Hướng dẫn cách ghi nơi cấp Căn cước công dân chuẩn nhất

Mặt sau thẻ căn cước công dân có gì?

Kể từ khi Luật Căn cước công dân ngày 1 tháng 1 năm 2016 có hiệu lực thi hành, nhiều thành phố trên cả nước đã bắt đầu cấp thẻ Căn cước công dân cho công dân. Hiện tại, mẫu Căn cước công dân tuân theo thông tư 61/2015 / tt-bca.

Trong Thông tư 61, mặt sau thẻ Căn cước công dân bao gồm các thông tin sau:

– Trên cùng là mã QR;

– Bên trái có 02 ô: ô trên là vân tay của ngón trỏ trái; ô dưới là vân của ngón trỏ phải của người được cấp thẻ Căn cước công dân;

– Từ phải, từ trên xuống dưới: danh tính của chủ thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ căn cước quốc gia; họ, chữ đệm và tên, chức danh, chữ ký của chủ thẻ và phụ bìa quốc biểu tượng của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân.

Điều 4 của thông tư này quy định rằng:

Con dấu trên thẻ Căn cước công dân được in bằng mực đỏ và là con dấu có hình Quốc huy thu nhỏ của Bộ Công an, Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. .

Tuy nhiên, kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2018, Thông tư số 33/2018 / tt-bca có hiệu lực, sửa đổi Thông tư số 61 để thay thế Bộ Tổng cục “Quản lý đăng ký cư trú, cư trú và dữ liệu dân cư của Nhà nước” Các cụm từ trên con dấu là “Bộ Công an, Bộ Công an, Cục Cảnh vệ” cộng với “Bộ Công an, Bộ Công an, Cục QLHC về TTXH”.

cach ghi noi cap can cuoc cong dan Hướng dẫn cách ghi nơi cấp Căn cước công dân (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn viết “Quốc tịch”

Trong nhiều văn bản, cơ quan, đơn vị yêu cầu người dân cung cấp số CMND hoặc thẻ căn cước. Đính kèm thông tin về ngày và địa điểm phát hành.

Trước đây, trước khi thẻ căn cước công dân ra đời thì nơi cấp thẻ căn cước nhân dân cũng là Công an tỉnh, nơi dân ở cũng là nơi cấp thẻ. Thông tin này được in thống nhất ở mặt sau của Chứng minh nhân dân. Vì vậy, không khó để mọi người điền các thông tin này một cách chính xác.

Tuy nhiên, nhiều người không biết nên ghi nơi cấp là “trụ sở” Công an tỉnh, thành phố nơi làm thẻ Căn cước công dân, ghi tên công dân khi sử dụng thẻ Căn cước công dân. Cơ quan cấp CMND. người dân.

Theo mẫu và thống nhất thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an, phần đóng dấu thông tin vào mặt sau thẻ Căn cước công dân là nơi cấp thẻ Căn cước công dân.

– Thẻ Căn cước công dân được cấp từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đến ngày 10 tháng 10 năm 2018, cấp tại nơi cư trú, hộ khẩu của Công an xã.

– Đối với thẻ ngày 10 tháng 10 năm 2018, nơi cấp giấy căn cước công dân chính xác là Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Nội dung trên cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn ghi “Nơi cấp thẻ Căn cước công dân”. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1900 6192 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *