NHỮNG BỨC TRANH PHONG CẢNH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Trong số các chủ đề khác nhau của hội họa nghệ thuật, bức tranh phong cảnh nổi tiếng thế giới là bức tranh thu hút người xem nhất. Đặc biệt khi được thực hiện bởi những nghệ nhân, nghệ nhân tài năng sẽ khiến bạn kinh ngạc trước vẻ đẹp kỳ thú mà thiên nhiên ban tặng. Trên thực tế, nhìn thấy những bức tranh đẹp nhất trên thế giới, miễn là chúng chuyên nghiệp, có thể là một trải nghiệm riêng biệt, khi bạn có được khiếu thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy bình yên và hòa nhập với phần còn lại của vũ trụ.

Xem thêm: Những Bức Tranh Phong Cảnh Của Các Nghệ Sĩ Nổi Tiếng

Dưới đây, chúng tôi mang đến cho bạn danh sách những bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất thế giới qua nhiều thời đại, đã làm say mê những người yêu nghệ thuật trong nhiều năm và được bán với giá hàng tỷ đô la tại các cuộc đấu giá.

The Hunter in the Snow (1565) – Pieter Bruegel the Elder

Bức tranh này mô tả cảnh mùa đông, trong đó ba người thợ săn trở về sau mùa săn cùng với những con chó của họ. Có vẻ như cuộc săn đã không thành công; những người thợ săn dường như đang lê bước một cách mệt mỏi, và những con chó có vẻ bị áp bức và đau khổ. Một người đàn ông mang theo “cái xác ít ỏi của một con cáo” là một ví dụ về việc săn bắn tàn bạo. Trước mặt người thợ săn trong tuyết, là dấu chân của một con thỏ đã trốn thoát hoặc bị người thợ săn bỏ sót. Ấn tượng chung về thị giác là một ngày yên tĩnh, lạnh giá, nhiều mây; màu trắng xóa, cây cối trơ trụi và không khí ngập trong khói gỗ. Một số người lớn và trẻ em chuẩn bị thức ăn trong khách sạn có hỏa hoạn bên ngoài.

Xem bản in của pieter bruegel the Elder

Bức tranh này mô tả nổi bật một con quạ đậu trên cây chết và một con chim ác là bay phía trên khung cảnh. Các nghệ sĩ Bruegel đôi khi sử dụng hai loài chim này để biểu thị điềm xấu, vì chim ác là có liên quan đến ma quỷ trong văn hóa Hà Lan.

Cảnh quan chính là một thung lũng có đáy bằng phẳng (một con sông uốn khúc qua nó) với những đỉnh lởm chởm có thể nhìn thấy ở phía xa. Bánh xe nước với bánh xe đông lạnh. Ở phía xa, ai đó đang chơi khúc côn cầu hiện đại trên một hồ nước đóng băng.

Khung cảnh Toledo (1596-1600) – El Greco

Phong cảnh Toledo (trước đây là vista de toledo) là một trong hai bức tranh phong cảnh duy nhất còn sót lại của El Greco. Bức còn lại là khung cảnh và sơ đồ mặt bằng của Toledo, được trưng bày tại Bảo tàng El Greco ở Toledo. Bạn có thể nhìn toàn cảnh Toledo tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York.

Phong cảnh Toledo là một trong những bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất trong nghệ thuật phương Tây mô tả bầu trời, cùng với Đêm nghỉ của Vincent van Gogh và phong cảnh của jmw turner và Claude Monet. Trong bài báo của mình, nhà sử học nghệ thuật keith christiansen chỉ ra rằng quan điểm của Toledo là một trong những kiệt tác của El Greco.

Xem bản in của nghệ sĩ el greco

Khung cảnh của Toledo là phong cảnh chân dung. Đồ họa sống động màu xanh lam, đen, trắng và xanh lá cây. Nó bao gồm tất cả các tông màu đất. Đáng chú ý nhất là sự tương phản giữa bóng tối của bầu trời bên trên và sự sống động xanh tươi của những ngọn đồi bên dưới. Quan điểm của Toledo cho người xem thấy một hình ảnh u ám hoặc tâm trạng về sự tồn tại của Toledo. Những người quan sát có thể thấy bầu trời gần thành phố trở nên tối tăm bất thường. el greco tạo ra những bảng màu ấn tượng. Trong khi chiêm ngưỡng khung cảnh của Toledo, người ta có thể thấy sự tương phản từ sáng đến tối. Trên cùng là những ngọn đồi nhấp nhô do Toledo mô tả. Thành phố Toledo có màu xám đối lập với màu xanh tươi của núi rừng. Ở phía đối diện, bản thân thành phố là một mảng sáng dưới bầu trời tối. el greco sử dụng màu đồng nhất làm lợi thế của nó. Vị trí của Lâu đài San Servando bên trái được mô tả chính xác. Tuy nhiên, nhiều địa danh khác đề cập đến Toledo một cách rõ ràng lại nằm không chính xác với thành phố. walter liedtke (nhà sử học nghệ thuật người Mỹ, tác giả và người phụ trách bức tranh người Hà Lan và Flemish tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan) tin rằng điều này là do el greco miêu tả khung cảnh Toledo nhiều hơn như một tương lai hoặc hy vọng trong tương lai. Các nhà sử học nghệ thuật jonathon brown và richard kagan cũng đã ám chỉ giả thuyết rằng El Greco đã vẽ thành phố Toledo khác đi để phù hợp với Toledo Một phiên bản được tưởng tượng hoặc lý tưởng hóa của Ledo.

Khung cảnh Toledo là một trong 10 cảnh quan đẹp nhất thế giới.

Người lang thang trên biển sương mù (1818) – Caspar David Friedrich

Người lang thang trên Biển sương mù (tiếng Đức: der wondererer über dem nebelmeer), còn được gọi là Người lang thang trên Biển sương mù hoặc Người leo núi trong cảnh sương mù, là một họa sĩ lãng mạn người Đức của Kaspar David F. Một bức tranh sơn dầu năm 1818 của Riedrich. Nó được coi là một trong những kiệt tác của Chủ nghĩa lãng mạn và là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất.

Xem các bản in của nghệ sĩ Casper David Friedrich

Bức tranh này vẽ một người đàn ông trẻ tuổi đang đứng trên vách đá quay lưng lại với người xem. Anh ta mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây đậm và cầm một cây gậy ở tay phải. Với mái tóc tung bay trong gió, kẻ lang thang nhìn ra cảnh vật bị bao phủ bởi một biển sương mù dày đặc. Ở giữa, một số rặng núi khác, có thể khác với cái mà chính Wanderer đang ở, nhô ra khỏi khối núi. Qua lớp sương mù này, có thể nhìn thấy khu rừng nằm trên lớp sương mù này. Xa xa, những ngọn núi thấp thoáng nhô lên bên trái, nhẹ nhàng san bằng vùng đồng bằng thấp sang bên phải. Bên ngoài, sương mù bao phủ bầu trời, kéo dài không mục đích, cuối cùng hòa vào đường chân trời, không thể tách rời bầu trời mây mù.

Bức tranh, bao gồm các yếu tố khác nhau từ những ngọn núi sa thạch của sông Elbe ở Sachsen và Bohemia, được phác thảo trên cánh đồng, nhưng theo thông lệ của ông, tại xưởng vẽ, Friedrich đã sắp xếp lại bức tranh. Trong nền bên phải là một zirkelstein. Ngọn núi ở hậu cảnh bên trái có thể là Rosenberg hoặc Kaltenberg. Nhóm đá ở phía trước đại diện cho gamrig gần rathen. Tảng đá mà khách du lịch đứng là một nhóm người trên Caesarron.

Núi Phú Sĩ đầy nắng (1830-1832) – Katsushika Hokusai

Đây là một bức tranh phong cảnh hấp dẫn khác của một bậc thầy châu Á. The Mountain in Clear Weather là một trong 36 bức tranh của Hokusai thể hiện tình yêu và nỗi ám ảnh của mình với núi Phú Sĩ. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một hình ảnh phổ biến vì màu đỏ và xanh lam chiếm ưu thế trong bức tranh, nhưng đó chỉ là một bức tranh mô tả thời tiết nắng. Ở hậu cảnh là một số đám mây trong khi tuyết lăn xuống các con đường khác nhau từ đỉnh núi. Một số cây nhỏ cũng được mô tả ở tiền cảnh, cho thấy kích thước khổng lồ của núi Phú Sĩ.

Xem nghệ sĩ có thể in Katsushika Hokusai

Quang cảnh từ Núi Holyoke, Northampton, Massachusetts, sau một cơn giông bão, Bull Bow (1836) – Thomas Cole

Quang cảnh Núi Holyoke ở Northampton, Massachusetts, thường được gọi là Cow Bow, là một bức tranh phong cảnh điển hình của Thomas Cole, người sáng lập Trường Hudson River. Bức tranh vẽ toàn cảnh lãng mạn của Thung lũng sông Connecticut sau cơn giông bão. Nó từng được hiểu là cuộc đối đầu giữa vùng hoang dã và nền văn minh.

Xem bản in của thomas cole

Khung hình chuyển từ một vùng đất hoang tối tăm với những thân cây đổ trên vách đá gồ ghề bị bao phủ bởi những đám mây mưa dữ dội ở phía trước sang một khung cảnh nông trại ngập tràn ánh nắng. Sáng sủa và yên bình bên phải, giáp dòng sông Connecticut uốn khúc. Cảnh mà Cole cố gắng vẽ đặc biệt khó khăn vì bề rộng bức tranh toàn cảnh của nó vượt ra ngoài những bức tranh phong cảnh điển hình của thời kỳ đó. Để giải quyết vấn đề này, cole kết hợp hai quan điểm riêng biệt của mt. Holyoke, tạo ra một hình ảnh tổng hợp giữa một chút chân thực và hư cấu. Trên những ngọn đồi ở hậu cảnh phía xa, có thể quan sát thấy dấu vết của gỗ được khai thác trong rừng tạo thành bảng chữ cái tiếng Do Thái. Matthew Berger lần đầu tiên nhận thấy điều này rất lâu sau khi vẽ phong cảnh. Nếu bạn nhìn ngược lại, nó đọc là noah (nhìn), như thể theo quan điểm của Đức Chúa Trời, từ shaddai là “toàn năng”. Cole tự vẽ chân dung đang ngồi trên một tảng đá ở tiền cảnh với giá vẽ của mình.

Làn sóng thứ chín (1850) – ivan aivazovsky

Làn sóng thứ chín) có lẽ là tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của Aivazovsky. Ban đầu được mua lại cho Royal Hermitage, đây là một trong những bức tranh đầu tiên trong bộ sưu tập của Hoàng đế Alexander III của Bảo tàng Nga vào năm 1897. Làn sóng thứ chín – Làn sóng khủng khiếp, mạnh mẽ và có sức hủy diệt khủng khiếp nhất trong các truyền thuyết nổi tiếng đến nhanh chóng. Tuy nhiên, ánh sáng hy vọng đã phá tan bóng tối của màn đêm. Một nhóm nhỏ bám vào mảnh vỡ của cột buồm, có vẻ là nơi ẩn náu đáng tin cậy hơn vào lúc bình minh hơn là ban đêm. Cố gắng sống sót sẽ chinh phục được biển động. Tất nhiên, làn sóng thứ chín cũng là một cách hiểu mang tính ngụ ngôn. Bức tranh mang ý nghĩa biểu tượng được lưu truyền từ đời này sang đời khác, nuôi dưỡng niềm tin vào sự chiến thắng của con người, của con người và sự sống. Bức tranh sơn dầu trên vải hiện được treo trong Bảo tàng Nhà nước Nga ở St.Petersburg.

Xem các bản in của họa sĩ ivan aivazovsky

Nhìn ra Thung lũng Yosemite, California (1865) – Albert Bierstadt

Nhìn ra Thung lũng Yosemite, California là bức tranh quy mô lớn đầu tiên của Vườn Quốc gia Yosemite, được vẽ vào năm 1865 bởi nghệ sĩ người Mỹ gốc Đức albert bierstadt (1830-1902).

Đây là một chủ đề nổi tiếng đối với anh ấy. Nó giới thiệu một trong những cảnh quan đẹp nhất ở Mỹ. Dựa trên các bản phác thảo được vẽ trong một chuyến thăm năm 1863, Bierstadt vẽ thung lũng từ một vị trí thuận lợi phía trên sông Merced, nhìn về phía tây, với sự hình thành đá El Catan ở bên phải và đỉnh Sentinel ở bên trái; nó có thể được nhìn thấy ở phía xa Đỉnh của bức tường đá của nhà thờ chính giữa.

Xem bản in của nghệ sĩ albert bierstadt

Đây là một bức tranh phong cảnh đẹp và mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ mô tả bức tranh bằng tất cả vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Tác phẩm cũng miêu tả một bầu trời nhiều màu sắc đan xen. Đây dường như là mô tả về khoảng thời gian sau khi mặt trời mọc hoặc giữa trưa. Nó cho thấy những tia nắng chiếu sáng nền từ giữa đá el capitan và đá sentinel, với nhà thờ ở giữa chỉ có hậu cảnh. Sông Merced có thể được nhìn thấy với những hàng cây tuyệt đẹp xung quanh bờ và một số thảm thực vật xung quanh.

Impression, Sunrise (1872) – Claude Monet

Impression, Sunrise (tiếng Pháp: ấn tượng, soleil levant) là một bức tranh của Claude Monet được trưng bày lần đầu tiên tại Paris vào tháng 4 năm 1874 trong một bức tượng được gọi là “Triển lãm của những người theo trường phái Ấn tượng”. Bức tranh được cho là lấy cảm hứng từ tên gọi Trường phái ấn tượng trên di động.

Xem bản in của Claude Monet

Ấn tượng, Bình minh mô tả cảng Le Havre, quê hương của Monet. Nó hiện đang được trưng bày tại bảo tàng marmottan Money ở Paris.

Ấn tượng, Nisuka trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất trong bộ truyện sau khi nó được trưng bày lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1874 tại triển lãm của nhóm “Họa sĩ, Nhà điêu khắc, Nhà điêu khắc, v.v.” ở Paris. Trong số 30 người tham gia, triển lãm có Monet, Edgar Degas, Camille Pissarro, Pierre-Auguste Renoir và Alfred Sisley. Hơn 200 tác phẩm đã được xuất bản, với khoảng 4000 lượt xem, trong đó có một số nhà phê bình trung bình khá không thiện cảm.

Bức tranh đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng marmottan currency vào năm 1985 bởi philippe jamin và youssef khimoun. Nó đã được khôi phục và trở lại bảo tàng vào năm 1990, nơi nó được trưng bày một lần nữa vào năm 1991.

<3 Khi mô tả phong cảnh của Le Havre, tôi nói: "Đặt Ấn tượng". "Ngoài cách giải thích tiêu đề của tác phẩm, nhà sử học nghệ thuật Paul Smith tuyên bố rằng Monet có thể đã đặt tên cho các ấn tượng bằng hình ảnh để ngăn bức tranh của ông bị cáo buộc là không hoàn chỉnh hoặc thiếu chi tiết . "

Trong bài đánh giá về cuộc triển lãm năm 1874 của nhà phê bình louis leroy, “triển lãm trường phái ấn tượng” của ông cho tờ báo le charivari, ông đã sử dụng “ấn tượng” để mô tả phong cách mới của các tác phẩm được trưng bày, và theo ông, tên của ông là, là một bức tranh Monet điển hình.

Vào những năm 1860 và trước khi ra đời ấn tượng, Sunrise, thuật ngữ “ấn tượng” ban đầu được sử dụng để mô tả ảnh hưởng của cảnh thiên nhiên đối với họa sĩ và ảnh hưởng của bức tranh đối với người xem. Trong những năm 1860, “ấn tượng” được sử dụng để mô tả một bức tranh chuyển sang hiệu ứng này.

Ấn tượng, Sunrise mô tả cảng Le Havre lúc mặt trời mọc, với hai con thuyền ở tiền cảnh và mặt trời đỏ làm yếu tố tiêu điểm. Ở khu vực giữa, nhiều tàu đánh cá hơn được đưa vào, trong khi tàu kéo có cột buồm cao nằm ở hậu cảnh bên trái của bức tranh. Phía sau chúng là những hình dạng sương mù khác “không phải là cây, mà là khói của các tàu thuê và tàu biển, và ở phía xa bên phải những cột buồm và ống khói khác trên bầu trời.” Để minh họa những đặc điểm này của ngành, Monet đã di chuyển cầu tàu sang bên trái của bến tàu hiện có. nhà cửa bị phá dỡ, không để lại nền.

Đại diện cho Le Havre, quê hương và trung tâm công nghiệp và thương mại của Monet, tôn vinh “sức mạnh sáng tạo và vẻ đẹp của quốc gia … Đề xuất không tưởng cuối cùng của Monet.” Nghệ thuật đại diện cho sự phục hưng của nước Pháp và Monet mô tả Le Havre Bức tranh về sự trỗi dậy mặt trời ở Furre phản ánh sự hồi sinh của Pháp.

A Little Meadow in Spring (1880) – Alfred Sisley

A Little Meadow in Spring, (tiếng Pháp les prés au printemps) là một bức tranh phong cảnh năm 1881 của alfred sisley.

Xem bản in của alfred sisley

Một bức tranh phong cảnh theo trường phái Ấn tượng khác của họa sĩ người Anh gốc Pháp. Tác phẩm mô tả một con đường rợp bóng cây, nơi một con sông chảy giữa các làng veneux và chảy với cây cối và thảm thực vật xung quanh. Một phụ nữ trẻ có thể được nhìn thấy hơi xa trên đường, được cho là con gái của nghệ sĩ. Một khía cạnh thú vị khác của bức ảnh này là ngôi làng có thể được nhìn thấy ở phía xa, được gọi là Champagne. Đáng buồn thay, nghệ sĩ đã không được công nhận thực sự trong suốt cuộc đời của mình và được cho là đã bị bỏ tù, một tình huống đáng tiếc cho một nghệ sĩ tài năng như vậy.

Mont Saint-Victor (1904-1906) – Paul Cezanne

Montagne Sainte-victoire là một ngọn núi ở miền nam nước Pháp nhìn ra Aix-en-Provence. Đó là chủ đề của một số bức tranh của Cézanne, khoảng ba mươi bức và tranh màu nước.

Xem các bản in của nghệ sĩ Paul Cezanne

mont Sainte-victoire ‘đã trở thành một trong những chủ đề được lặp đi lặp lại và đa dạng nhất của Cézanne, và Cézanne đã thay đổi một số quan điểm của mình, từ ánh sáng đến các chi tiết cụ thể của bố cục. Đối với những cảm xúc mà anh ấy đang cố gắng gợi lên. Cézanne đã sử dụng ba điểm thuận lợi chính trong những bức tranh này: gần điền trang của anh trai ông ở Bellevue, gần mỏ đá Beems, và gần bãi cỏ lau. Các bức tranh của ông chủ yếu mô tả Núi St. Victor, một ngọn núi đá vôi màu trắng xám, thung lũng và các vùng đồng bằng xung quanh.

Những bức tranh này thuộc trường phái Hậu ấn tượng. Cezanne đã sử dụng hình học để miêu tả thiên nhiên và các màu sắc khác nhau để thể hiện chiều sâu. Cézanne thường tìm cách truyền đạt cấu trúc nội tại vĩnh viễn của cảnh trước mắt, hơn là những đặc điểm bề mặt phù du. Trong khi những người theo trường phái Ấn tượng cố gắng mô tả trực tiếp thiên nhiên như họ nhìn thấy nó, Cézanne thường tìm cách truyền đạt cảm giác về những gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường, mặc dù ông vẫn có một con mắt nhạy bén đối với những thay đổi tinh vi của ánh sáng và bầu không khí. Cézanne đã cố gắng khơi gợi cảm xúc thông qua công việc của mình và để “tìm thấy trật tự trong cảm xúc của mình”. Toàn bộ tác phẩm giới thiệu nỗ lực của Cézanne trong việc biến thiên nhiên thành nghệ thuật thông qua các dạng hình học và hiệu ứng màu sắc.

Buổi sáng trong rừng thông (1889) – van shishkin và konstantin savitsky

Buổi sáng trong rừng thông (buổi sáng trong rừng thông). Đây là bức tranh hợp tác của hai họa sĩ người Nga ivan shishkin và konstantin savitsky. Chúng tôi đã dành một buổi sáng trong rừng thông, do hai nghệ sĩ nổi tiếng của Nga thực hiện. Mặc dù tác phẩm gần đây chỉ được cho là của ivan shishkin, nhưng người ta tin rằng chính konstantin savitsky đã vẽ con gấu trên thân cây. Không giống như tác phẩm theo trường phái Ấn tượng, đây là một tác phẩm nghệ thuật hiện thực với chi tiết cây cối, tán lá và những tán lá xung quanh. Mặc dù không thể nhìn thấy mặt trời, nhưng sự phản chiếu ánh sáng của nó vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng ở phía trên cùng của bức tranh, trong khi màn sương mờ ảo có thể nhìn thấy rõ ràng bên dưới tán cây. Tác phẩm này là một bức tranh miêu tả thiên nhiên tuyệt đẹp vào buổi sáng, một trong những thời khắc quan trọng nhất trong ngày.

Xem bản in của các nghệ sĩ ivan shishkin và konstantin savitsky

Buổi sáng trong rừng thông “trở nên rất nổi tiếng và được tái hiện trên nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm cả sô cô la” Con gấu ngốc nghếch “của krasny oktyabr. Theo một cuộc thăm dò, bức tranh chỉ nổi tiếng thứ hai ở Nga. Bức tranh tương tự của Bogatir Shishkin của Viktor Vanezov bao gồm Rừng mùa xuân (1884) và Rừng Sestroretsk (1896).

Người ta suy đoán rằng shishkin đã vẽ những cây thông gần đảo gorodomlya.

Wheatfield with Crows (1890) – Vincent van Gogh

Xem các bản in của họa sĩ Vincent van Gogh

Cánh đồng lúa mì với những con quạ là một bức tranh sơn dầu của họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh vào tháng 7 năm 1890. Theo một số nhà phê bình, đây là một trong những bức tranh đẹp nhất của ông. Đây là tác phẩm của một trong những cái tên mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử nghệ thuật. Cánh đồng lúa mì có quạ là bức tranh phong cảnh đẹp nhất, có sức lôi cuốn mạnh mẽ, được nhiều nhà phê bình đánh giá là một thông điệp mạnh mẽ. Vào giai đoạn cuối của cuộc đời người nghệ sĩ (tự sát), môi trường xung quanh khiến nó trông thật đáng ngại và ẩn chứa một thông điệp tiềm ẩn, biết rằng anh ta sẽ sớm kết thúc cuộc đời của chính mình. Tác phẩm Hậu Ấn tượng là một phần của loạt tranh vẽ cánh đồng lúa mì được tạo ra bởi thiên tài nghệ thuật. Bất kể cách giải thích của nó là gì (có rất nhiều), thực tế vẫn là cánh đồng lúa mì và những đàn quạ của nó là một tác phẩm nghệ thuật quan trọng sẽ tiếp tục có liên quan qua các thời đại.

Du khách từ nước ngoài (1901) – nicholas roerich

Xem các bản in của nghệ sĩ Nicholas Roerich

Một bức tranh theo trường phái Ấn tượng tuyệt đẹp khác của Nga, Khách đến từ nước ngoài, như tên gọi, mô tả những du khách đến biển bằng thuyền. Sự kết hợp của các màu sắc khác nhau cho thấy rõ nét chì bên cạnh cánh buồm và mũi tàu và sự phản chiếu của nó trong nước được thể hiện bằng màu xanh lam. Một con tàu thứ hai cũng được mô tả trong nền, và các loài chim có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi khác nhau trong bức tranh. Ở phía sau, hai hòn đá lớn nhô lên khỏi mặt nước, và một hòn đá nhỏ khác ở xa hơn. Công trình được cho là đại diện cho sự xuất hiện của người Viking ở Nga thời cổ đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *