Những bức tranh đắt giá nhất của danh họa Picasso – Nguyễn Hoàng Hải Lin

cùng với vincent van gogh, picasso là nghệ sĩ có những bức tranh đắt giá nhất thế giới. Hãy cùng điểm qua một số bức tranh nổi tiếng và đắt giá của ông.

1. phụ nữ algiers – 179,4 triệu đô la

Mô tả hình ảnh

“Những người phụ nữ algiers” được picasso vẽ bằng chất liệu sơn dầu trong giai đoạn 1954-1955, lấy cảm hứng từ tác phẩm “Những người phụ nữ algiers trong căn hộ của họ” của nghệ sĩ eugene delacroix hiện đang được trưng bày tại bảo tàng louvre, Paris – nước Pháp.

thể hiện một cách táo bạo vẻ đẹp của cơ thể phụ nữ, trong đó người phụ nữ ở trung tâm bức tranh được cho là hình ảnh của bà Jacqueline Roque, người vợ thứ hai của danh họa Picasso.

2. bức tranh “le rêve” – ​​156,9 triệu đô la

Mô tả hình ảnh

bức tranh le rêve (giấc mơ) được picasso hoàn thành vào năm 1932 bằng chất liệu sơn dầu, cho thấy marie -therese walter -một người tình của ông – đang ngủ trên ghế bành với khuôn mặt ngây thơ, thanh thoát, bộ ngực gợi cảm. Bức tranh Le Rêve thuộc thời kỳ có những hình ảnh đại diện méo mó của Picasso với cấu trúc đơn giản và màu sắc tương phản đặc trưng của thời kỳ đầu của chủ nghĩa Fauvism. Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng Picasso đã được vẽ theo cảm hứng trên khuôn mặt của người yêu của mình. Picasso gặp cô vào năm 1927, ở tuổi 45, còn Walter 17 tuổi.

3. bức tranh “cậu bé với cái ống” – 130,1 triệu đô la

Mô tả hình ảnh

Hình ảnh được vẽ khi tôi 24 tuổi. bức tranh này mô tả một cậu bé Paris đang cầm một cái tẩu thuốc trong tay trái. Khi bức tranh ra mắt công chúng, mọi người đều ngạc nhiên vì không ngờ một họa sĩ theo trường phái lập thể lại có thể vẽ nên một bức tranh xuất thần như vậy.

4. bức tranh “khỏa thân, lá xanh và tượng bán thân” – 115,2 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Bức tranh hoàn thành vào năm 1932 này được gọi là nu au cao nguyên de điêu khắc trong tiếng Pháp. người phụ nữ truyền cảm hứng cho tác phẩm của picasso là marie-therese walter, còn được gọi là người tình lãng mạn, cô ấy là nàng thơ của anh ấy. bức tranh hiện thuộc sở hữu của một nhà sưu tập ở Anh.

5. tranh “dora maar với mèo” – 111,4 triệu USD

Mô tả hình ảnh

Bức tranh của picasso vẽ một người phụ nữ có mối quan hệ với ông hơn 10 năm là dora maar vào năm 1941. Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, bức “dora maar with cat” xuất hiện trở lại vào năm 2005-2006 và được bán đấu giá cho một nhà sưu tập ẩn danh người Nga.

p>

6. bức tranh “đám cưới của người thợ mỏ” – 93,8 triệu usd

Mô tả hình ảnh

bức tranh này được vẽ vào năm 1905, đây là một trong những tác phẩm đầu tiên của Picasso ở đỉnh cao tài năng của ông. hầu hết các bức tranh nổi tiếng của ông đều được vẽ trong thời gian này.

7. bức tranh “i picasso” – 91 triệu đô la

Mô tả hình ảnh

bức tranh “i picasso” được vẽ vào năm 1901 cho thấy người họa sĩ 30 tuổi đang nhìn chằm chằm vào người xem. Trong bức tranh “I Picasso”, danh họa đang ngồi vẽ tranh bên ánh nến. một số chuyên gia cho rằng đó là một bức chân dung tự họa khi họ soi gương.

Related Articles

Back to top button