Ý nghĩa của 32 Thuật ngữ trong Liên Quân Mobile hay gặp nhất

khi chơi liên quân mobile chắc chắn bạn sẽ bắt gặp các thuật ngữ như: buff bẩn, top, mid, ad, sp, gg, ks … và nhiều thuật ngữ nữa, hãy cùng blog hướng dẫn giải thích mã thuật ngữ trên mobile liên minh được sử dụng nhiều nhất:

thuật ngữ trong liên minh di động là gì?

thuật ngữ trong liên minh di động là những từ ngắn gọn giúp người chơi liên quân mobile có thể giao tiếp với nhau nhanh hơn, tuy nhiên do cách sử dụng thuật ngữ nên có một số bạn mới. Tôi không hiểu những từ đó có nghĩa là gì, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu.

tại sao bạn cần sử dụng thuật ngữ trong liên quân? việc sử dụng thuật ngữ nhằm giúp người chơi giao tiếp nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian và tránh ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

câu trả lời cho các thuật ngữ thường được sử dụng trong liên minh di động:

xấu nghiệp dư (hack) hay gian lận là thuật ngữ dùng để chỉ những người chơi không có kinh nghiệm sử dụng phần mềm, ứng dụng sửa đổi để can thiệp vào lối chơi, từ đó tạo lợi thế cho bản thân để giành chiến thắng dễ dàng trong trận đấu.

trong game chiến thuật moba tình trạng buff bẩn là một bài toán nan giải rất khó khắc phục triệt để, hiện nay tình trạng buff tràn lan trong game liên quân khiến game ngày càng mất cân bằng và mất dần khả năng khiến người chơi ngày càng nản. và thất vọng. trong trò chơi.

Các hình thức nâng cấp, hack và gian lận phổ biến nhất trong liên minh:

 • hack bản đồ ánh sáng
 • hack bất tử
 • hack xuyên bản đồ
 • hack kỹ năng nhắm mục tiêu tự động …
 • ul>

  chỉ (1vs1) trong liên minh có nghĩa là 1 người chơi sẽ chơi với một người chơi khác để phân biệt thắng thua theo khả năng của nhà vô địch.

  Thông thường khi chơi một trò chơi, những người chơi đối mặt với nhau thường thể hiện mình là những người chơi giỏi và liên tục sủa, chế nhạo trong suốt trò chơi, đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc được mời chơi một mình sau khi kết thúc trò chơi.

  đội liên minh là một thuật ngữ dùng để chỉ những người chơi trong cùng một đội, vì những người chơi trong đội sẽ được chia thành các đường: chẳng hạn như đi rừng, đi đường trên, đi giữa, adc và sp.) và thường sẽ có các đội trong các chế độ chơi như:

  • 10 đấu 10: 10 người chơi trong một đội.
  • 5 đấu 5: 5 người chơi trong một đội.
  • 3 đấu 3: 3 người chơi trong một đội.

  top là người chơi liên minh , chịu trách nhiệm đi đường trên kong hay còn gọi là đường trên, ở vị trí này, người chơi thường ở một mình với người chơi đi đầu đội của mình và ở vị trí này người chơi thường sẽ xây dựng theo phong cách tanky, truy quét team địch để bắt những vị tướng yếu như adc và mid.

  gg hay đầu hàng là thuật ngữ nói đồng đội của bạn cảm thấy buồn chán vì kỹ năng của đồng đội quá yếu hoặc đội đối phương chơi quá tốt, bây giờ đội của bạn đã chán và muốn gg – đầu hàng để bắt đầu một trận đấu mới.

  ks hay trộm là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi trong liên quân cố tình ks, cướp đi sinh mạng của đồng đội, lấy hết sinh mạng của họ và cố gắng sử dụng khả năng giết nhiều mạng, ghi bàn cho bản thân. .

  đây là hành vi xấu nhưng đôi khi cũng không trách mình được vì ks là việc của mình hehe đùa thôi các bạn đừng hòng theo thói quen xấu này hãy cố gắng chia sẻ và hỗ trợ đồng đội để mang về chiến thắng cho đội mình nhé. 7

  openid là một chuỗi ký tự gồm 32 chữ và số duy nhất cho mỗi tài khoản trong liên minh di động, id mở thường được sử dụng để cung cấp cho nhân viên garena hỗ trợ tài khoản của bạn. Bạn sẽ nhận được quà khi có sự kiện trong liên quân mobile.

  sẽ hướng dẫn bạn cách nhận ID liên minh mở:

  bước 1: nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải của màn hình trò chơi chính:

  bước 2: trong cài đặt chung , chọn openid.

  bước 3: số openid sẽ xuất hiện, bây giờ hãy nhấp vào sao chép để sao chép lại openid.

  tướng là thuật ngữ để tôi chỉ chơi một tướng hoặc tôi sẽ đánh đổi bạn và chỉ giết bạn. đây là thuật ngữ thường được sử dụng khi chọn tướng, nếu đội của bạn trò chuyện từ này với tên của tướng, điều đó có nghĩa là họ muốn đấu với tướng đó.

  cũng trong trận đấu khi người đi rừng hoặc sát thủ trò chuyện tướng + tên tướng điều đó có nghĩa là sát thủ của đội đối phương đang theo đuổi bạn và sẽ giết bạn trong mọi trường hợp giao tranh.

  nhưng đôi khi thuật ngữ tướng cũng thể hiện sự quyết tâm khi chơi một mình với tướng trong liên minh di động, như “ Tôi sẽ thách đấu với tướng nakroth “. tuy nhiên trong liên minh có rất nhiều tướng, bạn có thể chơi một tướng nhưng để nâng cao kỹ năng và hiểu thêm về các tướng khác trong liên quân mobile thì bạn cũng nên chơi nhiều tướng khác để nâng cao kỹ năng cá nhân và chọn tướng phản công dễ dàng hơn. khi chơi liên minh di động.

  Thứ nhất thứ 2 là một thuật ngữ tiếng Anh trong liên minh, cho biết thứ hạng của người chơi trong trận đấu, thứ nhất là người chơi được xếp hạng đầu tiên hoặc vị trí thứ nhất, thứ hai là người chơi xếp hạng 2.

  một số cách diễn giải khác của ngày 1, 2, 3, 4 5 trong các thuật ngữ liên minh mà bạn có thể tham khảo:

  • 1st (còn được gọi là đầu tiên) đề cập đến người đứng đầu trong trò chơi liên minh, hoặc điều này có thể được gọi là người chơi mvp – một người chơi có kỹ năng tốt, hoặc một trận đấu.
  • Thứ 2 (còn được gọi là thứ 2) được coi là người chơi ở vị trí thứ 2, sau thứ 1.
  • Thứ 3 (tiếng Anh là thứ ba) người chơi ở vị trí thứ 3 trong liên minh.
  • 4 (trong tiếng Anh là thứ tư) người chơi ở vị trí thứ 4 trong liên minh .
  • Thứ 5 người chơi đứng ở vị trí thứ 5 trong liên minh.

  ad hay adc es thuật ngữ dùng để chỉ người chơi chơi vị trí xạ thủ trong liên quân, ở vị trí này không ít lần phải đi cùng (sp) hỗ trợ vì đây là vị trí quan trọng. và gây sát thương cao nhận được nhiều sát thương vật lý nhất, vì vậy bạn cần biết cách giữ vị trí tốt, gây sát thương cho đội địch và tránh bị sát thủ bắt bài.

  sp (hỗ trợ) đây là vị trí của người chơi hỗ trợ trong liên minh, ở vị trí này họ thường là những tướng tank hoặc tướng có kỹ năng hỗ trợ tốt, có lợi cho đồng đội, giúp bảo vệ các để quảng cáo khai hỏa, ngăn chặn sát thủ của đội đối phương bắt được quảng cáo.

  trong meta hiện tại người chơi sp đóng vai trò rất quan trọng, 90% thắng trận là nhờ người chơi sp biết cách chơi, hỗ trợ tốt cho đồng đội, chuyển vùng và kiểm tra bản đồ để xem tầm nhìn của đồng đội.

  dame (sức mạnh chiến đấu) là thuật ngữ thể hiện sức mạnh của các tướng trong liên quân: dame to, dame mạnh, dame lớn… người chơi có dame lớn nhất thì sát thương sẽ càng nhiều. xong. làm tổn thương kẻ thù.

  thứ hạng hay thứ hạng, thứ hạng nghĩa là thứ hạng của người chơi trong liên minh, có các thứ hạng như sau: thứ hạng đồng, hạng bạc, hạng vàng, hạng bạch kim, hạng kim cương, hạng ưu tú, hạng chủ thứ hạng và thứ hạng thách thức là cao nhất.

  ulti hay nói nôm na là ulti là thuật ngữ chỉ khả năng, chiêu thức mạnh nhất của mỗi tướng, ulti còn có nghĩa là chiêu thức dứt điểm của tướng là một trong những chiêu thức mạnh nhất trong bộ kỹ năng. của mỗi vị tướng liên minh.

  Thời gian hồi chiêu của ulti cũng là lâu nhất trên các bộ kỹ năng tướng trong liên quân mobile, ulti thường dùng để kết liễu kẻ địch, dồn dame để gây sát thương nặng lên tướng địch.

  giải đấu trong liên minh có nghĩa là phép bổ trợ của một người chơi hỗ trợ, loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế như làm choáng, làm chậm đối với những người chơi xung quanh hoặc chính người hỗ trợ.

  mid (ap) trong liên minh là thuật ngữ chỉ người chơi đường giữa, ở người chơi này họ thường là những vị tướng pháp sư, sử dụng sức mạnh phép thuật, họ phải đi hỗ trợ thường xuyên qua các vị trí đi rừng, đường dưới. để tận dụng và dễ dàng mang về chiến thắng cho đội.

  Trong liên minh trên bản đồ 5v5 có 4 đường chính bao gồm: đường giữa, đường trên, đường dưới, người đi rừng ở mỗi đường sẽ có những vị tướng phù hợp và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau để mang về chiến thắng cho đội. nhóm của tôi.

  1. mid : người đi đường giữa thường là tướng phép thuật (ap)
  2. top : người chơi đường trên thường là tướng đấu sĩ, với nhiều máu và chặn tốt.
  3. đường dưới (trên bot sẽ có ad và sp cùng nhau.) : ad là sát thương vật lý chính của đội, vậy sẽ là những vị tướng tai dài, sp chuyên hỗ trợ các tướng khác trong team, đặc biệt là hỗ trợ sát thủ bên team địch.
  4. đi rừng : người đi rừng có nhiệm vụ kiểm soát các mục tiêu như rồng , kingkongs và chuyển vùng để mang lại lợi thế cho nhóm của bạn.

  .

  ngoài ra, có nhiều thuật ngữ khác trong liên minh như:

  • Bị động: trong mỗi tướng của trò chơi sẽ có một kỹ năng không cần thiết phải sử dụng, nó sẽ được kích hoạt tự động tùy theo tướng và đây được gọi là bị động.
  • xanh: lục thủ đây là thuật ngữ chỉ người chơi đã ăn nhiều mạng và rất khỏe nên được gọi là lục.
  • băng nhóm: gank hay còn gọi là chuyển vùng, đi đường khác để hỗ trợ đồng đội mang lại lợi thế cho đồng đội, giúp chiến thắng dễ dàng hơn.
  • vip liên quân: đây là từ dùng để chỉ người chơi bỏ tiền nạp huy chương trong game liên minh để mua vip trong game.
  • nor hoặc normal: đây là từ đối với chế độ chơi bình thường trong liên minh.
  • nông trại : thuật ngữ này đề cập đến việc người chơi kiếm được các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ binh lính hoặc trại trong rừng.
  • kk (king kong): là một thuật ngữ đề cập đến mục tiêu lớn của trò chơi kong (kk). đánh bại kong, cả đội sẽ nhận được vàng và buff siêu mạnh, đây là mục tiêu cuối cùng. cả hai đội đều nhắm đến mục tiêu giữa hoặc cuối trận.
  • afk (không dùng bàn phím): là thuật ngữ chỉ một người chơi tự ý rời khỏi trò chơi trong khi trận đấu diễn ra. . nó vẫn chưa kết thúc.
  • feed : là một thuật ngữ chỉ người chơi cố tình dâng mạng của mình cho kẻ thù, cố tình lao vào trụ của đối phương để hiến mạng cho kẻ thù. .
  • cc (Kiểm soát đám đông) – Đây là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng giữ, trói, làm choáng và làm chậm của một tướng.
  • combat (cb) : nghĩa là giao tranh tổng, trong đó trận chiến được mở ra để giao tranh giữa hai đội, bên nào có nhiều người hơn sẽ có lợi thế hơn.
  • cv (cover) : Đây là một thuật ngữ chỉ nên dùng để hỗ trợ một vị trí nhất định, có thể là quảng cáo hoặc trung gian, để ngăn những kẻ sát thủ trong nhóm giết chết quảng cáo của bạn.
  • caesar >: thuật ngữ chỉ hung thần, đây là quái vật rừng mạnh nhất trong các bản dựng cũ của liên quân và hiện đã được cập nhật với tên mới là king kong.
  • vai trò và: thuật ngữ cho thấp những vị tướng khỏe như ad, mid ..
  • trâu: thuật ngữ chỉ những tướng máu cao chuyên dồn sát thương đồng đội như: hỗ trợ, top ..
  • last hit : nghĩa là giết lính, quái rừng, tướng địch.
  • mvp: đây là người chơi có thành tích tốt nhất trong một giải đấu trò chơi và được gọi là trình phát mvp

  kết luận

  Việc sử dụng thuật ngữ giúp bạn và đồng đội giao tiếp nhanh hơn trong trận đấu, đừng quên tham khảo các thuật ngữ thông dụng trên trong game liên minh để hiểu và sử dụng chúng nhiều hơn trong trận đấu.

  tác giả: hướng dẫn blog

Related Articles

Back to top button