Niên mệnh năm sinh là gì? Cách tính cung mệnh theo năm sinh | Cốp Pha Việt

Theo thuyết phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau, và mệnh này có quan hệ mật thiết với năm sinh. Đây được gọi là cuộc sống của một con người. Vậy chính xác năm sinh của một người là gì? Phong thủy tính năm sinh của một người như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến người dùng một số điều cơ bản nhất về sim năm sinh để giải đáp thắc mắc trên.

tim hieu khai niem nien menh nam sinh la gi 0

Năm sinh là gì?

Năm sinh hay còn gọi là mệnh của một người, là số mệnh của một người theo ngũ hành. Theo phong thủy, mỗi năm âm lịch tương ứng với một yếu tố trong ngũ hành Âm Dương. Những yếu tố này là kim loại, gỗ, nước, lửa, đất.

Một ví dụ đơn giản:

1992 tương sinh là vàng trong ngũ hành, vì vậy sim số mạng của người sinh năm 1992 là kim, hay mệnh kim là năm sinh của người sinh năm 1992. Cách tính phong thủy, người sinh năm 1992 là kim khí, nghĩa là mũi kiếm vàng.

Vì năm 1994 tương sinh với mệnh hỏa trong ngũ hành nên những người sinh năm này là mệnh hỏa, cụ thể hơn là sơn đầu hỏa, tức là lửa trên núi.

Theo các chuyên gia Phong thủy, năm sinh cho chúng ta biết rất nhiều điều về vận mệnh và cuộc đời của một người, cụ thể như sau:

+ Số phận cho ta biết một phần con đường sự nghiệp của người đó, cho ta biết cuộc đời của một người giàu nghèo, cao thấp, ..

+ Năm sinh cũng có thể cho chúng ta biết tính cách của một người như tốt hay xấu, hướng nội hay hướng ngoại, hòa đồng hay lãnh đạm, yêu hay ghét …

p>

+ Quan trọng nhất, năm sinh của một người cho chúng ta biết rõ ai là người hợp với mình và ai không, đồng thời cũng cho chúng ta biết màu nào hợp với người này và màu nào không hợp với người này. Họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi chọn đối tác làm ăn, chọn vợ chồng, hay đơn giản là chọn những vật phẩm có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn cho cuộc sống, đồng thời hiểu rõ và tránh làm ăn hoặc cưới nhầm người.

cach xac dinh nien menh cung menh theo nam sinh 1

Cách tính tuổi thọ theo năm sinh

Tính tuổi thọ dựa trên năm sinh

Thông thường, hai năm sinh liền kề có cùng ngày sinh. Ví dụ, 1992 và 1993 có cùng ngày sinh với Kim loại, hoặc 1994 và 1995 có cùng ngày sinh với Lửa.

Tương sinh, năm sinh cùng mệnh là tý và sửu, dần – mèo, thì – tu, ng – mùi, thân – dậu, tuất – lợn.

Vậy làm cách nào để bạn tính tuổi thọ của một người sinh vào bất kỳ năm nào. Phong thủy đưa ra các quy tắc tính toán sau:

Cứ 12 năm một lần, ngũ hành tuân theo quy luật kim-thuỷ-hoả-thổ-mộc quay về phía trước 1 mệnh với người cùng mệnh, rồi lại quay về kim. Ví dụ, năm Bính Dần nào có kim sinh thủy, thì 12 năm sau, năm đó là năm thủy.

Với cách tính này, chúng ta buộc phải nhớ 1 năm làm mốc, năm tính theo vòng quay trên. Ví dụ, nếu năm 1992 có năm vàng, thì 12 năm sau, năm 2004 sẽ có năm con nước, tiếp theo là năm con nước vào năm 2005.

Tính tuổi theo mệnh trời

Quy luật của cuộc sống là:

Năm Sự Sống = Trời + Đất.

Trong số đó, 10 thiên thể được xác định như sau:

 • arm, age = 1
 • binh, dinh = 2
 • mau, age = 3
 • canh, tan = 4
 • Còn lại, Quý = 5

Địa chỉ được chỉ định như sau:

 • Đồng thời, tuổi được xác định là:
 • Số phận là 1 và 6
 • Số phận là 2 và 7
 • Số phận là 3
 • li>

 • Đất là 4
 • Gỗ là 5.
 • Theo quy tắc này, ví dụ: để tính tuổi thực vào năm 1992, chúng tôi có:

  rem là 5 và nội dung là 1. Vì vậy tuổi của Nhâm Thân sẽ giống với tuổi thọ = 5 + 1 = 6 có nghĩa là tuổi của sinh mệnh là kim.

  Không chỉ giới hạn ở điều này, năm sinh của một người cũng được thể hiện sâu hơn một chút, ví dụ như năm sinh của con giáp và con gà là kim khí kiếm, hoặc cung hoàng đạo và năm con heo. năm sinh được sơn đầu lửa.

  Tuy nhiên, trong Phong thủy, không có quy tắc nào để tính tuổi này. Để biết chính xác năm sinh này, người sử dụng nên tham khảo ý kiến ​​của một số thầy phong thủy để được hướng dẫn hoặc tra cứu biểu đồ năm sinh cụ thể trong sách phong thủy nào đó.

  Kết luận: Trên đây là một số hiểu biết về năm sinh và cách tính năm sinh của một người theo phong thủy. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tính toán chính xác cung hoàng đạo của bạn dựa trên năm sinh của bạn.

  Related Articles

  Back to top button