Phôi ngày 5 có đặc điểm gì? | Vinmec

Theo thống kê về kết quả nuôi phôi ngày 5 của các cặp vợ chồng đã trải qua thụ tinh ống nghiệm, khoảng 50% phôi ngày 3 có thể phát triển đến ngày thứ 5. Trong trường hợp này, nếu chất lượng của noãn của mẹ tốt thì tỷ lệ phôi ngày thứ 5 sẽ cao hơn, ngược lại, nếu chất lượng noãn không tốt thì bác sĩ sẽ chỉ định cấy phôi thai ngắn hạn ( tức là ngày chuyển phôi). 3).

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nuôi cấy phôi ngày 5:

  • Tuổi mẹ: Chất lượng của noãn và chất lượng của phôi chịu ảnh hưởng của tuổi mẹ. Tuổi mẹ càng cao thì tỷ lệ phôi ngày 5 càng giảm;
  • số lượng và chất lượng phôi ngày 3 : nói chung tỷ lệ thuận với số lượng và chất lượng phôi ngày 5 nếu bệnh nhân có nhiều phôi ngày 3 chất lượng tốt thì có thể tạo nhiều phôi ngày 5 hơn và ngược lại;
  • tiền sử chuyển phôi (nếu có) : với các cặp vợ chồng đã IVF và chuyển phôi ngày 5 không thành công có thể xem xét chuyển phôi ngày 3. Hoặc nếu thất bại lặp lại với chuyển phôi ngày 3 có thể được coi là 3, thì có thể xem xét nuôi cấy phôi vào ngày 5;
  • Kinh nghiệm và cơ sở vật chất của bác sĩ: điều kiện kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nuôi cấy phôi thành công.

Việc cấy phôi vào ngày thứ 5 mang lại khả năng thành công cao cho thụ tinh ống nghiệm. tuy nhiên, phương án này chỉ phù hợp với những phụ nữ trẻ, những cặp vợ chồng có nhiều phôi thai 2 và 3 ngày tuổi chất lượng tốt, hoặc những trường hợp cần đánh giá trước khi chuyển phôi. Việc sàng lọc di truyền trước khi cấy ghép được thực hiện đối với chuyển phôi ngày thứ 5, loại bỏ nguy cơ dị tật bẩm sinh di truyền và cung cấp các biện pháp can thiệp cần thiết.

Còn đối với những phụ nữ lớn tuổi, số lượng phôi tốt vào ngày 2 và 3 ít, họ thường nhận chuyển phôi vào ngày 2 và 3 để tăng cơ hội mang thai.

do đó, các cặp vợ chồng nên theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của phôi thai và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để đưa ra quyết định mang phôi thai từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 .

để được thăm khám và tư vấn chính xác hơn, khách hàng có thể đến trung tâm hỗ trợ sinh sản – bệnh viện quốc tế vinmec. đây là trung tâm hàng đầu tại Việt Nam đã xây dựng và áp dụng quy trình khám chữa bệnh hoàn chỉnh, kết hợp cả sản phụ khoa và sản phụ khoa để đưa ra phương pháp tối ưu cho từng trường hợp bệnh nhân.

lợi thế khi khách hàng lựa chọn trung tâm sinh sản vimec ”

  • trang bị thiết bị hiện đại, hệ thống không khí sạch theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng phòng xét nghiệm, hệ thống tủ ấm độc đáo nhằm tối ưu hóa chất lượng phôi, nâng cao tỷ lệ thành công của từng chu kỳ, thời kỳ thụ tinh nhân tạo.
  • thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất trên thế giới: icsi (tiêm tinh trùng vào bào tương của noãn); hỗ trợ màng thoát của phôi; dự trữ sinh sản: đông lạnh phôi , đông lạnh, đông lạnh noãn giúp chủ động sinh con theo ý muốn, chuyển phôi ngày thứ 5, hạn chế thai tối đa. ;
  • bên cạnh những phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi trong nước và thế giới, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hiếm muộn.

Related Articles

Back to top button