Perspective là gì? Làm gì khi bạn và sếp bất đồng quan điểm?

1. Bạn có hiểu quan điểm trong tiếng Anh là gì không?

Trong tiếng Anh, khi chúng ta đứng trước một bức tranh và không biết cách điều chỉnh khoảng cách, câu hỏi phối cảnh là gì có thể xuất hiện trong đầu bạn nhiều lần. ? Một lần khác khi bạn đang đưa ra ý kiến ​​của mình trong một quán cà phê và đột nhiên người bạn thân nhất của bạn nói thêm “Theo quan điểm của tôi” (tôi nghĩ) và khiến bạn tự hỏi nó thực sự có ý nghĩa gì. Nó thường được người bản ngữ sử dụng trong cuộc sống. Sự thật là không chỉ ý kiến, mà nhiều từ và cụm từ khác trong tiếng Anh có nhiều nghĩa và có cách sử dụng tiêu chuẩn khác nhau. Trước đó, để hiểu thêm về những từ quan điểm cần lưu ý khi sử dụng kết hợp với, hoặc kết hợp với bất kỳ cấu trúc phổ biến nào, hãy tham khảo cách hiểu sơ lược về quan điểm.

quan điểm vừa là danh từ vừa là tính từ trong tiếng Anh. Khi được sử dụng như một danh từ, những ý nghĩa phổ biến nhất mà chúng ta gặp phải là quan điểm của một người nào đó, cách nhìn nhận nó, khi chúng ta muốn đề cập đến một vấn đề mà người đó muốn bày tỏ ý kiến ​​của mình. Dựa trên kinh nghiệm hoặc cách suy nghĩ của riêng bạn. Trong bối cảnh này, quan điểm là một cái gì đó giống như “quan điểm”, “ý kiến”. Thông thường, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, và để có thể thể hiện được quan điểm và cách nhìn nhận đó, người bản ngữ thường sử dụng giới từ “from” để chỉ ra rằng đây là quan điểm cá nhân. Đồng thời, những câu có cùng ý nghĩa cũng được miêu tả, nhưng ý kiến ​​thường được sử dụng với tính từ “in”. Để hiểu rõ hơn về cấu trúc này, mời bạn tham khảo ví dụ sau. Tôi quả thực là một người phóng khoáng theo quan điểm xã hội, mặc dù các chính sách kinh tế của tôi rất bảo thủ “hay trong câu” cô ấy mang đến một góc nhìn mới cho công việc “Các loại tính từ, nhưng ngoài nghĩa là quan điểm hay quan điểm, quan điểm là được hiểu theo cách khác khi kết hợp với các động từ như “put in” trong cấu trúc “put something in (to) perspective”.

Điều này hiếm khi xảy ra trong văn hóa giao tiếp , nhưng trong tài liệu học thuật như ietls, bạn thường sẽ thấy tác động của nó đối với khả năng suy nghĩ và so sánh. Kỹ lưỡng, chính xác và tương đương với thứ này với thứ khác. Ví dụ về trường hợp này, bạn có thể xem ví dụ cụ thể dưới đây. Tổng vốn đầu tư trong năm nay đã đạt 40 triệu đô la Mỹ. Từ góc độ này, đầu tư năm nay gấp đôi năm 2010 và đạt khoảng 40%, so với Năm 2010 đầu tư tăng gấp đôi năm nay). Một cụm từ phổ biến khác cũng thường gặp trong một số tài liệu học thuật (chẳng hạn như báo chí hoặc sách) là “hãy để / giữ một quan điểm nhất định” để suy nghĩ về một tình huống hoặc vấn đề một cách hợp lý và tích cực, đây là một ví dụ. Với việc tham khảo tình huống đó, bạn phải giữ nó trong quan điểm – tình hình tổng thể không phải là xấu.

Ngoài các ví dụ đơn giản ở trên, khi kết hợp với một số giới từ “quan điểm” hoặc “quan điểm”, chúng ta thường tìm ra câu trả lời cho góc nhìn là gì . Khi nói đến cụm từ “phối cảnh” để dễ nhớ, hãy liên tưởng đến một tình huống mà một người hoặc một sự vật có kích thước hoặc vị trí rất thích hợp khi so sánh với các sự vật khác trong một bức tranh hoặc toàn bộ. Phối cảnh có ý nghĩa ngược lại nên người xem có cảm giác không chân thực và tự nhiên. Bây giờ, bạn đã học cách tìm ra định nghĩa của quan điểm là gì, đồng thời hiểu cách sử dụng và kết hợp của nó với các loại từ khác trong câu. Nhưng ý nghĩa quan trọng nhất của nó là phối cảnh, phối cảnh trong tiếng Việt, bạn đã biết cách giải quyết vấn đề quan điểm không nhất quán trong tiếng Việt chưa. Mời các bạn theo dõi những thông tin thú vị dưới đây.

& gt; & gt; Xem thêm: Tiềm năng

2. Cách giải quyết những bất đồng với sếp của bạn

Giải quyết bất đồng quan điểm với sếp như thế nào

Thực tế là không một nhân viên nào muốn bị cuốn vào việc “chống lại” quan điểm của trưởng nhóm , lãnh đạo, quản lý cấp cao, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải lựa chọn giữa việc “đấu đá” hoặc “chiến đấu” Hãy dừng lại và chấp nhận rằng chúng ta đã sai. ”Để thoát khỏi những tình huống này, bạn cần một chút nỗ lực và sự khéo léo hơn bất kỳ ai khác để thuyết phục sếp và đảm bảo rằng mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp.

2.1. Xây dựng lòng tin đủ mạnh

Cho dù tôi đánh giá ý kiến ​​ của mình như thế nào, sau những bất đồng , tranh chấp với cấp trên , bạn nên là người đầu tiên nhận ra rằng Nếu sếp của bạn sai, hoặc không hoàn hảo, thì ít nhất họ cũng có kinh nghiệm trong việc mắc và sửa lỗi lâu hơn bạn rất nhiều. Chúng ta không hoàn hảo và do đó không phải lúc nào cũng có thể đưa ra ý kiến ​​đúng. Cách duy nhất để làm cho bạn cảm thấy tốt hơn là xây dựng lại niềm tin của bạn. Nếu bạn không có lòng tin, thì dù bạn có định làm rõ vấn đề với sếp như thế nào đi chăng nữa, vẫn không đủ để chiến thắng cái tôi hiếu thắng của bạn. Năng lực chuyên môn của bạn sẽ duy trì ổn định qua các thời kỳ khác nhau của doanh nghiệp chỉ khi bạn đạt được sự tin tưởng của sếp nhờ sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc. Các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận để cấp trên của bạn nghĩ rằng bạn đủ đáng tin cậy. Chỉ đủ tin cậy, sếp mới lắng nghe bạn, và sau đó bạn mới có thể đưa ra lời giải thích hợp lý.

2.2. Giữ bình tĩnh

Giải quyết sự khác biệt là điều không dễ dàng trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng trong mối quan hệ với cấp trên còn khó hơn nhiều. Nhưng biết đâu ngoài việc né tránh, chúng ta không có giải pháp tốt nhất? Thực ra, đây là trí tuệ cảm xúc của tôi ( trí tuệ cảm xúc ). Benjamin Franklin nói rằng “sự chỉnh chu là nhớ nói điều đúng vào thời điểm thích hợp, nhưng cũng biết cách kiểm soát điều sai khi bạn muốn nói nhất”. Nếu có bất đồng, nó sẽ được thể hiện qua lời nói và hành động của bạn. Cho dù bạn muốn bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của mình như thế nào trước đông đảo nhân viên của công ty, hãy nhớ rằng giữ bình tĩnh là từ khóa. Bởi chỉ vì một phút “mất lý trí”, bạn không chỉ có nguy cơ “lãnh đủ” việc không tôn trọng cấp trên mà còn đánh mất hình ảnh của một nhân viên chuyên nghiệp trong mắt sếp và đồng nghiệp. – Đồng nghiệp , đặc biệt là hướng sự nghiệp cá nhân của bạn.

2.3. Chờ đúng “thiên thời, địa lợi”

cấn làm gì khi bất đồng quan điểm với sếp

Cơ hội và sự bình tĩnh phải luôn song hành với nhau. Để thuyết phục được sếp, bạn cần phải là người hiểu rõ tính cách của sếp để chờ thời điểm thích hợp để giải thích. Sau đó chỉ tập trung vào những gì sếp cần chú ý và tránh đi lạc sang chủ đề khác. và đưa ra lý do thích hợp cho mỗi bất đồng. Thông thường, ở các tập đoàn lớn, nhiều ý kiến ​​khác biệt mang tính tích cực và phản ánh tâm lý thích tự do cá nhân cũng như tự do ngôn luận và cấp trên. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào cảm xúc và hành vi mà sếp của bạn “thể hiện”. Nếu anh ấy hoặc cô ấy nổi cơn tam bành với bạn, tốt hơn hết bạn nên để nó yên. Điều này sẽ hiệu quả hơn. Thứ hai, việc bạn không thể thắng trong một cuộc tranh cãi xảy ra khá thường xuyên, có thể chỉ vì thiếu thời gian. Trong một số trường hợp, bạn có thể dừng lại và tôn trọng ý kiến ​​của anh ấy. Nếu quan điểm của bạn phù hợp với chính sách phát triển của công ty, bạn có thể suy nghĩ kỹ hơn và thảo luận với sếp vào lúc khác.

& gt; & gt; Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp

2.4. Chú ý đến giọng điệu của bạn khi nói chuyện với sếp của bạn

Ngoài thái độ, lý lẽ và lập luận, hãy nhớ rằng giọng điệu trong quan điểm của bạn cũng rất quan trọng. Qua giọng nói, hãy tỏ thái độ khó tính và bất hợp tác, nhưng đôi khi với thái độ và giọng điệu nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ nhận được thiện cảm từ sếp, vốn là một người đàn ông thông minh, thấu cảm. Cần làm rõ một điều là hãy đặt bất đồng với sếp vì lợi ích của nhóm và của công ty, đừng là cơ hội để bạn bộc lộ những bức xúc, chống đối quá mức của mình. . Chỉ cần giữ giọng nói của bạn vừa phải, đủ nhẹ nhàng để sếp và đồng nghiệp nghe và hiểu bạn. Một điều nữa mà trang web muốn nhắc nhở bạn là những lời khuyên trên chỉ có được nếu sếp của bạn là người hiểu biết và có cách làm việc chuyên nghiệp, hợp lý. Những điều này là không thể nếu không có sếp tồi, và nhiều kinh nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng những trường hợp “đối đầu” với cấp trên không đủ tư cách sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, và nguy cơ bị trừng phạt sẽ tăng lên rất cao. Bạn nên đưa ra một điểm thực sự hợp lệ cho bạn dựa trên tình hình thực tế.

Hy vọng rằng những giải pháp trên đây về cách hiểu quan điểm là gì, cách sử dụng quan điểm trong tiếng Anh và giải quyết bất đồng với sếp sẽ có giá trị trong một nốt nhạc. hữu ích cho bạn. Đừng quên cập nhật timviec365.vn thường xuyên những thông tin mới nhất.

Related Articles

Back to top button