5 Cách Cập Nhật, Update Driver Other Devices Là Gì, Xử Lý Lỗi Thiếu Driver Trên Máy Tính

Trình quản lý Thiết bị Windows là một công cụ quan trọng trong hệ điều hành Windows. Nó liệt kê tất cả các thiết bị phần cứng mà Windows có thể nhận ra, bao gồm cả các sự cố liên quan đến trình điều khiển thiết bị. Thông qua Windows Device Manager, người dùng có thể dễ dàng quản lý các thiết bị phần cứng trong máy tính.

Bạn đang xem: Điều gì đang thúc đẩy các thiết bị khác

Theo mặc định, Windows tự động nhận dạng thiết bị và tải xuống trình điều khiển thích hợp, sau đó hiển thị và nhóm tên thiết bị trong Windows Device Manager. Tuy nhiên, khi quá trình nhận dạng không thành công hoặc quá trình tải xuống trình điều khiển tự động bị vô hiệu hóa, bạn cần xác định và cài đặt trình điều khiển trình điều khiển theo cách thủ công. nhận ra

Khi có một thiết bị windows không được nhận dạng, thiết bị đó sẽ xuất hiện dưới dạng “thiết bị không xác định” , đôi khi có tên thiết bị với biểu tượng nhỏ màu vàng.

Bây giờ, hãy bắt đầu quá trình nhận dạng thiết bị. Nhấp chuột phải vào thiết bị không xác định và chọn Thuộc tính .

Cửa sổ Thuộc tính xuất hiện, nhấp vào Chi tiết thẻ , sau đó chọn Phần cứng id Thuộc tính trong danh sách chọn.

Giờ đây, các cửa sổ sẽ hiển thị danh sách các chuỗi đại diện cho thông tin thiết bị mà các cửa sổ hiện không nhận dạng được.

Bây giờ, hãy sao chép chuỗi ký tự này, sau đó truy cập một số trang web tìm kiếm – như google – và dán chúng vào hộp từ khóa để “xác định” internet thay vì cửa sổ và bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống cho thiết bị bạn đang sử dụng nhanh Tìm kiếm trình điều khiển.

Xem thêm: Cách hủy dịch vụ tin tức vinaphone đơn giản nhất!

Tự nhận dạng và cài đặt trình điều khiển

Bản thân Windows đã tích hợp sẵn một số trình điều khiển phần cứng phổ biến, vì vậy, đôi khi khi bạn cài đặt lại Windows hoặc kết nối thiết bị, Windows sẽ tự động nhận dạng và cài đặt các trình điều khiển tương ứng.

Tuy nhiên, tính năng này đôi khi không thành công hoặc không hoạt động “thông minh”, vì vậy người dùng phải thực hiện theo cách thủ công bằng cách truy cập Bảng điều khiển & gt; Xem thiết bị và máy in . Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính và chọn lệnh Thiết lập thiết bị .

Cửa sổ cài đặt cài đặt thiết bị xuất hiện, nếu bạn muốn bật lại tính năng này, hãy chọn “ Có, thực hiện tự động (khuyến nghị) ” chọn “ Luôn cài đặt phần mềm trình điều khiển tốt nhất” windows update “chọn chỉ cài đặt các trình điều khiển quan trọng từ bản cập nhật windows. Sau đó nhấn Lưu thay đổi để lưu.

Bây giờ, hãy mở lại trình quản lý thiết bị windows và chọn lệnh Cập nhật trình điều khiển trong lệnh cửa sổ Thuộc tính. Cửa sổ cập nhật windows sẽ hiện ra, bạn chọn lệnh cài đặt như hình bên dưới và để windows tự động nhận dạng, tìm, tải và cài đặt trình điều khiển thiết bị.

Nếu ngay cả cập nhật windows cũng không giúp được bạn, thì bạn có thể cần phải cài đặt lại windows hoặc nhận trợ giúp từ phần mềm của bên thứ ba – như iobit driver booster – vậy là xong.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Related Articles

Back to top button