Đường Isomaltulose hay Palatinose là gì?

Đường isomaltulose (palatinose) là một loại đường thích hợp cho người bị tiểu đường và người ăn kiêng, có tác dụng giúp trẻ cải thiện nhận thức và tư duy.

isomaltulose là gì?

Đường Isomaltulose hay Palatinose là gì?-1

– Đường isomaltulose (palatinose) là loại đường thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường và người ăn kiêng. Nó được chiết xuất từ ​​củ cải đường, nó được tìm thấy trong mật ong và đường mía nhưng nó có hàm lượng rất thấp.

công dụng của đường isomaltulose

với người lớn

– Đường isomaltulose được hấp thụ vào máu lâu hơn các loại đường khác, giúp cơ thể tránh tình trạng đường huyết tăng đột ngột.

– giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể, không ảnh hưởng mạnh đến insulin nên dùng được cho bệnh nhân tiểu đường.

– isomaltulose làm tăng quá trình oxy hóa chất béo để tạo ra nguồn năng lượng, giúp giảm nguy cơ thừa cân và béo phì.

– cung cấp năng lượng 4 kcal / g liên tục và dần dần, được chỉ định cho những người luyện tập thể thao và làm việc đòi hỏi sự tập trung trong thời gian dài.

– những người có vấn đề về trao đổi chất có thể sử dụng isomaltulose như một chất làm ngọt thay thế.

– isomaltulose không làm hỏng men răng . Tại Trung Quốc, các tiêu chuẩn thực phẩm chứa 70% isomaltulose trở lên được dán nhãn “không sâu răng”.

với trẻ nhỏ

Đường Isomaltulose hay Palatinose là gì?-2

– Isomaltulose cung cấp năng lượng ổn định và liên tục cho các tế bào não, giúp trẻ cải thiện khả năng nhận thức và tư duy.

– trường đại học y khoa putra, malaysia, đã điều tra và chứng nhận rằng đường isomaltulose tăng khả năng nhận thức và tập trung trong học tập đáng kể ở trẻ nhỏ khi cho một nhóm trẻ tham gia nghiên cứu uống sữa này bổ sung đường.

– Isomaltulose được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em trong giai đoạn phát triển trí não mạnh nhất từ ​​1 đến 6 tuổi.

với phụ nữ mang thai

Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có thể nên tìm đến các sản phẩm từ sữa hoặc thực phẩm chức năng có sử dụng đường isomaltulose này để bổ sung dinh dưỡng một cách an toàn cho cơ thể và thai nhi.

lưu ý khi sử dụng đường isomaltulose

– Isomaltulose phù hợp với bệnh nhân tiểu đường và người ăn kiêng, nhưng nó vẫn cung cấp năng lượng, vì vậy nếu lạm dụng nó vẫn có thể làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến tăng cân.

– những người không có vấn đề về đường huyết hoặc béo phì không cần sử dụng loại đường này .

– Bệnh nhân tiểu đường, dù chọn loại đường nào, đều cần sự tư vấn của bác sĩ điều trị, cả về lượng và cách sử dụng.

Đường isomaltulose phù hợp với người bị bệnh tiểu đường, người đang ăn kiêng, đồng thời nó giúp tăng cường nhận thức và sự tập trung trong học tập của trẻ nhỏ. người bị bệnh tiểu đường nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để sử dụng loại đường này một cách hiệu quả.

nguồn: trang trực tiếp khoa học

bộ phận xanh

Related Articles

Back to top button