Tìm hiểu phiên phân phối là gì? Khi nào thì phiên phân phối hết hiệu lực

Nếu các ngày xung lượng là một cách để giúp william o’neil xác định các đáy của thị trường, thì các ngày phân phối là một công cụ để xác định các đỉnh. Chúng tôi chắc chắn đã nghe thấy thuật ngữ này tại hội nghị gần đây của chúng tôi, nhưng không phải ai cũng biết cách xác định phiên phân phối và phải làm gì khi chúng xuất hiện? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Phiên phân phối là gì?

Phiên phân phối là gì? Được xác định là một ngày mà chỉ số thị trường chung giảm hơn 0,2% do khối lượng giao dịch cao hơn ngày hôm trước. Các nhà đầu tư theo trường phái canlim thường tính toán các khoảng thời gian phân bổ để phát hiện các điểm đảo chiều trong xu hướng tăng của thị trường.

Các chỉ số thị trường chung mà chúng tôi tập trung vào đây là vnindex và vn30. Trong quá trình tăng giá, nếu khối lượng giao dịch toàn thị trường tăng so với ngày giao dịch trước, nhưng mức tăng của chỉ số ngày càng nhỏ lại (tức là khối lượng giao dịch tăng nhiều, nhưng giá có không tăng nhiều) là một trong số đó cảnh. Thị trường đang có dấu hiệu lên đỉnh.

Theo dõi các phiên phân phối đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đo lường tình trạng thị trường. Bởi giá cổ phiếu tăng không chỉ từ yếu tố cơ bản, mà còn từ dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức lớn. Sự cần thiết của dòng tiền này là yếu tố giữ cho cổ phiếu trong xu hướng tăng mạnh, và hành vi mua bán của họ sẽ ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường rộng lớn hơn. Hầu hết các khoảng thời gian thanh toán này cho thấy rằng các dòng vốn đáng kể đang thu lợi nhuận và chu kỳ của chúng cho thấy thị trường đang dần suy yếu.

Tại thời điểm này, chúng ta nên thận trọng để bảo toàn lợi nhuận và ngăn chặn sự suy yếu có thể xảy ra của thị trường. Do đó, việc theo dõi và đếm số ngày phân phối là mối quan tâm của các nhà đầu tư nhạy bén.

Do các biến động nhiễu có thể xảy ra, các cảnh báo nhỏ, các công cụ phái sinh hoặc ngày hết hạn của quỹ có cấu trúc thường không được tính là thời gian phân bổ .

= & gt; Xem thêm: Các mẫu hình nến đảo chiều mạnh cần biết

Vậy bao nhiêu phiên phân phối là đủ cho thấy thị trường đang chịu áp lực?

Về bản chất, các phiên được phân phối riêng biệt là tốt. Trong một cuộc biểu tình, sẽ có rung chuyển và một số cuộc họp phân phối là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, quá nhiều giai đoạn phân phối gần nhau sẽ cho thấy khả năng thị trường điều chỉnh.

Trong “Làm giàu từ chứng khoán”, william o’neil nói rằng, theo số liệu thống kê: “ Sau bốn hoặc năm ngày trong một tuần trong bốn hoặc năm năm; thị trường sẽ biến positive strong>. “Vì vậy, con số phân phối 2 – 3 ngày được coi là an toàn và bình thường trong xu hướng tăng, nhưng khi con số này tăng lên 4 – 5, chúng ta nên bắt đầu hành động để chuẩn bị lợi nhuận dần dần hoặc nâng mức dừng. mức độ tổn thất. Đồng thời đánh giá cẩn thận từng cổ phiếu trong danh mục và giữ tài khoản ở tỷ lệ an toàn, tỷ lệ tiền mặt / cổ phiếu là 50/50 hoặc 70/30. Ngay cả trong một số trường hợp, khi các tín hiệu kỹ thuật khác được xác nhận, chúng tôi có thể cần phải đóng hoàn toàn vị thế.

Tóm tắt các hành động cần thực hiện khi phiên phân phối diễn ra:

Khi nào thì phiên phân phối hết hạn?

Có nhiều tranh cãi về việc tính toán ngày giao hàng, vì trong một số trường hợp, phiên giao hàng có thể hết hạn và bị xóa. Chúng tôi có thể bỏ qua ngày giao hàng nếu có ít nhất 1 trong 2 điều sau:

– Trong vòng 20 – 25 phiên giao dịch, không có phiên phân bổ tiếp theo.

– Chỉ số này tăng 5% so với giá đóng cửa trong thời gian phát hành.

Nếu thị trường phục hồi mạnh (ngoài vùng có 5-6 đợt phân phối trong 5 tuần), chúng ta có thể tính toán lại khoảng thời gian phân phối.

Cũng có nhiều trường hợp đột phá giả, trong đó thị trường cố gắng thoát ra khỏi vùng kháng cự mạnh đó trong một thời gian trước khi điều chỉnh mạnh. Những lúc như thế này, chúng ta nên nhìn tổng thể thị trường, tình hình hoạt động của các cổ phiếu lớn như thế nào và xác định xem có bất thường nào trên thị trường hay không. Trong trường hợp có sự bất thường, nhà đầu tư nên tính toán lại thời gian phân bổ trong vòng 5 tuần, và thận trọng nếu có 5-6 thời gian phân bổ.

Cho đến nay, vnindex đã có bao nhiêu phiên phân phối?

Về xu hướng trung hạn, thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng. Đặc biệt sau khi xác nhận giai đoạn tín hiệu của dòng vốn thông minh, thị trường lành mạnh, dòng tiền phân tán, nhóm ngành có khả năng thâm nhập và luân chuyển tốt. Đồng thời, thanh khoản cao trong giai đoạn tăng và thanh khoản thấp trong giai đoạn mất giá.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, kể từ ngày 22 tháng 8, vnindex đã có 3 khoảng thời gian phân phối, điều quan trọng cần lưu ý là 2 khoảng thời gian phân phối tần suất này dường như rất gần nhau, chỉ được tách ra từ mỗi khác. có một phiên với nhau.

– 11/08: Trong thời gian phân phối ngày 1, vnindex đóng cửa giảm 0,35% và khối lượng giao dịch tăng 120% so với mức trung bình, cao hơn so với ngày giao dịch trước đó.

– Ngày 17/8: Ngày 17/8, khối lượng giao dịch đạt tiêu chuẩn như đợt phân phối thứ 2 (đợt phát hành thêm). Mặc dù chỉ số không đạt nhưng sau khi kết hợp với đợt sốc cho thấy thị trường đã chính thức có 2 kỳ phân phối.

– Ngày 19/8: Đợt phân phối thứ 3, vnindex đóng cửa giảm 0,35% với 568 triệu cổ phiếu được thanh lý.

Vì vậy, những gì chúng ta cần làm là: Hãy theo dõi trong tuần này nếu thị trường có kỳ phân bổ thứ tư và cần nâng mức cảnh báo. Chỉ số giảm 0,69% trong ngày đầu tuần, nhưng khối lượng giao dịch không cao hơn ngày hôm trước nên không được tính vào ngày trả cổ tức.

Như đã đề cập ở trên, bản thân Phân phối phiên không có nghĩa. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý tính toán các ngày phân phối để có hành động phù hợp, tránh rủi ro trong quá trình giao dịch. Trong ứng dụng thực tế, bạn cho biết vnindex đang ở trong phiên phân phối nào?

= & gt; Xem thêm: Tóm tắt kiến ​​thức về cổ tức: Cổ tức là gì? Hình thức trả cổ tức và ngày giao dịch không hưởng cổ tức

Related Articles

Back to top button