Đá obsidian là gì? cách phân biệt và ý nghĩa phong thủy của đá obsidian

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn đã từng nghe nói đến obsidian, thậm chí có người còn sở hữu nó, bởi obsidian được sử dụng nhiều để làm vòng tay obsidian, quả cầu obsidian. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của đá obsidian, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại obsidian, nếu bạn có nhu cầu mua obsidian thì làm thế nào để phân biệt được obsidian thật và giả là rất quan trọng. Các sản phẩm đều được làm bằng đá vỏ chai vì loại đá này được coi là rất hiếm và rất đắt tiền.

Obsidian là gì?

Obsidian (còn được gọi là silica) bao gồm các tinh thể đá vô định hình thuộc họ silicat (trong đó obsidian chiếm 35-80%) khoáng chất silica) , được hình thành trong các đợt phun trào bán ngập nước, trải qua các biến đổi địa chất để tạo thành obsidian.

Vì thành phần hóa học của obsidian tương tự như đá granit, nhưng do obsidian bị nguội đi nhanh chóng sau khi phun trào nên các thành phần trong obsidian không có thời gian để hình thành tinh thể. Theo thang độ cứng Mohs, độ cứng của obsidian là 5- 5,5/10.

Obsidian có thể chứa các bọt khí được sắp xếp theo chiều dọc thành từng lớp. Điều này là do quá trình đông đặc đột ngột trong quá trình làm nguội và nóng chảy nên obsidian chủ yếu có màu đen và nâu sẫm, đồng thời các màu như vàng, lục, bạc, đỏ hoặc cầu vồng sẽ xuất hiện khi tiếp xúc ánh sáng.

Obsidian đã được sử dụng để làm đầu mũi tên và một số công cụ khác từ thời tiền sử, và ngày nay nó thường được dùng để làm lưỡi dao y tế do độ sắc bén của nó.

Obsidian đã được tìm thấy rất nhiều ở rìa dung nham núi lửa ở Mexico, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Cách phân biệt đá vỏ chai thật và giả

Do hiếm và giá cao nên nhiều gian thương lợi dụng đá giả làm bằng thủy tinh nhân tạo có màu xanh lam, xanh lục, nghe nói là đá hắc diện thạch nhưng hắc diện thạch lại trong suốt. Tự nhiên chỉ có màu đen, không có những màu này.

Obsidian được sinh ra trong tự nhiên, thường rất trong mờ, rất sẫm màu, chỉ có màu đen hoặc xám khói nên người ta thường gọi là đá ma thuật đen, một số màu khác sẽ chỉ xuất hiện khi có ánh sáng màu khác chiếu vào bề mặt đá. (sắc cầu vồng, cầu vồng…)

Các màu hiển thị bao gồm màu vàng, xanh dương, bạc, tím, xanh lục hoặc hỗn hợp nhiều màu do hiệu ứng cầu vồng được tạo bởi các bao thể bong bóng phản chiếu.

Obsidian có đắt không?

Do obsidian hiếm nên sản phẩm làm từ obsidian có giá đắt, vòng tay 8-12 ly từ 200.000-300.000.

Do giá thành cao nên nhiều cửa hàng cố tình hoặc không biết về loại đá này nên đã bày bán các sản phẩm làm từ thủy tinh và gọi là thủy tinh núi lửa obsidian, nhiều người cũng thường nhầm lẫn obsidian với các loại đá rất hiếm. thạch anh trên thị trường.

Để mua trang sức, phong thủy đá obsidian nên tìm đến địa chỉ uy tín, gặp người có kinh nghiệm, tránh mua phải hàng giả Tuy giá trị của đá obsidian không quá cao so với các loại đá khác nhưng bạn có thể mua phải hàng giả, giá đắt và không không mang lại tác dụng phong thủy vốn có của đá.

Ý nghĩa của obsidian

Khi vỡ obsidian sẽ tạo thành một lớp phẳng phản chiếu ánh sáng như một tấm gương nên nhiều người cho rằng sử dụng obsidian có thể giúp chúng ta nhìn ra lỗi lầm, khuyết điểm của bản thân từ đó. Vượt qua khó khăn có thể làm cho một người mạnh mẽ hơn.

Vai trò của obsidian

Obsidian được sử dụng rộng rãi để làm dao mổ tim Lưỡi làm bằng obsidian sắc hơn lưỡi thép thông thường 5-10 lần. Theo một số nghiên cứu, lưỡi dao làm từ obsidian có thể đạt độ dày phân tử, tạo ra vết cắt đẹp mắt, giúp giảm tổn thương mô, bệnh nhân sẽ lành nhanh hơn và ít để lại sẹo.

Obsidian còn có tác dụng cân bằng hệ tiêu hóa và giúp cải thiện lưu thông máu. Bạn có thể để các sản phẩm làm từ đá hắc diện thạch cạnh giường ngủ vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng và giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Nhìn vào những sản phẩm làm từ đá hắc diện thạch, người ta sẽ trở nên điềm tĩnh hơn, tăng khả năng kiểm soát, phát huy tính kiên trì, nhẫn nại, rất phù hợp với những người dễ nóng giận, thiếu ý chí và sự kiên nhẫn.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *