Bạn có chắc bạn phân biệt được đâu là gạch, đâu là chất thải tôm?

Ai cũng biết gạch tôm ăn được nhưng chất thải thì không, vậy bạn có thể phân biệt hai phần này được không? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để phân biệt đâu là gạch và đâu là chất thải của tôm nhé.

Một trong những vấn đề khi sơ chế hoặc nấu tôm là không biết nên giữ lại hay bỏ đầu tôm vì không rõ chất nhờn trong đầu tôm là gì? Một bài đăng gần đây của tài khoản Facebook esheep kitchen family nguyen nguyen đã chia sẻ một số kiến ​​thức hữu ích về chủ đề này và đã nhận được hơn 5.000 lượt thích và hàng tấn bình luận và chia sẻ trong vòng chưa đầy 24 giờ. Hãy xem đây là những gì.

Gạch tôm là gì?

Gạch tôm là gì?Gạch tôm là gì?

Giống như cua, tôm cũng có gạch nhưng ít hơn, đó là bộ phận chứa các tế bào sinh dục của tôm, tập trung ở phần đầu của tôm.

Đối với tôm đực, đó là hệ thống sinh tinh duy trì loài. Đối với tôm cái, đó là buồng trứng. Trứng trưởng thành được chuyển vào bụng / yếm của con cái, trong khi trứng đã thụ tinh được bảo vệ trong bụng con cái trong một thời gian trong mùa sinh sản, và được thả ra môi trường nước bên ngoài sau khi nở.

2 Chất thải từ tôm là gì?

Chất thải tôm là gì?Chất thải tôm là gì?

Phân của tôm cũng được rải lên trên mình tôm và đóng thành một túi nhỏ như bao tử (túi dai sau khi luộc) và nối với ruột tôm (đường đen nằm trên đầu ruột tôm) lưng tôm kéo dài đến tận đuôi). Giống như cá ruộng và cá nuôi, tôm sông tự nhiên có dạ dày nhỏ nên khó xác định chất thải của tôm, nhưng tôm nuôi thì dễ dàng. Xem chất thải màu đen hoặc xám ở trên cùng . Sau khi tôm chín, phần này sẽ cứng lại và căng tròn như đầu đũa nhỏ trong túi bao tử nhỏ.

Đây cũng là phần bạn cần chú ý, bạn hãy vớt ra cùng với đường chỉ đen trên lưng tôm để tránh mùi tanh của tôm.

& gt; & gt; Đọc thêm: Cô gái trẻ này chia sẻ bí quyết rửa hàng trăm con tôm bằng 1 thìa canh mà không cần bóc vỏ

Tiếp theo bài viết của chị nguyen nguyen, cũng có một số ý kiến ​​chia sẻ cách tránh nhầm lẫn giữa gạch tôm và tôm phế phẩm như sau: Đối với tôm tự nhiên (hoặc tôm bệnh) sẽ chứa ít chất thải hơn nên túi chất thải có màu trắng. / B>. Còn tôm nuôi (tôm cho ăn nhiều) sẽ có nhiều chất thải nên túi chất thải sẽ có màu đen hoặc xám.

Chia sẻ của chị Vicky Nguyễn về phân biệt túi chứa chất thải ở tôm tự nhiên và tôm nuôiChia sẻ của chị Vicky Nguyễn về phân biệt túi chứa chất thải ở tôm tự nhiên và tôm nuôi

Đây là hai đặc điểm rõ ràng nhất mà bạn có thể sử dụng để phân biệt gạch tôm với chất thải của tôm. Khi bóc vỏ tôm, xin lưu ý rằng gạch tôm là phần có màu vàng (cam hoặc đỏ) rất đẹp và nổi bật, có mùi béo, trong khi phần phế liệu tôm chỉ là một viên nhỏ màu đen. b> b> trên tôm. Tôm càng xanh vỏ càng đậm màu gạch càng đẹp. Về mùi vị của gạch tôm, ông Nguyển ví vị như vị của sầu riêng, có người thấy hấp dẫn nhưng số khác lại “né” vì mùi tanh.

Tôm luộcTôm luộc

Bà nguyen nguyen cũng cho biết thêm, ở Đồng bằng sông Cửu Long, hầu hết các tỉnh đều có tôm tự nhiên, nhưng tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Bến Tre, Cà Mau, Kiến Giang và các tỉnh khác. ► Vì đây là những vùng nước mặn thích hợp cho việc sản xuất tôm theo mùa.

Trên đây là chia sẻ của chị nguyen nguyen về cách phân biệt giữa gạch tôm và bã tôm. Hãy lưu lại ngay để món tôm của bạn ngon và sạch hơn.

Chọn mua tôm tươi bán tại Bách hóa Xanh:

Xem thêm

& gt; & gt; Phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú

& gt; & gt; Cách chọn tôm tươi ngon và bảo quản đúng cách

& gt; & gt; Mẹo giúp bạn phân biệt tôm biển với tôm nuôi

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *