Hướng dẫn giải Unit 10: Space travel trang 46 sgk Tiếng Anh 9 tập 2 – giarefx

từ vựng (một phần của từ vựng)

1. astronaut (n) / ˈæstrənɔːt /: phi hành gia

2. Thiên văn học (n) / əˈstrɒnəmi /: thiên văn học 3. attachment (v) / tætʃ /: buộc, buộc chặt 4. float (v) / fləʊ t /: trôi (trong chân không) 5. onceable (adj) / ˈhæbɪtəbl /: đã gắn vào điều kiện cho sự sống 6. trạm vũ trụ quốc tế (Iss) (n) / ˌɪntəˈnæʃnəl Speɪs steɪʃn /: trạm thiên hà quốc tế Iss 7. galaxy (n) / ˈɡæləksi /: thiên hà 8 land (v) / lænd /: hạ cánh 9. bệ phóng (v , n) / lɔːntʃ /: phóng 10. meteorite (n) / ˈmiːtiəraɪt /: thiên thạch 11. microgravity (n) / ˈmaɪkrəʊ ˈɡrævəti /: trọng tải bằng không 12. Mission (n) / ˈmɪʃn /: chuyến đi, trách nhiệm (v 13 hoạt động) / ˈⱰpəreɪt /: quản lý và vận hành 14. fund (v, n) / ˈɔːbɪt /: quay đầu, đi theo quỹ đạo 15. parabolic flight (n) / ˌpærəˈbɒlɪk flaɪt /: bay tạo ra môi trường tự nhiên không trọng tải 16. rocket (n) / ˈRɒkɪt /: tên lửa 17. no flush (adj) / rɪnsles /: không cần tuôn ra18. vệ tinh (n) / ˈsætəlaɪt /: vệ tinh 19. du lịch vũ trụ (n) / Speɪs ˈtʊərɪzəm /: du lịch thiên hà 20. tàu không gian (n) / ˈspeɪskrɑːft /: tàu ngân hà 21. space line (n) / ˈspeɪ: nô lệ / máy bay ngoài hành tinh 22. spaceuit (n) / ˈspeɪssuːt /: bộ đồ ngoài hành tinh 23. spacewalk (n) / ˈspeɪswɔːk /: đi bộ ngoài không gian 24. telescope (n) / ˈtelɪskəʊp /: kính thiên văn 25. vũ trụ (n) / ˈjuːnɪvɜːs /: người ngoài hành tinh

những bước đầu tiên trang 46 SGK tiếng anh 9 tập 2

1. nghe và đọc

tạm dịch:

a task to mars (sứ mệnh sao hỏa)

nick: wow, người trong bức ảnh này có phải là bạn không? phi hành gia trẻ nhất thế giới du hành xuyên không gian.

phuc: ha, uh, bức ảnh đó là từ một viện bảo tàng ở Thụy Điển.

nick: trông bạn thật hào hứng!

phuc: à, chuyến đi đó khiến tôi phát cuồng vì không gian. Trước khi 10 tuổi, tôi đã sưu tầm rất nhiều sách về vũ trụ. Tôi đã tìm hiểu về các hành tinh, ngôi sao, vệ tinh, tên lửa và hơn thế nữa.

nick: Bạn biết đấy, năm ngoái tôi đã đến bảo tàng thiên văn học và chạm vào một thiên thạch.

phuc: a sao băng! nó thế nào?

nick: Thành thật mà nói, nó không ấn tượng như tôi mong đợi. nó giống như một tảng đá bình thường.

phuc: nhưng có lẽ nó đến từ sao Hỏa. hãy nghĩ về nó!

biệt hiệu: có thể. bạn có nghĩ rằng có sự sống trên sao hỏa không?

phuc: có thể ở đó. từng có một đại dương. ai biết được, trong 20 năm nữa, chúng ta có thể đến đó với sứ mệnh tìm hiểu.

nick: haha, nhưng trước tiên chúng ta cần đào tạo một chút. Họ nói rằng bạn sẽ phải tập lặn với đồng phục bay…

phuc: đúng vậy. và bạn cũng phải trải nghiệm tình trạng không trọng lực khi bay theo hình parabol.

nick: đó là gì?

phuc: máy bay đang ở độ cao, sau đó chao đảo trong vài giây rồi rơi rất nhanh, giống như một tàu lượn siêu tốc. những người bên trong máy bay bắt đầu nổi lên. Tôi thích nó.

nick: nghe có vẻ đáng sợ. nhưng hãy xem bộ sưu tập nhạc rock của bạn trước. có lẽ có điều gì đó thú vị ở đây …

phuc: vâng, có thể một thiên thạch đã đáp xuống trái đất từ ​​mặt trăng.

a) vẽ các đường để khớp các từ với các định nghĩa.

(vẽ một đường nối các từ với các định nghĩa.)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. phi hành gia = người được dạy cách điều động trong chân không. 2. sứ mệnh thiên thể = 1 chương trình bay vũ trụ 3. không trọng tải 4. thiên văn học = 1 khoa học nghiên cứu và nghiên cứu về người ngoài hành tinh và các vật thể bên trong như mặt trăng, mặt trời, hành tinh và ngôi sao năm cánh 5. có thể sinh sống hoàn toàn = điều kiện hộ tống tương thích để sinh tồn 6. độ cao trên mực nước biển

b) trả lời các câu hỏi.

answer: (câu trả lời)

1. phuc was crazy about space. 2. đã học về vũ trụ và đã thu thập nhiều sách về không gian. 3. để cho thấy rằng có nhiều thứ hơn trong danh sách nhưng không cần thiết phải liệt kê tất cả mọi thứ. 4. Anh ấy không ấn tượng lắm vì anh ấy nghĩ thiên thạch giống như một cục đá bình thường. 5. Lặn với bộ đồ bay và thực hiện chuyến bay theo hình parabol để trải nghiệm vi trọng lực. 6. Anh ấy so sánh nó với một chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

tạm dịch:

1. bạn đã thích gì khi bạn còn là một đứa trẻ? ⇒ hạnh phúc nồng nàn say mê trống rỗng. 2. phuc đã làm gì trước khi anh ấy 10 tuổi? ⇒ Anh ấy đã tìm hiểu về người ngoài hành tinh và tích lũy được nhiều sách về khoảng không. 3. Tại sao phuc sử dụng từ “things” trong danh sách? ⇒ để chỉ ra rằng có nhiều thứ trong danh sách, nhưng không cần thiết phải liệt kê tất cả mọi thứ. 4. Nick nghĩ gì về thiên thạch trong kho lưu trữ của bảo tàng? ⇒ Anh ta không ấn tượng chủ yếu vì anh ta nghĩ rằng thiên thạch giống như một tảng đá bình thường. 5. Một số cách dạy trở thành phi hành gia là gì? ⇒ nhấn chìm và thực hiện bay theo đường parabol để hưởng khi không có khối lượng. 6. Mô phỏng chuyến bay so với? so sánh nó với một chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

2. Tìm một từ trong hộp phù hợp với hình ảnh trong mỗi mô tả.

(tìm các từ trong hộp để đặt tiền vào hình ảnh với mỗi mô tả).

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. vệ tinh nhân tạo. một vệ tinh tự chế tạo bay quanh trái đất để thu thập thông tin hoặc liên lạc bằng đài phát thanh, truyền hình, v.v. nó cũng hoàn toàn có thể xảy ra đối với một vật thể tự nhiên chuyển động và chuyển động xung quanh vật thể lớn hơn trong chân không. 2. kính thiên văn. Với kính thiên văn, bạn sẽ có được sự thích thú tuyệt vời khi quan sát các ngôi sao năm cánh. 3. người nước ngoài. Mặt trời và các hành tinh của nó chỉ là một phần nhỏ của dải sữa. đường sữa chỉ là một dãy ngân hàng nhà nước trên thế giới xa lạ. 4. Mảnh thiên thạch. Thiên thạch là một mảnh đá hoặc một vật thể trong chân không đáp xuống một hành tinh. 5. tên lửa. tên lửa có dạng hình ống và di chuyển rất nhanh. giúp đưa một con tàu vũ trụ vào khoảng không. 6. gửi khoảng trống. Tàu rỗng là một loại phương tiện có hoặc không có con người được sử dụng để đi vào khoảng không.

3. trò chơi: không gian bingo! (trò chơi: bingo không gian!)

Tạo một thẻ lô tô và chơi với các từ mới bạn đã học trong bài học này.

(tạo một thẻ lô tô và chơi với các từ mới bạn đã học trong bài học này)

xem kĩ 1 trang 49 SGK tiếng anh 9 tập 2

từ vựng trang 49 SGK tiếng anh 9 tập 2

1. Điền vào chỗ trống với các động từ được cung cấp. sửa đổi động từ nếu cần thiết.

(điền vào chỗ trống với các động từ đã cho. sửa đổi động từ nếu cần.)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. Trái đất mất 365,256 ngày để đi một vòng quanh mặt trời. 2. Bạn đã bao giờ thích thiếu khối lượng chưa? 3. Tuần trước một con tàu thiên hà đã được hạ thủy. 4. Năm năm trước, một robot tên Philae, một phần của sứ mệnh Rosetta, đã hạ cánh thành công lên sao chổi. 5. Bạn có muốn đào tạo và dạy cách trở thành phi hành gia không?

2. Chọn một từ / cụm từ trong hộp để điền vào mỗi chỗ trống.

(Chọn một từ hoặc cụm từ trong hộp để điền vào mỗi chỗ trống.)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

Các phi hành gia được đào tạo như thế nào? Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia giảng dạy như một phi hành gia nếu họ có bằng thạc sĩ về khoa học, toán học hoặc kỹ thuật, có kinh nghiệm làm phi công và có sức khỏe thể chất tốt. nếu có, sẽ có một số quá trình giảng dạy tiến bộ. giai đoạn tiên phong là thử nghiệm chúng bằng cách bơi trong bộ đồ bay. chúng phóng các chuyến bay theo hình parabol tạo ra sự thiếu khối lượng. Họ cũng học được rất nhiều về các hệ thống tàu trống khác nhau. Trong quá trình thứ hai, họ được đào tạo và dạy để quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống tàu trống và tham gia và quản lý các trường hợp khẩn cấp. đào tạo thường được thực hiện trong phòng thí nghiệm hồ để học viên hoàn toàn có thể làm quen với các hoạt động giải trí của đội trong môi trường tự nhiên mà không có trọng tải đã được kích thích để đi bộ trong chân không.

3.a) liên hệ các thành ngữ liên quan đến khoảng trắng này với ý nghĩa.

(Ghép các thành ngữ liên quan đến người ngoài hành tinh với nghĩa của chúng.)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. thú vị / bổ ích / vui vẻ 2. liên tục 3. ngạc nhiên / ngạc nhiên 4. số lượng gần như không giới hạn

b) bây giờ hãy thực hành nói chúng với một đối tác.

(Bây giờ hãy thực hành nói chuyện với bạn bè của bạn.) a. Bạn thường chơi bóng đá như thế nào? b: ồ, mỗi lần trăng xanh.

tạm dịch:

a. Bạn thường chơi bóng đá như thế nào? b: vâng, tiếp tục đi.

answer: (câu trả lời)

1. a: buổi hòa nhạc thế nào?

b: đã ra khỏi thế giới này. Tôi chưa bao giờ được xem một buổi hòa nhạc tuyệt vời như vậy trước đây.

2. a: bạn cảm thấy thế nào khi đến thăm bảo tàng thiên văn học?

b: Tôi cảm thấy trên mặt trăng. bạn biết đấy, tôi thực sự yêu thiên văn học.

tạm dịch:

1. a: buổi hòa nhạc thế nào? b: nằm ngoài quốc tế này. Tôi chưa bao giờ thấy một buổi hòa nhạc tuyệt vời như vậy trước đây. 2. a: bạn cảm thấy thế nào khi đến thăm kho lưu trữ của bảo tàng thiên văn? b: Tôi cảm thấy trên mặt trăng. bạn biết đấy, tôi yêu thiên văn học rất nhiều.

4. trò chơi (trò chơi)

Hành tinh nào của hệ mặt trời của chúng ta được mô tả trong mỗi câu? Đoán các hành tinh và viết tên của chúng.

(Hành tinh nào của hệ mặt trời được mô tả trong mỗi câu? Hãy đoán và viết tên của các hành tinh đó?)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. hành tinh này là vật thể sáng thứ hai trên bầu trời đêm. chỉ có mặt trăng là sáng hơn. venus 2. gần mặt trời nhất, hành tinh này cực kỳ lạnh vào ban ngày và cực kỳ lạnh vào ban đêm. thủy ngân 3. hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời với trọng tải lớn hơn trái đất và nhiều cơn bão hơn. Sao Mộc 4. Hành tinh này có bề mặt phẳng được bao phủ bởi bụi và đá đỏ và có dấu hiệu của lũ lụt cổ đại. Mars 5. hành tinh tối và lạnh này nằm xa mặt trời nhất và mất 165 năm toàn cầu để quay quanh mặt trời. Neptune 6. là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời được biết là có sự sống. Trái đất 7. được gọi là “viên ngọc của hệ mặt trời”, nó là hành tinh duy nhất có những chiếc vòng tuyệt đẹp có thể được nhìn thấy từ địa cầu bằng kính thiên văn. ngày được đặt theo tên của hành tinh này. Sao Thổ 8. Nhiệt độ không khí của khối băng khổng lồ này có thể xuống tới -224 ° C, nhiệt độ lạnh nhất trên bất kỳ hành tinh nào. sao thiên vương

phát âm

trang 50 SGK tiếng anh 9 tập 2

5. thực hành nói các câu và đoạn hội thoại ngắn, sau đó nghe đoạn ghi âm và kiểm tra cách phát âm của bạn.

(luyện nói những câu sau và đoạn hội thoại ngắn, sau đó nghe băng và kiểm tra cách phát âm của bạn)

tạm dịch:

1. – Chà, cái ba lô nặng quá! – à, tôi không đặt nhiều thứ ở đó. chỉ hai chiếc áo phông, 1 chiếc quần jean, một chiếc kính viễn vọng và một bộ sưu tập đá! 2. Trong trang trại của mình, bố anh ấy từng có 5 con ngựa, 4 con bò, 4 con gà và một con mèo. 3.- Bạn nghĩ thiên hà bao gồm những gì? – Tôi nghĩ rằng nó bao gồm các ngôi sao năm cánh, các hành tinh và các thiên hà. 4.- Em nghĩ những từ nào sau đây có thể theo sau động từ “ném” để tạo thành một cụm? – Tôi nghĩ đó là: phóng vệ tinh nhân tạo, phóng tên lửa và phóng tàu vũ trụ. 5. – Bạn có thể nhìn thấy gì từ đây không? – vâng, tôi hoàn toàn có thể nhìn thấy một ngôi nhà màu đỏ, một khu vườn, một chiếc xe đạp điện, một cái ao và một chiếc thuyền.

6. Làm việc theo cặp và tự hỏi bản thân:

(thực hành theo cặp và hỏi nhau)

answer: (câu trả lời)

• liệt kê tên của các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta. ⇒ venus, thủy ngân, jupiter, sao hỏa, sao vương tinh, trái đất, sao tinh, sao thiên vương. • Bạn đã làm gì ngày hôm qua . ⇒ chơi cầu lông, về thăm quê, nấu ăn tối, đi chơi với bạn bè, đi mua sắm, lướt mạng,…

tạm dịch:

• liệt kê tên của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta. ⇒ venus, thủy ngân, jupiter, sao hỏa, sao vương tinh, trái đất, sao tinh, sao thiên vương. • Bạn đã làm gì ngày hôm qua . ⇒ chơi cầu lông, về thăm quê, nấu bữa tối, đi chơi với bạn bè, đi mua sắm, lướt net, trực tuyến

xem kĩ tập 2 trang 50 SGK tiếng anh 9 tập 2

ngữ pháp trang 50 SGK tiếng anh 9 tập 2

quá khứ đơn giản & amp; quá khứ hoàn thành: xem lại (xem lại quá khứ đơn và quá khứ hoàn hảo)

1. nhìn vào dòng thời gian và đặt các động từ trong ngoặc vào thì đúng.

(nhìn vào dòng thời hạn và đặt các động từ trong ngoặc đơn cho đúng thì)

answer: (câu trả lời)

1. đã được gửi ; đã làm 2. trở thành; had (đã) được đưa ra 3. had bay; đi bộ 4. đặt; had (đã) vận chuyển 5. được thành lập; đã (đã) đi du lịch

tạm dịch:

1. những con ruồi giấm đi vào khoảng không trước khi laika thực hiện cuộc hành trình trống rỗng của nó. 2. Vào thời điểm Laika trở thành chú chó du hành tiên phong, ruồi giấm đã phóng mình vào khoảng không. 3. Gagarin bay vào chân không 8 năm trước khi Armstrong đi bộ trên mặt trăng. 4. Khi Hoa Kỳ cử người tiên phong lên mặt trăng, Nga cử người đi tiên phong vào chân không. 5. Khi Virgin Galactic được xây dựng vào năm 2004, Dennis Tito đã ở trong tình trạng trống rỗng với tư cách là một hành khách.

2. Có phải những khoảnh khắc này đã trôi qua khi những người sau đây được sinh ra? thêm ngày sinh còn thiếu vào biểu đồ, sau đó chọn một sự kiện từ dòng thời gian. hỏi và trả lời các câu hỏi về sự kiện đó với đối tác.

(những thời điểm này có xảy ra khi những người sau đây được sinh ra không? hãy thêm ngày sinh vào ô trống, sau đó chọn một sự kiện từ dòng thời gian. hỏi và trả lời các câu hỏi về sự kiện đó với một người bạn cùng lớp) Mr. phuong, sinh năm 1941 thu, sinh năm 1997. giáo viên của bạn, sinh năm ______. bạn, sinh năm ______.

tạm dịch:

Gagarin đã đi vào khoảng trống khi nó được lấy, phải không? ⇒ đúng vậy, chuyến đi tiên phong deneis tito đã bay vào khoảng không khi sư phụ của chúng ta được sinh ra, phải không? không, không.

answer: (câu trả lời)

1. a: Có phải bạn đã được sinh ra khi con chó không gian Laika của Nga trở thành động vật đầu tiên quay quanh trái đất trong một tàu vũ trụ có tên Sputnik 2 không?

b: không, tôi không có.

2. a: Có phải phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong đã trở thành người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng khi ông Phương được sinh ra?

b: đã có.

tạm dịch:

1. a: bạn được sinh ra khi con chó ngoe nguẩy nga laika trở thành động vật hoang dã tiên phong quay quanh trái đất trong một phi thuyền ngoài hành tinh có tên là sputnik 2? b: không 2. a: phi hành gia người Mỹ neil armstrong có trở thành người tiên phong trên mặt trăng khi ông sinh ra không? b: vâng.

3. Hoàn thành các câu sau có / không có đại từ tương đối.

(hoàn thành các câu sau với đại từ tương đối / hoặc không có đại từ tương đối)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. đây là khách du lịch đã đến thăm trường của chúng tôi tuần trước. 2. Đây là thị trấn nơi helen sharman, nhà du hành tiên phong người Anh, được sinh ra. 3. Bạn có thể cho tôi biết thêm về chuyến bay tự nhiên không trọng tải mà bạn đã đào tạo và giảng dạy? 4. đây là một kho lưu trữ bảo tàng với một số bộ sưu tập đá tốt nhất trong vương quốc. 5. chúng ta sẽ khám phá nội thất của người Thụy Điển và thăm ngôi nhà mùa hè mà carin và ola đã xây dựng. 6. Đây là năm lần đầu tiên người đàn ông đi bộ trên mặt trăng.

4. Kết hợp từng cặp câu thành một, sử dụng lời nhắc được cung cấp.

(kết hợp từng cặp câu thành một, sử dụng các gợi ý đã cho)

answer: (câu trả lời)

1. → bộ phim mà / that / x cả lớp đã xem hôm qua nói về sứ mệnh không gian của apollo 13. 2. → chúng tôi đọc về một phi hành gia đã du hành vào không gian vào năm 1961. 3. → đây là người đàn ông làm việc cho nasa. 4. → đội chơi bên trái chưa từng vô địch. 5. → sứ mệnh không gian tiên phong mà / that / x mô tả trong bài viết này được gọi là rosetta. 6. → nhiệm vụ mà / that / x có nhiệm vụ rosetta có thể so sánh với một con ruồi đang cố gắng đáp xuống một viên đạn nhanh.

tạm dịch:

1. Cả lớp đã xem một bộ phim vào ngày hôm kia. apollo 13 apollo 13. → bộ phim mà cả lớp đã xem ngày hôm qua nói về chỗ trống của apollo 13. 2. we read about một phi hành gia. phi hành gia vào thiên hà năm 1961. → chúng ta đọc về một phi hành gia đã vào thiên hà năm 1961. 3. đây là một người đàn ông. thao tác cho nasa. → đây là người đàn ông thao túng nasa. 4. đội chơi bên trái. đội chưa bao giờ giành chức vô địch. → đội bóng đá bên trái không bao giờ giành chức vô địch. 5. Bài báo này mô tả một sứ mệnh nâng không gian đáp xuống một sao chổi. nhiệm vụ này được gọi là rosetta. → Tôi sẽ diễn giải khoảng trống để nêu lên những gì mà bài viết này mô tả như một biểu tượng hình tròn. 6. Số phận của Rosetta có trách nhiệm. nhiệm vụ này tương tự như một con ruồi đang cố gắng hạ cánh. → nhiệm vụ chính là nhiệm vụ rosetta, hoàn toàn có thể so sánh với một con ruồi đang cố gắng hạ cánh.

5. Theo cặp, hãy sử dụng thông tin trên dòng thời gian để nói về ai đó, điều gì đó hoặc một vài khoảnh khắc trong lịch sử khám phá không gian. không đề cập đến tên chính xác của họ để người khác phải đoán.

(Theo cặp, hãy sử dụng thông tin từ dòng thời gian để nói về một người, sự vật hoặc khoảnh khắc trống rỗng trong lịch sử.) a: is the dog là con chó đầu tiên bay vào vũ trụ. b: đó là laika!

tạm dịch:

a: là chú chó tiên phong bay vào khoảng không. b: đó là laika.

answer: (câu trả lời)

1. a: Con vật đầu tiên được phóng vào không gian trong một tên lửa của Mỹ là loại ruồi gì?

b: là ruồi giấm.

2. a: Tên của nhà du hành vũ trụ, người đầu tiên có mặt trong không gian là gì?

b: đây là yuri gagarin.

3. a: dennis mất bao lâu để đào tạo để trở thành khách du lịch vũ trụ đầu tiên?

b: 900 giờ đào tạo.

tạm dịch:

1. a: loại động vật hoang dã tiên phong nào đã được đưa vào thiên hà trên một tên lửa của Mỹ? b: ruồi giấm. 2. a: tên của nhà du hành vũ trụ, người đi tiên phong trong người ngoài trái đất là gì? b: anh ấy là yuri gagarin. 3. A: Mất bao lâu để Dennis trở thành Hành khách Hư không Tiên phong? b: 900 giờ huấn luyện và đào tạo.

giao tiếp trang 52 SGK tiếng anh 9 tập 2

1. đặt dấu kiểm (✓ ) dưới những điều bạn nghĩ phi hành gia làm và dấu gạch chéo (x) dưới những điều họ không làm. sau đó đọc văn bản và kiểm tra câu trả lời.

(đặt dấu (✓) dưới những gì bạn nghĩ phi hành gia làm và dấu (x) nếu họ không làm. sau đó đọc đoạn văn và kiểm tra câu trả lời)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

một ngày trong cuộc đời của một phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế

1. các phi hành gia ngủ trong túi ngủ. vì trọng tải làm cho chúng không có trọng tải. Chúng phải được buộc xuống để chúng không nổi. 2. Tóc được gội sạch bằng dầu gội khô mà không cần nước. Để đánh răng, một ít nước được thoa với kem đánh răng và sau đó nuốt. 3. Phi hành đoàn dành cả ngày để làm các thí nghiệm khoa học. họ cũng đi ra ngoài để kiểm tra tính bất biến của trạm. các trung tâm trấn áp trách nhiệm trên trái đất hỗ trợ các hoạt động giải trí của bạn. 4. Phi hành gia ăn nhiều loại thực phẩm như trái cây, các loại hạt, thịt gà, thịt bò, các món hải sản, sô cô la hạnh nhân, muối và hạt tiêu (ở dạng lỏng) … nước uống bao gồm cà phê, trà và nước trái cây (tất cả đều đóng gói). thực phẩm có thể được làm nóng hoàn toàn hoặc giữ lạnh bằng máy chuyên dụng. 5. Trò tiêu khiển phổ biến khi đi vòng quanh trái đất chỉ đơn giản là nhìn ra cửa sổ hành lang để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp của nó. Khi rảnh rỗi, các phi hành gia tập thể dục, xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi bài và trò chuyện với gia đình.

2. cuộc sống trên đảo. khớp các tiêu đề phụ với các đoạn văn bản bằng 1.

(life on Iss. kết nối các tiêu đề phụ với các đoạn văn trong bài dọc ở bài 1)

answer: (câu trả lời)

1. d ngủ trong không gian 2. e thói quen buổi sáng trong không gian 3. b làm việc trong không gian 4. c ăn trong không gian

5. một khoảng thời gian rảnh rỗi

tạm dịch:

d. ngủ trong không gian 1. phi hành gia ngủ trong túi ngủ. trọng lượng nhẹ làm cho chúng không trọng lượng. họ phải tự lập để không thể đứng lên.

e. ngày mai trong không gian 2. tóc được gội bằng dầu gội “khô” không cần nước. để đánh răng, một ít nước được sử dụng với kem đánh răng và sau đó nuốt.

b. làm việc trong không gian 3. phi hành đoàn dành cả ngày để làm các thí nghiệm khoa học. họ cũng thực hiện kiểm tra để duy trì trạm. các trung tâm điều khiển thông tin liên lạc trên mặt đất hỗ trợ hoạt động của họ.

c. ăn uống trong không gian 4. phi hành gia ăn các loại thực phẩm khác nhau như trái cây, các loại hạt, thịt gà, thịt bò, hải sản, bánh sô cô la với các loại hạt, muối và hạt tiêu (ở dạng lỏng), v.v. Đồ uống bao gồm cà phê, trà và nước trái cây (tất cả đều được đóng gói). thực phẩm có thể được làm nóng hoặc giữ lạnh bằng các loại máy đặc biệt.

a. thời gian rảnh rỗi trong không gian 5. một trò tiêu khiển phổ biến trong quỹ đạo trái đất chỉ đơn giản là nhìn ra ngoài cửa sổ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Khi rảnh rỗi, các phi hành gia tập thể dục, xem phim, nghe nhạc, đọc sách, chơi bài và trò chuyện với gia đình.

3. làm việc nhóm. Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ dành một tháng trên ISS. thảo luận và thống nhất về ba điều mà nhóm của bạn sẽ đưa ra để đáp ứng từng nhu cầu trong 2. sau đó chia sẻ danh sách của bạn với các nhóm khác và giải thích các quyết định của bạn.

(làm việc theo nhóm. hãy tưởng tượng bạn sắp trải qua một tháng ở trạm chân không quốc tế. thảo luận và thống nhất với nhau về 3 điều mà nhóm của bạn sẽ mang theo. nhóm và biện minh cho hành động của bạn)

answer: (câu trả lời)

nhóm của tôi sẽ mang theo: đồ ăn thức uống đóng gói; túi ngủ ; buồng nhóm mình sẽ mang theo: đồ ăn thức uống đóng gói; túi ngủ ; máy ảnh

4. bây giờ làm việc cá nhân và viết trên một mảnh giấy một điều mà bạn sẽ mang đến cho các điều hành viên như một vật dụng cá nhân bởi vì bạn không thể sống thiếu nó. sau đó nói với đối tác của bạn những gì bạn đã viết.

(bây giờ có ví dụ viết trên một mảnh giấy một thứ gì đó mà bạn sẽ mang đến cho Iss như một vật dụng cá nhân quan trọng vì bạn không thể sống thiếu nó và sau đó nói với bạn bè của bạn những gì bạn đã viết)

kĩ năng 1 trang 54 SGK tiếng anh 9 tập 2

đọc trang 54 SGK tiếng anh 9 tập 2

1. Bạn có nhận ra phi hành gia Việt Nam trong những bức ảnh này không? Thảo luận với đối tác những gì bạn biết về anh ấy. sau đó lật trang và đọc hộp thông tin nhanh.

<3

tạm dịch:

sự kiện hoàn thành nhanh chóng năm 1947 tại tỉnh Thái Bình là nơi nước ta và Châu Á đi tiên phong trong việc triển khai trách nhiệm trên con tàu Souz 37, chương trình du hành vũ trụ nghiên cứu intercosmos năm 1980 đã đạt được thương hiệu “anh hùng của vũ trụ”. trang của con người của đất nước chúng ta ”và“ anh hùng của liên bang Xô Viết ”

2. Đọc văn bản và làm các bài tập.

(đọc và làm bài tập)

tạm dịch:

5 năm trước, vào tháng 11, nhà du hành vũ trụ tiên phong của nước ta đã tuân thủ, và nhà du hành vũ trụ tiên phong của Thụy Điển là fuglesang đã chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về chuyến bay không gian của anh ấy tại một cuộc họp về tàu vũ trụ ở thành phố Hồ Chí Minh. Nói với báo tuổi trẻ, hai phi hành gia cho biết họ rất thích trôi nổi trong môi trường tự nhiên mà không cần trọng tải. “Nhìn từ trên cao, Trái đất trông không lớn như tất cả chúng ta nghĩ”, Fuglesang, người đã tiên phong bay vào chân không kể lại vào năm 2006. “Không có ranh giới nào trên Trái đất hoàn toàn có thể nhìn thấy từ chân không,” ông nói thêm. “Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên làm việc cùng nhau để bảo vệ hành tinh của chúng ta với tư cách là các phi hành gia bằng cách giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường chân không.” pham tuan mô tả món ăn tiên phong của mình sau chuyến đi là “rất ngon”. ông cho biết đó là một cảm giác tuyệt vời chủ yếu vì các phi hành gia không có thực phẩm tươi sống trong môi trường chân không. Anh kể lại cụ thể mái ấm gia đình đã giúp anh như thế nào: “Chúng tôi cảm thấy rất cô đơn khi đi trong không gian rộng mở, vì vậy nghe thấy giọng nói của các thành viên trong gia đình đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều hạnh phúc.” Cả hai phi hành gia đều đồng ý rằng để đạt được tham vọng cần nỗ lực, nhưng cơ hội bay vào khoảng không là như nhau đối với tất cả mọi người, cho dù họ đến từ đất nước của chúng ta, Thụy Điển hay bất kỳ vương quốc nào khác. Fuglesang nói rằng thao tác nhóm và các kỹ năng xã hội là rất quan trọng đối với một phi hành gia chính vì điều cần thiết là mọi người phải làm việc hòa hợp. anh ấy cũng đề nghị mọi người học thêm ngôn ngữ để cộng tác tốt hơn với đồng đội.

2.a) đặt những câu này trong các đoạn văn thích hợp.

(đặt những câu này trong đoạn văn tương ứng)

answer: (câu trả lời)

(1) c / không có ranh giới nào trên trái đất có thể được nhìn thấy từ không gian, ‘ông nói thêm. ‘Tôi nghĩ chúng ta nên hợp tác để chăm sóc hành tinh của chúng ta giống như các phi hành gia giúp đỡ nhau trong không gian. (2) a / Chúng tôi cảm thấy rất cô đơn khi du hành trong không gian, vì vậy nghe thấy giọng nói của những người thân của chúng tôi đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều hạnh phúc. (3) b / cũng đề nghị mọi người học thêm ngôn ngữ để cộng tác tốt hơn với các đồng đội nước ngoài của họ.

b) trả lời các câu hỏi

(trả lời câu hỏi)

answer: (câu trả lời)

1. pham tuan là phi hành gia đầu tiên của Việt Nam và christer fuglesang là phi hành gia đầu tiên của Thụy Điển. 2. phát hiện ra rằng trái đất trông không lớn như anh ta nghĩ, bạn không thể nhìn thấy giới hạn của trái đất từ ​​không gian, chúng ta phải hợp tác để chăm sóc nó. 3. Có vẻ như anh ấy không thích thú lắm vì nó không được tươi. 4. Họ đã nói chuyện với anh ấy khi anh ấy ở trong không gian và điều đó khiến anh ấy hạnh phúc. 5. nghĩ rằng cơ hội bay vào vũ trụ là như nhau đối với tất cả mọi người. 6. cho rằng tinh thần đồng đội, kỹ năng xã hội và ngoại ngữ là quan trọng đối với một phi hành gia.

tạm dịch:

1. phamobebecer là ai và christer fuglesang là ai? ⇒ pham tuan là phi hành gia tiên phong của nước ta và christer fuglesang là phi hành gia tiên phong của Thụy Điển. 2. Fuglesang nghĩ gì khi anh ấy nhìn trái đất từ ​​khoảng không? ⇒ anh ấy thấy rằng trái đất không lớn như anh ấy nghĩ, không có ranh giới nào trên địa cầu có thể được nhìn thấy đầy đủ từ khoảng không, và tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau để chăm sóc nó. 3. bạn có nghĩ rằng my pham tuân theo thức ăn trên con tàu của người ngoài hành tinh? Tại sao tại sao không ? ⇒ Rõ ràng anh ấy không thích nó lắm vì nó không tươi. 4. Gia đình tôi đã giúp anh ta vâng lời trong bao lâu? ⇒ Họ đã nói chuyện với anh ấy khi anh ấy ở trong khoảng trống và làm cho anh ấy hạnh phúc. 5. Hai phi hành gia nghĩ gì về cơ hội bay vào chân không? ⇒ họ nghĩ rằng cơ hội bay đến dải ngân hà là như nhau đối với tất cả mọi người nói chung. 6. Những kỹ năng và kiến ​​thức nào mà Fuglesang nghĩ là quan trọng đối với một phi hành gia? ⇒ cho rằng tinh thần đồng đội, kiến ​​thức và kỹ năng xã hội cũng như ngoại ngữ là quan trọng đối với một phi hành gia.

văn nói trang 54 SGK tiếng anh 9 tập 2

3. Thảo luận với đối tác của bạn về những phẩm chất và kỹ năng mà bạn nghĩ là cần thiết cho một phi hành gia ngày nay. bạn có thể xem kỹ hoạt động 1, hoạt động 2 để có thêm ý tưởng.

(thảo luận với các bạn cùng lớp về những phẩm chất, kiến ​​thức và kỹ năng mà bạn nghĩ là cần thiết cho một phi hành gia ngày nay. Bạn hoàn toàn có thể xem xét kỹ hơn hoạt động 1, hoạt động 2 để có thêm sáng tạo độc đáo)

answer: (câu trả lời)

Theo ý kiến ​​của tôi, tôi nghĩ rằng một phi hành gia cần có một số phẩm chất và khả năng sau đây. Trước hết, họ phải có sức khỏe tốt, nếu không sẽ không thể tồn tại trong không gian. Thứ hai, họ phải có kiến ​​thức chuyên sâu về hệ thống và kỹ thuật tàu vũ trụ để có thể đối phó với mọi trường hợp khẩn cấp trên tàu vũ trụ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các kỹ năng đóng vai trò quan trọng không kém trong công việc phi hành gia vì một phi hành gia không thể hoàn thành chuyến đi vào vũ trụ, họ phải biết cách phối hợp với các thành viên phi hành đoàn khác để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

tạm dịch:

Theo ý kiến ​​của tôi, tôi nghĩ rằng một phi hành gia cần có một số phẩm chất, kỹ năng và kiến ​​thức sau đây. Đầu tiên, họ phải có sức khỏe thể chất tốt, nếu không họ sẽ không thể sống sót trong khoảng trống. thứ hai, họ phải có kỹ năng và kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật và mạng của hệ thống tàu ngoài hành tinh để có thể xử lý mọi trường hợp khẩn cấp trên tàu thiên hà. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kiến ​​thức và kỹ năng hợp tác cũng quan trọng không kém khi làm phi hành gia vì chỉ cần một phi hành gia chưa hoàn thành hành trình ngoài Trái đất của mình thì anh ta phải biết cách làm việc với các thành viên phi hành đoàn khác để hoàn thành trách nhiệm của mình. .

4. hoạt động hài hòa…

Bạn đang ở trong một con tàu vũ trụ và đột nhiên những vấn đề này xảy ra. làm việc với các thành viên của bạn để giải quyết chúng.

(bạn đang ở trên một con tàu trống rỗng và đột nhiên các yếu tố xảy ra. Hãy làm việc với các thành viên đó để xử lý các yếu tố đó) • một thành viên của thủy thủ đoàn cảm thấy rất nhớ nhà. • khi nhìn vào hệ thống giám sát, bạn phát hiện ra một vật thể lạ tương quan với trái đất.

answer: (câu trả lời)

• một thành viên phi hành đoàn rất nhớ nhà: – anh ấy / cô ấy có thể gọi điện cho gia đình và bạn bè trên mặt đất. – anh ấy / cô ấy có thể tập thể dục, đọc sách, nghe nhạc hoặc chơi một số trò chơi. – các thành viên phi hành đoàn khác có thể nói chuyện với anh ấy / cô ấy, hoặc cùng nhau bạn có thể làm điều gì đó vui vẻ khi rảnh rỗi, chẳng hạn như tổ chức ‘bữa tiệc ngoài không gian’. • nhìn vào hệ thống giám sát phát hiện ra một vật thể lạ trên đất liền: – phi hành đoàn có thể liên hệ với trung tâm điều hành sứ mệnh để được giúp đỡ. – họ có thể bắt đầu quan sát vật thể, ghi lại chuyển động của nó và báo cáo lại mặt đất.

tạm dịch:

• một thành viên phi hành đoàn rất nhớ nhà, thành viên đó có thể gọi điện về nhà và bạn bè trên trái đất, vì vậy hoàn toàn có thể tập thể dục, đọc sách, nghe nhạc, chơi game, các thành viên còn lại có thể trò chuyện hoàn toàn với anh ta. cô ấy hoặc làm điều gì đó vui vẻ cùng nhau vào thời gian rảnh, chẳng hạn như tổ chức một bữa tiệc trong vườn • trong khi xem hệ thống giám sát mạng. Nếu phát hiện một vật thể lạ tiếp cận mặt đất, phi hành đoàn liên hệ với trung tâm trấn áp để được giúp đỡ, họ có thể bắt đầu xem vật thể đó, ghi lại hoạt động của nó và báo cáo giải pháp. trở lại trái đất.

kĩ năng 2 trang 55 SGK tiếng anh 9 tập 2

bài nghe trang 55 SGK tiếng anh 9 tập 2

1. nhìn vào các hình ảnh và thảo luận với đối tác của bạn về những gì đang xảy ra trong đó. bạn có đoán được đoạn ghi âm nói về điều gì không? bây giờ hãy lắng nghe và kiểm tra.

(hãy xem những bức ảnh và kể cho bạn bè của bạn biết chuyện gì đang xảy ra ở đó. Bạn có đoán được nội dung của đoạn ghi âm không? Bây giờ hãy nghe và kiểm tra.)

bản ghi về _____.

answer: (câu trả lời)

Bản ghi âm nói về du lịch vũ trụ. (bài nghe về du hành ngoài trái đất)

tập lệnh âm thanh: (nghe)

Bạn có mơ về một kỳ nghỉ tắm nắng trên sao Hỏa hay chơi thể thao tại một khu nghỉ mát trên mặt trăng và spa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp? Mặc dù những ý tưởng này có thể mất nhiều thập kỷ mới thành hiện thực, nhưng du lịch vũ trụ, tức là du hành vũ trụ với mục đích giải trí, thư giãn hoặc kinh doanh, đang trở nên thực tế hơn. Kể từ năm 2001, công ty Space Adventures của Mỹ đã vận chuyển khách du lịch lên Trạm vũ trụ quốc tế để sống và làm việc cùng với các phi hành gia chuyên nghiệp trong tối đa 10 ngày. công ty hiện cung cấp một dịch vụ gọi là ‘đi bộ ngoài không gian’, nơi khách hàng có thể rời khỏi tàu sân bay và lơ lửng trên trái đất. nó cũng có kế hoạch khởi động ‘sứ mệnh chu du’ của mình, đưa khách hàng trong phạm vi 100 km tính từ bề mặt mặt trăng, vào năm 2018. Virgin Galactic, tàu vũ trụ đầu tiên trên thế giới, đã và đang chuẩn bị phóng chiếc máy bay không gian có người lái đầu tiên của mình. năm ngoái, gần 700 người từ hơn 50 quốc gia khác nhau đã đặt cọc với mức giá 250.000 USD / vé. khả năng du hành vũ trụ nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó cũng bị chỉ trích. mọi người nói rằng nó đắt tiền, nguy hiểm và không bền vững, vì sự phát triển của nó có thể gây ra các vấn đề về môi trường, bao gồm cả việc tăng tốc độ ấm lên toàn cầu.

tạm dịch:

Bạn có mơ về một kỳ nghỉ tắm nắng trên sao Hỏa hay chơi một số môn thể thao tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và spa trên mặt trăng? Mặc dù những ý tưởng sáng tạo này có thể mất nhiều thập kỷ để trở thành hiện thực, nhưng du hành ngoài hành tinh, du hành vũ trụ để giải trí hoặc kinh doanh thương mại đang trở thành hiện thực. Kể từ năm 2001, công ty Space Adventures của Mỹ đã đưa khách du lịch lên Trạm vũ trụ quốc tế để sống và làm việc với các phi hành gia chuyên nghiệp trong 10 ngày. Công ty vào thời điểm đó đã phân phối một dịch vụ có tên “Space Walk”, nơi người mua hoàn toàn có thể rời khỏi ISS và trôi nổi trên Trái đất. nó cũng có kế hoạch khởi động “sứ mệnh chu du” vào năm 2018, đưa người mua trong phạm vi 100 km tính từ mặt trăng. trinh nữ thiên hà, con tàu thiên hà tiên phong quốc tế. vào năm ngoái, gần 700 người từ hơn 50 vương quốc khác nhau đã trả tiền đặt cọc với mức giá 250.000 USD / vé. khả năng đi vào khoảng trống nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó cũng đã bị chỉ trích. nó được cho là đắt tiền, nguy hiểm và không bền vững và chắc chắn, bởi vì sự phát triển của nó hoàn toàn có thể gây ra các yếu tố môi trường tự nhiên, bao gồm cả sự nóng lên toàn cầu tăng nhanh.

2. nghe lại và sau đó trả lời các câu hỏi không quá ba từ.

(nghe và sau đó trả lời các câu hỏi không quá 3 từ)

answer: (câu trả lời)

1. giải trí, thương mại 2. trạm vũ trụ quốc tế 3. giải trí “đi bộ trong không gian” 4. phi cơ có người lái 5. đắt tiền, nguy hiểm, không bền vững

tạm dịch:

1. Ba mục tiêu của ngành du lịch trống là gì? giải trí, nghỉ dưỡng, kinh doanh thương mại. 2. Những người khám phá khoảng trống đã đưa người mua đến đâu vào năm 2001? trạm chân không quốc tế. 3. tên của dịch vụ mà hành khách rời khỏi sân bay và bay qua trái đất là gì? “đi trong không gian”. 4. trinh nữ thiên hà đang chuẩn bị để phóng những gì? chuyến bay vũ trụ có người lái. 5. Những từ nào được sử dụng để mô tả ngành du lịch rỗng? đắt tiền, nguy hiểm, không chắc chắn.

3. khớp các con số với tài liệu tham khảo của bạn, sau đó nghe và kiểm tra câu trả lời của bạn.

(khớp các con số với tài liệu của bạn, sau đó nghe và kiểm tra câu trả lời)

answer: (câu trả lời)

soạn trang 55 SGK tiếng anh 9 tập 2

4. Hãy xem những ví dụ quảng cáo này trên các trang web của một số công ty du lịch vũ trụ. Hãy gạch chân những từ / cụm từ mà bạn cho rằng khiến quảng cáo nghe có vẻ thuyết phục.

(xem các quảng cáo mẫu trên một trang web đại lý du lịch trống. gạch chân những từ / cụm từ bạn nghĩ làm cho quảng cáo trở nên thuyết phục hơn) “trở thành nhà thám hiểm mặt trăng. tham gia cuộc thám hiểm tư nhân lớn nhất trong thời đại của chúng ta. ”“ Một trải nghiệm thay đổi cuộc sống đáng kinh ngạc. “” sẵn sàng trở thành phi hành gia? “

answer: (câu trả lời)

“trở thành nhà thám hiểm mặt trăng. tham gia cuộc thám hiểm tư nhân lớn nhất trong thời đại của chúng ta. ”“ Một trải nghiệm thay đổi cuộc sống đáng kinh ngạc. “” sẵn sàng trở thành phi hành gia? “

tạm dịch:

trở thành một tay mặt trăng. Tham gia Chuyến thám hiểm cá nhân mọi thời đại ”, sự tận hưởng đầy thử thách và đầy cảm hứng. đã sẵn sàng trở thành phi hành gia chưa?

5. bạn có thể đoán những gì được quảng cáo? tìm câu trả lời trong hộp.

(bạn có thể đoán những gì được quảng cáo không? tìm câu trả lời trong hộp)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. bánh lớn – quảng cáo bánh kẹo 2. cuộc sống tươi sáng – loại sản phẩm dầu gội đầu 3. cà phê tốt nhất cho bạn – mẫu sản phẩm cà phê 4. máy hạnh phúc xanh – tiết kiệm chi phí nguyên liệu ô tô 5. sang trọng vượt thời gian – quảng cáo du lịch 6. bạn đã gặp mr goodbar? lạnh ? – quảng cáo sô cô la

6. viết một đoạn quảng cáo ngắn (2-4 câu) để quảng cáo các sản phẩm này. bạn có thể sử dụng tính từ mạnh, động từ chủ động, mệnh đề, câu hỏi so sánh, v.v.

(Viết một quảng cáo ngắn 2-4 câu để quảng cáo các loại sản phẩm này. Bạn có thể sử dụng các tính từ có vấn đề, câu mệnh lệnh, câu hỏi so sánh, v.v.)

answer: (câu trả lời)

a. Hãy xem điều kỳ diệu xảy ra khi chất tẩy rửa nhẹ hơn của chúng tôi loại bỏ tất cả các vết bẩn cứng đầu! một cách tuyệt vời để bảo vệ quần áo của bạn. b. Bạn đã thử sữa chua ngon và lành mạnh mới của chúng tôi chưa? sự tươi ngon của nó sẽ làm tươi sáng cả ngày của bạn! c. chiếc xe đạp thanh lịch nhất trong lịch sử. được thiết kế với tâm trí của bạn.

tạm dịch:

a. hãy xem điều kỳ diệu xảy ra khi chất tẩy tạo bọt của chúng tôi vô hiệu hóa hoàn toàn các vết bẩn của bạn. một cách tuyệt vời để bảo vệ quần áo. b. Bạn đã bao giờ thử một loại sữa mới thơm ngon và bổ dưỡng chưa? hương vị tươi mát sẽ làm cho ngày của bạn nhẹ nhàng và tươi mới. c. chiếc xe đạp tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay. được thiết kế dành riêng cho bạn.

xem lại trang 56 SGK tiếng anh 9 tập 2

từ vựng trang 56 SGK tiếng anh 9 tập 2

1. Hoàn thành các câu bằng cách sử dụng lời nhắc được cung cấp.

(hoàn thành các câu sau bằng các từ gợi ý)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. Vinasat – 1 là vệ tinh viễn thông tiên phong của nước ta, được phóng vào năm 2008. 2. Trải nghiệm không tải trong chuyến bay mô phỏng như một phần của chương trình du hành vũ trụ. 3. Vào năm 2015, NASA đã đùa giỡn với một hành tinh giống Trái đất hoàn toàn có thể sinh sống được vì nó có các điều kiện liên quan tương thích với sự phân bố của nước và thậm chí là sự sống. 4. trong Iss các phi hành gia phải dán chúng để chúng không nổi. 5. Rẻ hơn để đóng một con tàu thiên hà không người lái so với một con tàu có người lái. 6. Một trong những thiên thạch lớn nhất trên trái đất là thiên thạch từ tây nam châu Phi, nặng khoảng 54.000 kg.

2. Những động từ nào đi với những câu nào?

(động từ nào dùng trong các câu sau?)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. phóng tàu vũ trụ 2. quay quanh địa cầu 3. tận hưởng trọng tải bằng không 4. trực tiếp trên Iss 5. đào tạo để trở thành phi hành gia 6. làm thí nghiệm

sgk trang 56 SGK tiếng anh 9 tập 2

3. Hoàn thành các tác vụ sau bằng cách sử dụng hoàn hảo.

(hoàn thành các bài tập sau, sử dụng chúng để hoàn thành)

a) đây là những điều jack đã làm trước bữa tiệc sinh nhật của anh ấy vào tuần trước. báo cáo chúng cho đối tác của bạn.

(đây là những gì jack đã làm trước bữa tiệc sinh nhật vào tuần trước. Hãy nói với bạn bè của anh ấy)

answer: (câu trả lời)

1. anh ấy đã dọn dẹp nhà cửa. 2. đã làm một chiếc bánh. 3. treo bóng bay. 4. đã mua nến. 5. Tôi đã chọn một danh sách nhạc hay. 6. Tôi đã chọn một bộ phim hài hước.

tạm dịch:

1. quét nhà. 2. làm bánh. 3. treo bóng. 4. nến đã mua. 5. Chọn một danh sách phát hay. 6. đã chọn một bộ phim hài hước.

b) Hãy xem các nhiệm vụ huấn luyện sau đây mà Mai đã hoàn thành trước khi trở thành một phi hành gia chuyên nghiệp. báo cáo chúng cho đối tác của bạn.

(xem các bài tập sau bạn đã hoàn thành vào ngày mai trước khi trở thành một phi hành gia chuyên nghiệp. hãy kể cho bạn bè của bạn)

answer: (câu trả lời)

1. cô ấy đã vượt qua một bài kiểm tra bơi lội. 2. cô ấy đã học về điều hành. 3. đã thực hiện các chuyến bay parabol. 4. đã nghiên cứu hệ thống tàu vũ trụ. 5. đã trải qua vi trọng lực. 6. cô ấy đã thử các hoạt động của phi hành đoàn.

tạm dịch:

1. đã vượt qua bài kiểm tra bơi lội. 2. đã học về Iss. 3. đã thử mô phỏng chuyến bay. 4. Cô ấy đã nghiên cứu và tìm hiểu về mạng lưới hệ thống tàu điện trống. 5. được hưởng trọng tải bằng không. 6. đã thử các hoạt động giải trí với phi hành đoàn.

4. Khoanh tròn câu trả lời đúng nhất.

(Khoanh tròn câu trả lời đúng nhất.)

answer: (câu trả lời)

tạm dịch:

1. một chuyến thăm tới Iss sẽ là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời mà bạn sẽ không bao giờ quên. 2. Bạn đã nói chuyện với học sinh đoạt chức vô địch karate năm nay chưa? anh ấy ở đằng kia. 3. bạn đã nghe nói về kepler-186f chưa? Nó là một hành tinh có kích thước bằng trái đất. 4. the Martian? Đó thực sự là một bộ phim tôi đã đọc! – Phuch nói. 5. Chúng ta có thể gặp nhau ở quán cà phê nơi chúng ta gặp nhau lần cuối không? 6. Trở thành phi hành gia là một nghề đòi hỏi phải được đào tạo và giáo dục rất nhiều.

giao tiếp trang 57 SGK tiếng anh 9 tập 2

5. trò chơi: câu dài nhất thế giới!

(trò chơi: câu dài nhất thế giới)

tạm dịch:

Với tư cách là cả lớp, hãy thống nhất về một nhân vật nổi tiếng hoặc điều gì đó để mô tả. trong nhóm, chuyển một tờ giấy cho các thành viên trong nhóm. mỗi thành viên thêm một mệnh đề tương đối để thể hiện người đó. sau 5 phút nhóm nào câu được câu dài nhất sẽ thắng cuộc. Tương tự, mỗi nhóm có thể chọn một người nổi tiếng (không nêu tên) và viết các câu dài nhất có thể với các mệnh đề tương đối để nhóm kia đoán xem người được mô tả là ai. ví dụ: một cầu thủ, đây là cầu thủ bóng đá người Anh…. … Đã từng chơi vì mu…. …. kết hôn với ca sĩ nổi tiếng ……. anh ấy có 4 đứa con … anh ấy david beckham!

answer: (câu trả lời)

đây là nam ca sĩ … … người Canada … … sinh năm 1994 … … người đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 7 bài hát trong bảng xếp hạng album đầu tay trên billboard hot 100 … … có một đĩa đơn nổi tiếng tên là “baby” … đó là justin bieber!

tạm dịch:

đây là nam ca sĩ … … người Canada … … sinh năm 1994 … … người đã trở thành nghệ sĩ tiên phong với 7 ca khúc trên bảng xếp hạng các kỷ lục hot tiên phong. 100 … … có một đĩa đơn ăn khách mang tên baby baby … Justin đó là justin bieber!

6. trò chơi nhập vai. Trong nhóm bốn người, họ lần lượt là hai người phỏng vấn từ đài phát thanh 4teen và hai phi hành gia đã dành thời gian trên ISS. Cuộc phỏng vấn nên tập trung vào cuộc sống hàng ngày trên ISS.

(đóng vai. 4 người thay phiên nhau thực hiện hai cuộc phỏng vấn cho 4 đài phát thanh dành cho thanh thiếu niên và hai phi hành gia đã từng làm việc trên Iss. các cuộc phỏng vấn nên tập trung sâu vào cuộc sống hàng ngày trên Iss)

answer: (câu trả lời)

– bạn có thời gian rảnh khi ở tại Iss không? Bạn đã làm gì trong thời gian không được trả lương? – bạn đã từng ăn đồ ăn gì khi còn ở tại tòa nhà? thức ăn có ngon không? – Bạn đã giao tiếp với gia đình và bạn bè của mình như thế nào? bạn giao tiếp với họ thường xuyên như thế nào? – Bạn có gặp khó khăn gì với đồng nghiệp khi làm việc tại Iss? bạn đã giải quyết những vấn đề này như thế nào? – Điều khó khăn nhất đối với bạn khi sống trên tàu điện tử là gì? bạn đã vượt qua khó khăn này như thế nào?

tạm dịch:

– bạn có rảnh khi làm việc tại Iss không? Bạn đã làm gì trong thời gian rảnh? – bạn thường ăn đồ ăn gì khi ở trong hành trình? Thức ăn ngon? – Làm thế nào để bạn giao tiếp với gia đình và bạn bè của bạn? bạn vẫn giao tiếp với họ chứ? – Bạn có gặp khó khăn gì với đồng nghiệp khi làm việc ở Iss không? làm thế nào để bạn xử lý các yếu tố này? – điều gì bạn cảm thấy khó khăn nhất khi sống ở Iss? Bạn đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn này như thế nào?

án trang 57 SGK tiếng anh 9 tập 2

Một kỳ nghỉ ngoài thế giới này! (một kỳ nghỉ ở ngoài thế giới)

tạm dịch:

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc cho một công ty du lịch trống. công ty của bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi mới đến một trong những hành tinh của hệ mặt trời của chúng ta. thiết kế một bài thuyết trình để tiếp thị chuyến tham quan đó. Trình bày chuyến tham quan trong 5-7 phút trước lớp. có bao nhiêu hành khách muốn tham gia chuyến tham quan.

thảo luận nhóm:

• Điều gì khiến hành tinh này trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn như vậy? • những điểm nổi bật tiêu biểu của chuyến tham quan là gì? những gì hành khách sẽ được hưởng? • họ chuẩn bị như thế nào cho chuyến đi? họ phải làm bài tập gì? họ nên mang theo những gì? • chi phí bao nhiêu? • Như thế nào là chuyến tham quan thân thiện với thiên nhiên và môi trường?

hãy nhớ:

• sử dụng ngôn ngữ quảng cáo hiệu suất cao • tóm tắt ý chính bằng các gạch đầu dòng • bao gồm các công cụ hỗ trợ trực quan như hình vẽ, bột màu, phông chữ và kích thước phông chữ, v.v.

answer: (câu trả lời)

Thưa quý vị, chào mừng quý vị đến với phần trình bày của chúng tôi về việc giới thiệu một trải nghiệm du lịch hoàn toàn mới và đáng kinh ngạc mà chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị trong tương lai gần: du hành vũ trụ đến sao Hỏa. Chúng tôi gọi chuyến du hành vũ trụ này là “trở thành người sao Hỏa”. Có bao nhiêu người ở đây đã mơ được du hành đến sao Hỏa? Bây giờ chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực! Trước hết, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về sao Hỏa. Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời và là hành tinh nhỏ thứ hai sau sao Thủy. Nó có một bầu khí quyển mỏng, các thung lũng, sa mạc và các chỏm băng ở hai cực, đó là lý do tại sao nó được cho là hành tinh giống Trái đất nhất. do đó con người hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta có thể sống trên sao Hỏa. thứ hai, về dịch vụ du lịch “trở thành người martians” của chúng tôi, chúng tôi có hai hoạt động thú vị: leo núi olympus, ngọn núi cao nhất trong toàn bộ hệ mặt trời và đi bộ đường dài trong địa hình hiểm trở của sa mạc là điểm nổi bật trong chuyến tham quan của chúng tôi. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều điều thú vị khác để làm trên sao Hỏa. Sau chuyến đi này, khách hàng sẽ hiểu thêm về du hành vũ trụ và sao Hỏa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người tham gia phải trải qua khóa đào tạo trước khi họ sẵn sàng lên đường. họ phải vượt qua bài kiểm tra bơi lội, kiểm tra sức khỏe và tìm hiểu về hệ thống tàu vũ trụ và một chút kỹ thuật trong một tháng. chúng tôi sẽ chuẩn bị thức ăn và các phương tiện khác cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi khẳng định rằng chuyến đi này hoàn toàn thân thiện với môi trường! đăng ký ngay bây giờ! Đừng bỏ lỡ cơ hội biến ước mơ thành hiện thực!

tạm dịch:

Thưa quý vị, chào mừng quý vị đến với phần giới thiệu mới tuyệt vời về tất cả niềm vui du lịch mới mà chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị trong tương lai gần: du hành vũ trụ đến sao Hỏa. chúng tôi gọi đây là du hành vũ trụ trở thành người sao hỏa. Có bao nhiêu người ở đây đã mơ được du hành đến sao Hỏa? Bây giờ chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực! Trước hết, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về sao Hỏa. Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời và nhỏ thứ hai sau sao Thủy. Nó có một bầu khí quyển mỏng, các thung lũng, sa mạc và các chỏm băng, đó là lý do tại sao nó được cho là hành tinh giống Trái đất nhất. Vì vậy, mọi người hy vọng rằng một ngày nào đó tất cả chúng ta có thể sống trên sao Hỏa. thứ hai, về chuyến đi làm nghĩa vụ của chúng tôi, là những người martians, chúng tôi có hai hoạt động giải trí thú vị: leo olympus, ngọn núi cao nhất trong chuỗi hệ mặt trời và đi bộ trên trái đất. hình dạng bất thường của sa mạc là điểm nhấn điển hình của chuyến tham quan. Ngoài ra, có rất nhiều điều thú vị khác để làm trên sao Hỏa. Sau chuyến đi này, người mua sẽ hiểu thêm về chuyến đi chân không và sao Hỏa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người tham gia phải hoàn thành một số buổi đào tạo nhỏ trước khi chuẩn bị cho chuyến đi. họ phải vượt qua bài kiểm tra bơi lội, kiểm tra thể lực và quét mạng lưới hệ thống tàu ngân hà và một số công nghệ trong một tháng. chúng tôi sẽ sẵn sàng chuẩn bị thực phẩm và các phương tiện khác cho người mua của chúng tôi. chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng chuyến đi này là hoàn toàn sinh thái! đăng ký ngay bây giờ! Đừng bỏ lỡ cơ hội biến ước mơ thành hiện thực!

bài đăng trước:

bài đăng tiếp theo:

see more: trên đây là nội dung các bài đã học với phần câu hỏi và câu trả lời (gợi ý và câu trả lời), phần dịch nghĩa của các câu hỏi và bài tập trong Unit 10: space travel trang 46 sgk Tiếng Anh 9 tập 2 khá đầy đủ, ngắn gọn và chính xác hơn. chúc may mắn với bài tập về nhà tiếng anh của bạn! “Bài tập nào khó và giabaisgk.com”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *