Hộ Chiếu Trắng (PassPort trắng ) xin Visa Mỹ có được không ?

Tôi có thể nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ bằng hộ chiếu trắng không?

Trong quá trình làm hồ sơ visa Mỹ cho khách hàng, du khách Việt thường gặp phải “Hộ chiếu trắng là gì?”, “Tôi có thể dùng hộ chiếu trắng để xin visa Mỹ không?” đi 2-3 nước châu Á có xin được visa Mỹ không? “…

vietmytravelXin trả lời như sau:

Hộ chiếu trắng là hộ chiếu chưa từng đi nước ngoài. Để vào Hoa Kỳ, Úc, Canada, bạn phải xin thị thực để vào quốc gia đó.

Hộ chiếu trắng vẫn xin được visa Mỹ nhưng hầu hết các loại visa đều có tỷ lệ đậu thấp (trừ một số trường hợp ngoại lệ…)

Một số yếu tố khiến visa Mỹ bị rớt

Không đủ tài chính hoặc không đủ mạnh: Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch thì có thể xin visa du lịch Mỹ. nhưng nó không phải là sự thật. Lãnh sự quán Mỹ cũng xem xét các vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ để chi trả chi phí đi lại của đương đơn mà còn để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi. Cũng như có đủ tài sản để không phải ra đó chạy trốn làm việc chui (bất hợp pháp) và không cần đến các tổ chức phúc lợi của chính phủ Mỹ.

hộ chiếu trắng hoặc hộ chiếu chưa từng đi nước nào hoặc đã từng đi du lịch nhưng giúp đã: Thông thường khi xin visa du lịch tự túc, đương đơn cần phải đã từng đến ít nhất 02 nước phát triển chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,.. (ít nhất một quốc gia ngoài Đông Nam Á).

Điều này chứng minh với họ rằng bạn đã từng đến nhiều quốc gia và bạn không vi phạm quy định về thị thực của các quốc gia đó. Bạn đã về nước đúng hạn. Đây là bàn đạp quan trọng để bạn có được visa Mỹ. Vì vậy, nếu bạn chưa đi nước nào thì không nên xin visa Mỹ để tránh bị thiệt.

Không ràng buộc tại Việt Nam: Đây cũng là vấn đề nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp thị thực là để xác minh xem người nộp đơn có ý định nhập cư bất hợp pháp hay không? Bạn có đủ tiền không? Có nghĩa vụ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch không.

Vì vậy, khi nộp hồ sơ, bạn cần cung cấp đầy đủ các bằng chứng ràng buộc về việc bạn đã trở về Việt Nam như: các mối quan hệ cá nhân, tài sản có giá trị lớn, công việc ổn định. Xác định mức thu nhập hấp dẫn, địa vị xã hội,..

Kế hoạch du lịch không xác định: Trong một số trường hợp, Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ hỏi hoặc nêu rõ mục đích xin thị thực Hoa Kỳ và bạn sẽ cần chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn. Có thể chứng minh rằng họ nói với bạn rằng bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Nơi bạn đến thăm, nơi bạn ăn, nơi bạn ở, nơi bạn sống và bạn sử dụng phương tiện giao thông nào để di chuyển?

Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Nhiều người nghĩ rằng điều này không quan trọng, nhưng khi đến phỏng vấn, họ được hỏi điều này và họ không thể trả lời được. Và chắc chắn sẽ bị loại bỏ 100%

Đây cũng là lý do Du lịch Việt Mỹ luôn tư vấn và hướng dẫn khách đi theo Du lịch Mỹ để tỷ lệ đậu cao nhất.

Phỏng vấn Lãnh sự quán Mỹ không dễ trả lời: Trên thực tế, trước khi phỏng vấn, Lãnh sự quán Mỹ đã xem xét kỹ thông tin cá nhân của bạn, và phỏng vấn là bước cuối cùng trước khi cấp thị thực

Phỏng vấn là một bước rất quan trọng, nhiều bạn không chuẩn bị tâm lý và không tập trước những câu hỏi thông thường. Do dự, lưỡng lự hay hỏi những câu khác nhau khi trả lời phỏng vấn, hay trả lời mơ hồ sai trọng tâm đều là những nguyên nhân khiến bạn có thể thất bại ngay lập tức. Không có thêm bằng chứng.

Điều bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, trả lời câu hỏi một cách tự tin, ngắn gọn, đúng trọng tâm, khi trả lời câu hỏi nên đưa ra những tài liệu đã chuẩn bị sẵn để làm bằng chứng nhằm tăng độ tin cậy.

Thông thường, Du lịch Việt Mỹ sắp xếp một buổi trước buổi phỏng vấn để hướng dẫn phỏng vấn, giúp quý khách tự tin trả lời các câu hỏi, nâng cao tỷ lệ đậu visa Mỹ của khách hàng.

Nhiều khách hàng đến với vietmytravel chia sẻ rằng họ gặp phải một số rắc rối, rắc rối sau khi xin visa Mỹ và phải đầu hàng:

  • Mất thời gian tìm kiếm thông tin, quy trình xin visa chuẩn
  • Khó nắm bắt thông tin cập nhật liên tục và các quy định của lãnh sự quán
  • Có nhiều sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực
  • Hình ảnh yếu, tỷ lệ vượt qua thấp
  • Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề đau đầu này, hãy liên hệ với Du lịch Việt để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Related Articles

Back to top button