10 BỨC TRANH NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI – Mỹ Thuật Art Land

Thế giới hội họa là một thế giới độc đáo với những gam màu đa dạng và nổi bật. 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới sau đây đã định hình nên ‘vũ trụ’ này và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sau. Hãy cùng tìm hiểu!

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

trong số hàng triệu bức tranh được tạo ra và hiện diện trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới; một lượng rất nhỏ vượt qua thời gian và tạo thành lịch sử . Nhóm tranh chọn lọc nổi tiếng này được mọi người trên thế giới và ở mọi lứa tuổi biết đến và có khả năng tiếp tục gây tiếng vang và để lại ấn tượng trong tâm trí mọi người trong nhiều năm tới, thế kỷ tới. đây là danh sách 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

1. mona lisa – leonardo da vinci

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới monalisa (nguồn internet)

10 tác phẩm đắt giá nhất – “Mona Lisa”

Bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới là điểm thu hút chính của bảo tàng Louvre ở Paris, nơi nó được chiêm ngưỡng bởi sáu triệu người mỗi năm! Leonardo da Vinci đã vẽ nó từ năm 1503 hoặc 1504 cho đến khi ông ta qua đời vào năm 1519.

leonardo da vinci muốn thể hiện một linh hồn nào đó, điều mà anh ấy đã làm với việc nhấn mạnh vào nụ cười rùng rợn độc đáo của mình. anh ấy không chỉ cười với nghệ sĩ; Tôi đã bị bắt trong một khoảnh khắc đặc biệt của cảm xúc. người xem tự hỏi anh ta đang nghĩ gì; nụ cười có thể có ý nghĩa gì và nó là ai. sự mơ hồ của cách diễn đạt mời chúng ta tham gia vào tác phẩm ở mức độ cá nhân đồng thời cộng hưởng với cách thể hiện rất nhân văn về việc dừng lại giữa những cảm xúc.

2. bữa tối cuối cùng – leonardo da vinci

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới the last supper (nguồn internet)

10 tác phẩm đắt giá nhất – “The Last Supper”

Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong một bảo tàng; mà thay vào đó là bức tường phía sau của phòng ăn tại tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Italy. Nó được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci vào cuối thế kỷ 15. Bức tranh mô tả cảnh Chúa Jêsus cùng với các môn đồ của Ngài. Nhìn thấy kiệt tác này trong tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm hấp dẫn nhất mà Milan cung cấp.

3. sự sáng tạo của adam – michelangelo

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới the creation of adam (nguồn internet)

10 tác phẩm đắt giá nhất – “The Creation of Adam”

Nằm trên trần nhà của Nhà nguyện Sistine ở Thành Vatican, Rome. Sáng tạo của Adam được vẽ bởi Michelangelo giữa 1508 và 1512 và nó chỉ là một trong chín cảnh trong cuốn sách của Genesis được vẽ trên trung tâm trần nhà nguyện.

4. đêm đầy sao – vincent van gogh

10 tác phẩm đắt giá nhất thế giới starry night(nguồn internet)

10 tác phẩm đắt giá nhất – “Starry Night”

Được vẽ bởi nghệ sĩ Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại. Bức tranh là một phần của bộ sưu tập thường trực của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Museum of Modern Art ở New York. Bức tranh là nguồn cảm hứng cho bài hát “Vincent” (còn được gọi là “starry starry night”) của Don McLean. Bài hát của McLean tham khảo bức tranh cũng như các bức tranh khác của nghệ sĩ nổi tiếng.

5. tiếng hét – edvard munch

10 tác phẩm đắt gia nhất scream

10 tác phẩm đắt giá nhất – “Scream”

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Edvard Munch; vẽ khoảng năm 1893. Nó được sơn bằng cách sử dụng dầu và pastel trên các tông. Bức tranh đáng sợ này được trưng bày tại The National Gallery, Oslo, Na Uy.

6. sự bền bỉ của trí nhớ – salvador dali

10 tác phẩm đắt gia nhất memory

10 tác phẩm đắt giá nhất – “The Persistence of Memory”

Được vẽ năm 1931 bởi nghệ sĩ người Tây Ban Nha Salvador Dali; The Persistence of Memory là một trong những tác phẩm đáng nhớ nhất trong lịch sử nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật này được biết là làm cho mọi người suy ngẫm về lối sống của họ; và cách họ dành thời gian của họ, và người ta cũng nghĩ rằng bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ Lý thuyết tương đối của Albert Einstein.

7. cô gái đeo vòng cổ ngọc trai – johannes vermeer

10 tác phẩm đắt gia nhất girl-with a pearl-(nguồn nternet)

10 tác phẩm đắt giá nhất – “Girl With A Pearl Earring”

Được nhiều người coi là “Mona Lisa của Hà Lan” hay “Mona Lisa của miền Bắc”; bức tranh tuyệt đẹp này của nghệ sĩ Hà Lan Johannes Vermeer, một cô gái với một chiếc khuyên tai ngọc trai. Bức tranh được hoàn thành vào khoảng năm 1665 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở Hague, Hà Lan.

8. canh đêm – rembrandt van rijn

10 tác phẩm đắt gia nhất night watch(nguồn nternet)

10 tác phẩm đắt giá nhất – “The Night Watch”

Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả một bảo vệ thành phố di chuyển ra ngoài; dẫn đầu bởi thuyền trưởng Frans Banning Cocq, trung úy của ông và những người lính vũ trang còn lại.

9. tự chụp chân dung không để râu – vincent van gogh

10-tac-pham-dat-gia-nhat-the-gioi

10 tác phẩm đắt giá nhất – “Self-Portrait Without Beard”

Mặc dù Van Gogh đã vẽ nhiều bức chân dung của chính mình, bức tranh này nổi tiếng nhất vì nó là bức chân dung cuối cùng của ông và một trong số ít miêu tả ông không có râu. Nó được tặng cho mẹ anh như một món quà sinh nhật. Nó cũng là một trong những bức tranh đắt tiền nhất mọi thời đại; vì nó đã được bán với giá 71,5 triệu đô la vào năm 1998 và hiện là một phần của bộ sưu tập riêng tư.

10. Guernica – Pablo Picasso

10 tác phẩm đắt gia nhất girl-with a pearl-(nguồn nternet

10 tác phẩm đắt giá nhất – “Guernica”

Bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris và được lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh được trưng bày thường xuyên tại Museo Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha.

pablo picasso là nghệ sĩ nổi bật và có ảnh hưởng nhất trong nửa đầu thế kỷ 20, chủ yếu gắn liền với chủ nghĩa lập thể tiên phong ; với Georges Braque; ông cũng phát minh ra ảnh ghép và có những đóng góp quan trọng cho chủ nghĩa biểu tượng và chủ nghĩa siêu thực.

tag: tranh nổi tiếng việt nam, tranh nổi tiếng thời kỳ phục hưng, họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới là ai, tranh phong cảnh nổi tiếng thế giới, tranh đẹp nhất thế giới, tranh đắt nhất thế giới, tranh đắt nhất thế giới những bức tranh đẹp trong mọi thời đại Những bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc

Các ấn phẩm có liên quan:

  • 10 hình ảnh đẹp nhất thế giới

pinterest: 86 hình ảnh màu về cơ thể người – hoạt hình đủ màu về cơ thể – sơn dầu – acrylic – màu nước

Related Articles

Back to top button