7 phần mềm thiết kế sân vườn 3D chuyên nghiệp nhất hiện nay

Đã cập nhật 2/3

Phần mềm thiết kế sân vườn 3d là trợ thủ đắc lực cho các kiến ​​trúc sư, giúp họ tạo ra những mô hình hoàn mỹ, trực quan và giải quyết công việc nhanh chóng. Dưới đây là những phần mềm thiết kế sân vườn 3D được các kiến ​​trúc sư sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vui lòng tham khảo trước.

Hầu hết các phần mềm này đều phải trả phí, tuy nhiên cũng có một số phần mềm thiết kế sân vườn 3d miễn phí, tuy nhiên cũng có những nhu cầu khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng của kiến ​​trúc sư. Cho dù bạn muốn chọn phần mềm nào, bạn cũng nên hiểu chi phí và tính năng của nó.

Các tính năng nổi bật của những phần mềm thiết kế sân vườn 3D

1. Các tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế sân vườn 3d

Khi sử dụng phần mềm thiết kế sân vườn 3d, chương trình sẽ cho phép các kiến ​​trúc sư thiết kế những khu vườn với những ý tưởng có sẵn thông qua việc bố trí và sắp xếp cây cảnh, cây cỏ, công trình và đồ vật để tạo ra một không gian sống phong cách, đáp ứng các tiêu chí và tiêu chuẩn của người sử dụng. Bao gồm:

 • Nhiều chế độ như sàn và bãi cỏ, vườn mini có hồ bơi, vườn có hàng rào và đài phun nước, v.v.
 • Giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng chèn các đối tượng được sắp xếp theo thư mục như Cây cối, Cây bụi và Cây cảnh, Hoa, Cây nền, Tòa nhà, Tường và Hàng rào, Cây cối và Biểu tượng. Mỗi mục có thể được tùy chỉnh theo tên, kích thước, xoay, màu sắc và chế độ khóa.
 • Thêm và tùy chỉnh các đối tượng theo tên, kích thước, màu sắc …
 • Tích hợp với nhiều công cụ thiết kế. Đường thẳng, vòng cung, hình khối hoặc lối đi được thiết kế vẽ tay, bồn hoa, tường và hàng rào, lối đi, hồ bơi, đá cuội, v.v.
 • Xoay, thay đổi kích thước, di chuyển các đối tượng.
 • Xuất các mục dưới dạng hình ảnh jpeg hoặc png.
 • 2. Phần mềm thiết kế sân vườn 3d phổ biến nhất hiện nay

  2.1. Phần mềm Sketch 2019

  sketchup 2019 là phần mềm đồ họa dành riêng cho bản vẽ 3D và kết xuất các chế độ xem phối cảnh. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi để thiết kế các tòa nhà, đồ nội thất hoặc các đối tượng chi tiết khác liên quan đến mô hình. Sketchup 2019 có thể đáp ứng tốt nhu cầu thiết kế 3d của hầu hết người dùng.

  Nhiều kiến ​​trúc sư ngày nay cũng sử dụng Sketchup vì tính ứng dụng cao trong thế giới thực. Năm 2006, Google chính thức mua lại Sketchup, sau đó tiến hành triển khai nhiều tính năng hữu ích. Ví dụ, với khả năng kéo và thả bản đồ địa hình từ Google Maps sang Sketchup, chúng ta có thể làm tương tự với bản đồ vệ tinh.

  Phần mềm thiết kế sân vườn 3D Sketchup 2019

  Một số tính năng mới nổi bật của phần mềm bao gồm:

  • Đường dẫn đồ họa mới được cập nhật.
  • Hỗ trợ cho dpi cao hơn.
  • Có thể khóa mặt phẳng hình chữ nhật bằng các phím mũi tên.
  • Hiệu số tức thì không chồng chéo.
  • Cải thiện mặt phẳng thẳng đứng.
  • Tệp dữ liệu được sắp xếp hợp lý hơn.
  • Đối với một công cụ, bạn có thể truy cập thông tin của mình, đăng nhập, đăng xuất.
  • Hầu hết các cải tiến đều nhấn mạnh vào khả năng tăng tốc, giúp công việc hiệu quả hơn trước.
  • Thể hiện riêng biệt các ý tưởng và thiết kế của họ theo cách dễ tiếp cận nhất có thể.
  • Phản xạ màu nâng cao và các hội thảo đặc biệt để tạo thêm sự thuận tiện cho người dùng mù màu.
  • Công cụ thước dây cải tiến cho phép bạn lập mô hình chính xác và hiệu quả hơn ở nơi làm việc.
  • 2.2. phần mềm lumion 3d

   Đây là phần mềm đồ họa, kết xuất và hoạt ảnh được thiết kế cho các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp. lumion tương thích với hầu hết các phần mềm thiết kế khác, giúp việc sử dụng và liên kết các phần tử trở nên dễ dàng hơn. Lumion cũng được đánh giá là phần mềm có giao diện thân thiện, dễ hiểu và dễ sử dụng. lumion tập trung vào thiết kế các cấu trúc khu vườn hơn là tập trung quá nhiều vào đồ họa. Thư viện của Lumion khá lớn, chất lượng và khả năng render ảnh cao hơn các phần mềm khác. Cấu trúc tệp và kết xuất nhẹ của Lumion giúp thiết kế cảnh quan hiệu quả hơn.

   Phần mềm thiết kế sân vườn 3D Lumion 3D

   2.3. phần mềm autocad

   autocad là vua của phần mềm trong lĩnh vực xây dựng. Hầu hết sinh viên kiến ​​trúc và kiến ​​trúc sư không biết autocad. Autocad giúp các kiến ​​trúc sư trình bày rõ ràng ý định của họ với độ chính xác cao. Vẽ Autocad là bước cơ bản bắt buộc trước khi dựng hình 3d. Các lớp tiện lợi, độ dày đường kẻ tùy chỉnh, đặt theo mẫu có sẵn phù hợp với thói quen và nhu cầu của mọi người. Autocad tạo ra các bản vẽ rõ ràng, có độ chính xác cao và thường là bước nền trước khi kết xuất 3D.

   Phần mềm thiết kế sân vườn 3D Autocad

   Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm thiết kế nhà 3d miễn phí để hỗ trợ cho công việc của mình.

   2.4. Phần mềm Punch! Nhà & Cảnh quan & Nhà thiết kế Sàn

   Một cú đấm! Home and Landscape Design là một trong những phần mềm thiết kế nhà phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm giúp thiết kế và chỉnh sửa bất cứ thứ gì theo ý muốn hoặc ước mơ của bạn, sử dụng phần mềm này cho cả gia đình, thiết kế nhà, nội thất hay cảnh quan, mọi thứ ở giữa đều có thể được mô phỏng chi tiết nhất. Với những cú đấm! Thiết kế nhà và cảnh quan chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn với các kỹ năng và mang hết khả năng của bạn cho công việc.

   Phần mềm thiết kế sân vườn Punch! Home & Landscape & Deck designer

   Phần mềm thiết kế nhà này cũng có thể thiết kế cảnh quan, không gian sống ngoài trời, thiết kế sân vườn, hàng rào để tạo ra những không gian độc lập, đơn giản và đẹp mắt nhất, thông qua phần mềm này bạn có thể xem các mô hình đã thiết kế ở chế độ 2d và 3d, nhìn rõ đến chân thực của bản vẽ.

   2.5. phần mềm thiết kế v-ray

   v-ray là một công cụ kết xuất thuật ngữ mới được Wikipedia định nghĩa. Phần mềm vray là tác phẩm của vladimir koylazov và peter mitev, thuộc dòng phần mềm hỗn loạn, được thành lập tại sofia, bulgaria vào năm 1997, v-ray chính thức phát hành phiên bản beta vào năm 2001, đánh dấu sự phát triển của nhóm hỗn loạn.

   Phần mềm thiết kế sân vườn V-Ray

   v-ray là một phần mềm kết xuất hình ảnh được sử dụng như một phần mở rộng (trình cắm thêm) cho phần mềm kết xuất 3D. v-ray sử dụng các thuật toán mạnh mẽ, chẳng hạn như chiếu sáng toàn cầu trong cảnh, để mang lại hiệu ứng thực tế, chẳng hạn như: theo dõi đường đi), ánh xạ photon (ánh xạ photon), bản đồ bức xạ (bản đồ bức xạ ánh sáng). Phần mềm vray tạo ra các hình ảnh chân thực mô tả vật liệu, vật liệu sống động, ánh sáng và độ sâu màu sắc của hình ảnh mô tả như thật.

   2.6. Phần mềm 3dsmax

   3ds max là một phần mềm trực quan hóa đối tượng 3D. Phần mềm tuyệt vời này cũng bao gồm thiết kế mô hình 3d, hình ảnh động và trình bày mô hình 3ds. Trong phần mềm 3ds max, có rất nhiều hình dạng độc đáo như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình khối có thể được sử dụng làm cơ sở để phát triển mô hình.

   Phần mềm thiết kế sân vườn 3DsMax

   là phần mềm thiết kế 3d phổ biến nhất và sẽ luôn gây ấn tượng với mọi người khi nhìn vào những gì 3dsmax cung cấp. Render với độ mịn tuyệt vời, cảnh quan sân vườn của bạn được lên ý tưởng tốt nhất từ ​​màu sắc ánh sáng và vật liệu với khả năng mô phỏng các mô hình kiến ​​trúc ấn tượng.

   2.7. Nhà thiết kế cảnh quan trực tiếp

   Realtime Landscape Designer là phần mềm thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm này và thiết kế các thiết kế 2D và 3D, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng của mình. Phần mềm kiến ​​trúc cảnh quan thời gian thực bao gồm một thư viện hơn 7.200 loài thực vật, bao gồm cây bụi, xương rồng, cây có độ phân giải cao cho mọi vùng khí hậu. Do đó, bạn có thể lựa chọn những mặt hàng phù hợp nhất với khách hàng của mình. Hầu hết các loại cây đều được bao phủ bởi những bức ảnh chụp cây thật có độ phân giải cao chuyên nghiệp rất chân thực. Thư viện cũng bao gồm 470 mô hình 3d chất lượng cao và gần 500 mô hình 3d chất lượng tiêu chuẩn.

   Phần mềm thiết kế sân vườn Real-time Landscaping Architect

   Đặc điểm của Kiến trúc sư cảnh quan trực tiếp

Related Articles

Back to top button