Thật như đếm là gì? Câu trả lời đúng nhất! – wowhay

trung thực như đếm, trung thực như đếm, traininghiemhay.com chia sẻ lời giải thích đúng về cách đếm với câu trả lời hay nhất!

đếm như thế nào?

người thật giống như đếm vì vậy, thật dễ dàng để xác định họ và cách những người nói dối nhận ra họ, traininghiemhay.com chia sẻ với bạn.

làm thế nào để xác định ai đang nói dối?

Nếu bạn nghi ngờ ai đó có thể không nói sự thật, bạn có thể sử dụng một số chiến lược để giúp phân biệt sự thật với hư cấu.

đừng chỉ dựa vào ngôn ngữ cơ thể

khi bị phát hiện nói dối, người ta thường tập trung vào việc “nói” bằng ngôn ngữ cơ thể hoặc các dấu hiệu hành vi và thể chất tinh tế cho thấy sự lừa dối.

Mặc dù các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể đôi khi có thể chỉ ra sự lừa dối, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nhiều hành vi được mong đợi không phải lúc nào cũng liên quan đến nói dối.

nhà nghiên cứu howard ehrlichman, một nhà tâm lý học đã nghiên cứu chuyển động của mắt từ những năm 1970, phát hiện ra rằng chuyển động của mắt hoàn toàn không có nghĩa là nói dối.

trên thực tế, anh ấy cho rằng đảo mắt có nghĩa là một người đang nghĩ hay chính xác hơn là người đó đang truy cập vào trí nhớ dài hạn của họ.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng mặc dù các dấu hiệu và hành vi cá nhân là dấu hiệu hữu ích của sự lừa dối, nhưng một số dấu hiệu và hành vi nhất định thường liên quan đến nói dối (chẳng hạn như chuyển động của mắt) là một trong những yếu tố dự báo tồi tệ nhất.

Vì vậy, mặc dù ngôn ngữ cơ thể có thể là một công cụ hữu ích để phát hiện lời nói dối, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu những dấu hiệu cần tìm.

tập trung vào các tín hiệu phù hợp

Một phân tích tổng hợp cho thấy rằng mặc dù mọi người thường dựa vào các dấu hiệu hợp lệ để phát hiện lời nói dối, nhưng vấn đề có thể nằm ở điểm yếu của họ như một dấu hiệu tức thời cho thấy sự lừa dối từ rất sớm.

Một số dấu hiệu lừa dối chính xác hơn mà mọi người tìm kiếm là:

nói mơ hồ : Nếu người nói dường như cố tình bỏ qua những chi tiết quan trọng, thì có thể là do họ đang nói dối.

Giọng nói không chắc chắn : nếu người đó có vẻ không an toàn hoặc không an toàn, họ có nhiều khả năng bị cho là đang nói dối.

thờ ơ : Nhún vai, thiếu biểu cảm và tư thế buồn chán có thể là dấu hiệu nói dối vì người đó đang cố tránh giao tiếp cảm xúc và những điều có thể xảy ra.

suy nghĩ quá nhiều : Nếu người đó có vẻ đang suy nghĩ quá nhiều để điền vào các chi tiết của câu chuyện, thì có thể là do họ đang đánh lừa bạn.

Bài học ở đây là mặc dù ngôn ngữ cơ thể có thể hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến các tín hiệu phù hợp. tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc phụ thuộc quá nhiều vào một số dấu hiệu nhất định có thể làm giảm khả năng phát hiện lời nói dối.

yêu cầu họ kể cho bạn câu chuyện của họ

phát hiện nói dối có thể được coi là một quá trình thụ động. mọi người có thể cho rằng họ chỉ có thể xem ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của kẻ nói dối tiềm năng để phát hiện ra “nói” rõ ràng.

Bằng cách tiếp cận tích cực hơn để phát hiện lời nói dối, bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng việc yêu cầu mọi người kể câu chuyện của họ theo thứ tự ngược lại thay vì theo thứ tự thời gian có thể làm tăng độ chính xác của việc phát hiện nói dối.

Các dấu hiệu bằng lời nói và phi ngôn ngữ phân biệt giữa nói dối và nói sự thật có thể trở nên rõ ràng hơn khi tải trọng nhận thức tăng lên.

Nói dối không chỉ đòi hỏi nhiều hơn về mặt nhận thức, mà những người nói dối thường tiêu tốn nhiều năng lượng tinh thần hơn để kiểm soát hành vi của họ và đánh giá phản ứng của người khác.

Họ quan tâm đến uy tín của mình và đảm bảo những người khác tin vào câu chuyện của họ. tất cả những điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, vì vậy nếu bạn thực hiện một nhiệm vụ khó khăn (chẳng hạn như liên kết câu chuyện của bạn theo thứ tự ngược lại), các vết nứt trong câu chuyện và các số liệu thống kê hành vi khác có thể trở nên dễ dàng hơn khi traininghiemhay.com tìm hiểu.

Related Articles

Back to top button