Importance of labelling in marketing | Packaging-labelling

Bao bì là điều cần thiết vì nó được sử dụng để xác định sản phẩm trong hoạt động tiếp thị. Có sự xuất hiện của một nhãn quảng cáo sản phẩm. Đây là tầm quan trọng chính của thẻ bắt đầu bằng # trong tiếp thị. Ngoài ra, tem nhãn còn giúp cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng tiềm năng. Chức năng này đáp ứng mục đích thông tin của việc sử dụng nhãn.

Tầm quan trọng của thẻ trong tiếp thị

Các nhà tiếp thị sử dụng nhãn trên sản phẩm của họ để nhận dạng. Loại ghi nhãn này giúp người xem phân biệt sản phẩm với những sản phẩm khác trên kệ thị trường. Có một số loại nhãn được sử dụng trên các sản phẩm trên thị trường.

Thẻ

được sử dụng để đóng gói sản phẩm. Trong tiếp thị, các nhà tiếp thị cũng có thể sử dụng nhãn dán các sản phẩm không ăn được để truyền đạt kiến ​​thức về thành phần thực phẩm. Điều này giúp truyền bá nhận thức của khách hàng về hàng hóa họ đang tiêu thụ và nhãn cũng giúp đề cập đến các thành phần.

Các loại nhãn trong tiếp thị

Có nhiều loại thẻ trong tiếp thị. Hãy xem:

Nhãn sản phẩm thương hiệu

Các sản phẩm cần được gắn thương hiệu để giúp xác định và đóng vai trò chính trong chương trình xây dựng thương hiệu của công ty. Tem nhãn sản phẩm cần được dán chắc chắn trên bề mặt sản phẩm theo quy cách sao cho phù hợp nhất với sản phẩm đó.

Có hai loại nhãn xây dựng thương hiệu: • nhãn có thể tháo rời và • nhãn không thể tháo rời

Đối với nhãn vĩnh viễn, chất kết dính phải là vĩnh viễn và nhãn phải khó loại bỏ và chống lại các yếu tố.

Mặt khác, nhãn sản phẩm có thể tháo rời chỉ cần được dán vào sản phẩm khi cần gỡ bỏ.

Nhãn sinh thái hoặc thông tin

Nhãn thông tin hoặc nhãn sinh thái được sử dụng trên hàng tiêu dùng như thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh. Chúng được sử dụng để truyền tải thông tin về sản phẩm đến người tiêu dùng. Những loại này thường được làm từ các chất thân thiện với môi trường, vì vậy chúng sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm có liên quan đến chúng.

Các loại nhãn sản phẩm khác

Có nhiều loại nhãn khác nhau được sử dụng rộng rãi trên thế giới và thường được sản xuất hàng loạt bởi các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp.

Nhãn sản phẩm là gì?

Ghi nhãn sản phẩm là một tính năng chính trong tiếp thị. Nó giúp tiếp thị sản phẩm, giáo dục khách hàng về sản phẩm đó và cung cấp thông tin cần thiết, bao gồm thành phần, hướng dẫn và cách sử dụng.

Nhãn sản phẩm có nhiều kích cỡ, chất liệu và hình dạng khác nhau. Nó đóng một vai trò quan trọng như một màn hình điểm bán hàng trên các kệ hàng trên thị trường. Họ cũng có thể truyền đạt thông tin về cách xử lý sản phẩm hoặc cách vứt bỏ sản phẩm. Vì lý do bảo mật, bạn có thể sử dụng nhãn để sản phẩm không bị lạm dụng. Đối với những mục đích này, nhãn mang logo hoặc nhãn hiệu của công ty. Tất cả đều là những kiểu sử dụng khác nhau của nhãn sản phẩm trong thế giới kinh doanh.

Thẻ của bạn phải chứa những gì?

Các nhãn cần phải tuân thủ Đạo luật cạnh tranh và người tiêu dùng 2010 (cca). Đạo luật đòi hỏi phải cung cấp thông tin cho người tiêu dùng như: • Các tiêu chuẩn thông tin sản phẩm tiêu dùng bắt buộc theo cca • Các quy định cụ thể của ngành như Bộ luật Tiêu chuẩn Thực phẩm • Hành động dán nhãn (mô tả thương mại) theo yêu cầu của hải quan đối với một số sản phẩm nhập khẩu thương mại.

Tầm quan trọng của việc dán nhãn và đóng gói

Một mục đích chính khác của việc sử dụng nhãn và bao bì là để phóng đại sản phẩm. Các nhà tiếp thị cần thu hút sự chú ý của khán giả để mua một sản phẩm. Ghi nhãn và đóng gói nên làm đẹp sản phẩm để tăng sự hấp dẫn về mặt thị giác.

Điều này có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem vào sản phẩm. Bạn có thể khơi dậy sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của mình bằng các nhãn được thiết kế hấp dẫn. Nhãn dán phải là vật liệu chất lượng cao.

Tầm quan trọng: • Vai trò của bao bì, nhãn mác trở nên khá quan trọng vì nó giúp thu hút sự chú ý của người xem. • Các nhà tiếp thị có thể sử dụng nhãn và bao bì để khuyến khích người mua tiềm năng mua sản phẩm. • Bao bì cũng được sử dụng để thuận tiện và cung cấp thông tin. Đóng gói và dán nhãn truyền đạt cách sử dụng, vận chuyển, tái chế hoặc loại bỏ gói hàng hoặc sản phẩm.

Related Articles

Back to top button