How to Find a Hobby – Smarter Living Guides – The New York Times

Theo định nghĩa, sở thích có xu hướng liên quan đến “thứ” — những thứ như vật dụng, quần áo đặc biệt hoặc thiết bị và dụng cụ. Sau đó, có những thứ bạn đã tích lũy như một sở thích – mền, tranh vẽ, bình gốm, huy chương thi đấu, áo phông, sổ lưu niệm. Lên kế hoạch sắp xếp các sở thích của bạn là một phần quan trọng để gắn bó với chúng. Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn cần làm, bạn sẽ không thích nó hoặc tham gia. Dưới đây là một số lời khuyên.

Tạo không gian dành riêng cho sở thích. Nếu bạn may mắn có thêm một căn phòng, hãy dành chút thời gian để tạo một căn phòng theo sở thích. (Chỉ cần Google Hobby Room và bạn sẽ ngạc nhiên với tất cả các tùy chọn.) Nếu không gian trong nhà của bạn quá đắt, hãy thử tìm một tủ quần áo, tủ, rương, kệ, bàn hoặc ngăn kéo mà bạn có thể sử dụng riêng cho sở thích của mình .

Bao gồm sở thích của bạn. Sau khi bạn đã chọn một căn phòng, kệ hoặc tủ cho sở thích của mình, hãy sắp xếp nó ngăn nắp. Dành thời gian tại một sở thích hoặc tổ chức cửa hàng cung cấp và mua giỏ, lọ, giá vẽ, thùng nhựa hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn cần để sắp xếp ngăn nắp. Các thùng chứa giữ cho sở thích của bạn không lan rộng khắp nhà. Nhiều người có sở thích đánh giá cao một nhà sản xuất nhãn tốt để theo dõi nguồn cung cấp của họ. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, có rất nhiều trang web, video youtube và trang pinterest dành riêng cho việc tổ chức các sở thích, đặc biệt là những sở thích liên quan đến chế tạo và tạo ra đồ vật.

Làm cho nó có thể truy cập được. Nếu bạn thích tập thể dục, hãy để một chiếc giỏ hoặc túi tập thể dục gần cửa với giày, thảm tập yoga, quần áo tập luyện, ổ khóa, dây buộc tóc hoặc bất cứ thứ gì bạn cần cho việc tập luyện của mình. Tiến sĩ, người ủng hộ sức khỏe và thể hình, Pam Peake từng nói với tôi về tầm quan trọng của việc duy trì một ngôi nhà ngăn nắp để hỗ trợ các mục tiêu tập thể dục. “Nếu bạn không thể tìm thấy đôi giày của mình, bạn sẽ không ra ngoài và tập thể dục,” cô nói.

Đừng ủy mị về sáng tạo của bạn. Tôi đã rất hào hứng khi làm chiếc bình đất sét đầu tiên của mình sau khi đăng ký một lớp học làm gốm. Nhưng khi nhìn vào nó, tôi nhận ra đây sẽ là chiếc lon đầu tiên trong số rất nhiều lon. Mặc dù đó là một khởi đầu tốt cho sở thích của tôi, nhưng nó không phải là một chiếc chảo đặc biệt tốt. Tôi quyết định chụp một bức ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội và ném chiếc nồi chưa cháy trở lại thùng đất sét để tái chế. Tôi không bao giờ bỏ lỡ nó. Nếu bạn quyết định theo đuổi sở thích sáng tạo, hãy lên kế hoạch cho nhiều sáng tạo của mình. Giữ tất cả chúng trong bộ nhớ của bạn bằng cách ghi lại từng sáng tạo bằng một bức ảnh. Sau đó, chọn những món đồ tốt nhất để giữ hoặc tặng cho bạn bè và tái chế phần còn lại.

Hãy chọn lọc. Nếu sở thích của bạn liên quan đến sưu tập đồ vật, hãy đảm bảo rằng mỗi món đồ đều có ý nghĩa và giá trị đối với bạn. Khi mẹ tôi qua đời, tôi được thừa hưởng bộ sưu tập bình hoa đồ sộ của bà. Nó trở thành một gánh nặng hơn là một niềm vui. Tôi quyết định bỏ những chiếc bình thực sự có ý nghĩa đối với tôi hoặc mẹ tôi sang một bên, và tôi cho đi những chiếc bình nhỏ hơn, ít ý nghĩa hơn. Tôi yêu bộ sưu tập này hơn trước bởi vì mọi thứ trong đó đều đặc biệt. Khi nó nghi ngờ, hãy chuyển hướng Marie Kondo bên trong của bạn. Hãy tự hỏi: “Món đồ này có truyền cảm hứng cho niềm vui không?” Nếu câu trả lời là không, hãy quyên góp hoặc tái chế nếu có thể.

Cắt bỏ nguồn cung cấp của bạn: Nguồn cung cấp nghệ thuật và thủ công có thể thực sự chất đống khi chúng ta khám phá ra những món đồ mới thú vị để hỗ trợ sở thích của mình. Cứ sau vài tháng, hãy xem lại các đồ dùng của bạn và ghi lại những món đồ bạn hiếm khi sử dụng trước khi ném chúng đi. Đây là một mẹo: Tìm một giáo viên nghệ thuật địa phương và tặng những đồ dùng thủ công không cần thiết cho người đó. Các giáo viên mỹ thuật hiếm khi có ngân sách cho đồ dùng và rất biết ơn những thứ bổ sung, ngay cả khi đó là một lọ lấp lánh đã sử dụng một nửa hoặc một chồng giấy làm sổ lưu niệm.

Chọn sở thích tối giản: Nếu không gian là vấn đề, hãy chọn sở thích không cần thêm không gian. Chạy bộ, học ngoại ngữ, đọc sách và xem kịch là một số ví dụ về sở thích tối giản. Hoặc chỉ cần giữ sở thích của bạn ra ngoài. Thông thường, các lớp nghệ thuật cho phép bạn cất đồ dùng và sáng tạo của mình trong lớp, trong khi các cơ sở thể thao cho phép bạn cất dụng cụ của mình.

Giới hạn sở thích của bạn: Có một hoặc nhiều nhất hai sở thích sẽ tốt hơn là có nhiều sở thích. Sở thích, theo định nghĩa, là những điều đặc biệt bạn làm cho bản thân để giải trí. Mặc dù bạn có thể muốn thử một số điều mới ngay từ đầu, nhưng hãy sàng lọc chúng thành một hoặc hai điều mà bạn có thể nhiệt tình theo đuổi.

Related Articles

Back to top button