô.
  • chống tia cực tím : do dễ sản xuất, tấm polycarbonate có thể được phủ một lớp chống bức xạ tia cực tím. Tia UV giúp bảo toàn tuổi thọ của nhựa và ngăn chặn sự xâm nhập của nó vào người sử dụng
  • nhẹ và dễ lắp đặt : nó chỉ nhẹ hơn 1/10 lần so với kính và các vật liệu ứng dụng tương đương. dễ dàng khoan, cắt, lắp đặt nhựa polycarbonate vào vị trí bạn muốn vì nó khá nhẹ, dễ dàng di chuyển mà không lo bị vỡ như kính.
  • màu sắc đa dạng. : có nhiều màu sắc khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với phong thủy của bạn nhất và nhu cầu của công trình, các hạng mục..vvv
  • chống nóng và chống nóng: chính là chịu nhiệt lên đến 150 độ C. và hấp thụ nhiệt kém. bạn có thể thấy rằng các tấm cửa ô tô thường hấp thụ nhiệt kém khi đi trong điều kiện khí hậu nóng

nhược điểm của polycarbonate

Bản chất của polycarbonate vẫn là nhựa nên rất dễ trầy xước. do đó, người ta đã phủ lên các tấm nhựa này một chất chống trầy xước. tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. không phải tất cả các ứng dụng đều cần bảo vệ. vì chi phí tạo ra một lớp phủ chống xước khá cao.

ứng dụng của polycarbonate trong đời sống.

Do trọng lượng nhẹ, bề mặt và đặc tính dễ tạo khuôn, ngày nay nhựa polycarbonate được sử dụng rộng rãi. hầu hết các trường hợp điện thoại lumia, samsung và sony sử dụng polycarbonate .

Hiện tại, nhựa polycarbonate được tìm thấy phổ biến nhất trong mái che thông minh polycarbonate . Là loại tấm lớn có thể cắt và gấp lại dễ dàng nên có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như làm mái hiên, làm cửa chớp thay kính, làm mái vòm nhà trồng rau, trồng hoa, làm cửa kính ô tô, … nhiều hơn nữa. một số được sử dụng khá tốt làm vật liệu chống đạn. Nếu bạn chưa biết trần xuyên sáng là gì, hãy xem tại đây

ứng dụng polycarbonate làm mái đỗ xe

kết luận : nhựa polycarbonate là một phát minh của khoa học. nó giúp tạo ra những vật dụng vô cùng hữu ích cho cuộc sống của con người. Nó thay thế hoàn toàn các yếu tố dễ vỡ như thủy tinh, tạo ra một vật liệu không thể thiếu cho cuộc sống. Giờ thì bạn đã biết polycarbonate là gì rồi phải không?

  • xem: kích thước tấm polycarbonate

Related Articles

Back to top button