Sách Hư Cấu, Sách Bán Hư Cấu Và Sách Phi Tiểu Thuyết Là Gì, Tiểu Thuyết So Với Phi Hư Cấu

Khi những câu chuyện tình yêu “đau lòng” và những câu chuyện trinh thám thú vị, những câu chuyện huyền bí rùng rợn và những câu chuyện kỳ ​​diệu đã trở nên nhàm chán, đó là thời gian dành cho văn học phi hư cấu. Theo các nhà xuất bản, thể loại này là gì, mức độ phổ biến của thể loại này đang tăng lên hàng năm? đặc điểm của nó là gì và nó thú vị cho ai? chúng tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi được đặt ra trong bài viết này.

những gì bạn đang xem: sách phi hư cấu là gì

thể loại văn học: nó là gì?

Sự phân loại phổ biến nhất của tất cả văn học là sự phân chia của nó thành tiểu thuyết và phần còn lại – phi hư cấu (phi hư cấu). trong các tác phẩm, chẳng hạn như tiểu thuyết, tiểu thuyết, kịch, các câu chuyện liên quan đến tiểu thuyết, nhất thiết phải có các nhân vật hư cấu và một cốt truyện bịa ra. chúng thơ mộng và bình thường. lần lượt, tất cả các tác phẩm văn học được chia thành các thể loại như văn xuôi trí tuệ và văn học thể loại.

Không giống như tiểu thuyết, sách phi hư cấu không sử dụng câu chuyện, cảnh hoặc nhân vật hư cấu và được thể hiện bằng:

sách phi hư cấu là gì?

chúng ta hãy xem định nghĩa của phi hư cấu, nó là gì. Như đã đề cập, trong các tài liệu này không có sự kiện và sự kiện hư cấu, vì đây là một thể loại văn học, nghệ thuật và báo chí, trong đó tác giả, qua lăng kính nhận thức thẩm mỹ, đạo đức và tượng hình, ghi chép và kể lại sự thật một cách chân thực, trình bày. nhân vật và sự kiện. Vì đây là văn học, tức là nghệ thuật sở hữu ngôn từ, nên nhà văn sử dụng tổ chức cấu tạo của văn bản và các phương pháp khác nhau để bộc lộ hình ảnh được trình bày trong tác phẩm. do đó, phi hư cấu là một tác phẩm văn học, gắn liền với sự kiện cụ thể và cuộc sống thực.

khi nào thì truyện phi hư cấu ra mắt?

Trong hầu hết các nguồn, ngày xuất hiện của thuật ngữ trực tiếp phi hư cấu và tác phẩm đầu tiên được cho là thuộc thể loại này được coi là năm 1965, khi xuất bản cuốn sách Truman Capote, Kẻ giết người máu lạnh của Truman Capote. . về thời điểm thuật ngữ này xuất hiện, chúng tôi sẽ không tranh luận, nhưng ở đây, như chúng được gọi ngày nay, các chuyến đi hoặc ghi chép hành trình (chẳng hạn như chuyến đi của radischev từ st. petersburg đến moscow, tàu khu trục nhỏ, ia goncharov’s pall pallestine hoặc herzen “quá khứ và suy nghĩ” ) được tạo ra từ rất lâu trước nửa sau của thế kỷ 20. Ở đây, chỉ cần đọc chúng, chúng tôi đã không nhận ra rằng đây là những cuốn sách phi hư cấu hay nhất của Nga!

chúng tôi sẽ không tranh luận và chúng tôi sẽ kể tên một số tác phẩm kinh điển hiện đại của thể loại này. Đầu tiên phải kể đến Stephen Hawking, một trong những nhà vật lý lý thuyết hiện đại nổi tiếng nhất. Nhờ những cuốn sách thuộc thể loại phi khoa học, hầu hết người trên trái đất đã tìm hiểu về lỗ đen và đặc tính của chúng.

Chiếc áo choàng “máu lạnh” được coi là tác phẩm kinh điển của thể loại báo cáo hư cấu. Thomas Wolfe, với những cuốn sách nghiên cứu nổi tiếng. thử nghiệm axit Thử nghiệm axit kool-hỗ trợ axit và khăn lau sợi dây đàn mandarine-vảy kandy-koloured dòng trẻ em vào nửa sau của thế kỷ trước, đã tạo ra một xu hướng mới về thử nghiệm và nghiên cứu văn học văn xuôi.

xem thêm: vải phi bóng là gì? mặc vải phi lụa sẽ nóng hay lạnh? vải xỉn màu là gì?

các loại hư cấu

trả lời một câu hỏi về sách phi hư cấu: nó là gì, điều quan trọng là phải nhớ tính đa dạng của nó, vì nó không chỉ là nhiều loại sách tham khảo và khoa học phổ biến mà còn bao gồm mô tả về các quốc gia và thành phố, ghi chú du lịch, báo và viết tiểu luận. các tác phẩm thuộc thể loại này có thể kể những điều khá phức tạp theo cách giải trí, ví dụ, trong loạt sách của Liên Xô, eure eureka, hơn 300 cuốn sách đã được xuất bản, có sẵn và kể một cách thú vị về các ngành khoa học và lịch sử của họ. những người khác, như sách kính của tác giả n. kachalov hoặc cách chữa trị cho sự buồn chán, hoặc câu chuyện ăn kem của tôi. bogdanov, có thể cống hiến hết mình cho nghiên cứu khoa học về những thứ phổ biến và quen thuộc nhất với chúng ta.

Nằm ở nơi giao thoa giữa báo chí và tiểu thuyết, thể loại phi hư cấu có một số cách phân loại, tuy nhiên, chúng ta sẽ xem xét một cách phân loại thường được sử dụng trong biên tập nấu ăn của biên tập viên:

Xu hướng trong thời gian gần đây là các phiên bản điện tử của truyện phi hư cấu, cho phép bạn nhanh chóng truy cập thông tin quan tâm.

đặc điểm thể loại

Tuy nhiên, chúng tôi đã đề cập đến các đặc điểm của thể loại phi hư cấu. nó là gì, chúng tôi liệt kê ngắn gọn các tính năng chính:

– thiếu các câu chuyện và nhân vật hư cấu;

– câu chuyện về những sự kiện vượt qua thế giới quan cá nhân của tác giả;

– việc sử dụng các kỹ thuật nghệ thuật và kịch tính khác nhau;

– xây dựng bố cục của tác phẩm theo nguyên tắc của kịch có cảnh theo cảnh.

ai là người xuất bản nó?

Vào thời Liên Xô, nó đã sản xuất khá nhiều tài liệu khoa học và báo chí phổ thông, hồi ký và tiểu sử. đủ để nhớ lại những bộ sách đặc sắc như zhzl: cuộc đời của những con người đáng chú ý (người bảo vệ nhà xuất bản trẻ), lịch sử khoa học và công nghệ, những trang về lịch sử quê hương chúng ta, thư viện xuất bản.

Ngày nay, thật khó để kể tên các nhà xuất bản hàng đầu của Nga không xuất bản sách phi hư cấu. một trong những người dẫn đầu thị trường văn học hiện thực Nga, nhà xuất bản ufo, xuất bản sách thuộc thể loại lịch sử sống, sưu tầm chúng trong loạt phim văn hóa hàng ngày và eksmo bao gồm một loạt tiểu sử mạnh mẽ. góc nhìn bất ngờ, hồi tưởng về đạo Hồi – thế kỷ 21, phụ nữ thời đại bạc. nhà xuất bản ast-press xuất bản các bộ sách khoa học và thế giới, hướng dẫn ngôn ngữ không biên giới, nhà xuất bản kuchkovo xuất bản hồi ký, và công ty chim ruồi tự xuất bản những thứ, sách về những điều đơn giản nhất. như muối và những thứ khác. “ajax-press” xuất bản một loạt “hướng dẫn sử dụng”.

Related Articles

Back to top button