Kích thước cửa chính theo Phong thuỷ và Tuổi gia chủ – Nội Thất Việt Gia

Việc chọn kích thước cửa phù hợp đóng một vai trò rất quan trọng. Với việc tính toán và lựa chọn kích thước cổng phù hợp không chỉ giúp hoàn thiện ngôi nhà về mặt thiết kế, xây dựng mà còn mang yếu tố tâm linh, phong thủy giúp gia chủ luôn hạnh phúc.

Chính vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề, bài viết dưới đây Nội Thất Việt sẽ giúp bạn hiểu cụ thể hơn về kích thước cổng phong thủy và những mẫu cổng đẹp để bạn lựa chọn. Kích thước và kiểu dáng như thế nào?

Ý nghĩa của việc chọn kích thước cổng theo phong thủy

Hướng và kích thước của cổng là hai yếu tố cần xem xét khi xây nhà. Vì hai yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Với kích thước và hướng đúng phong thủy, gia chủ sẽ làm ăn phát tài, gia đạo thuận hòa, êm ấm. Vì cửa chính được coi là nơi luân chuyển khí huyết, hướng vượng khí từ ngoài vào trong. Nhờ đó giúp gia chủ có một không gian sống thoáng đãng, mát mẻ giúp tinh thần luôn thoải mái và tỉnh táo hơn. Sức khỏe tốt hơn do sự thay đổi của dòng oxy tự nhiên bên ngoài.

Chọn kích thước cổng theo độ tuổi

Khi thiết kế cửa, ngoài việc chú ý chọn hướng cửa nào, đặt ở đâu, phối màu cửa như thế nào cho hợp tuổi thì kích thước phong thủy và kích thước cửa chính cũng rất cần thiết. Nghiên cứu cẩn thận và xem xét.

Theo phong thủy, số đo lối vào chính sẽ được tính theo kích thước của cửa ra vào. Trong số đó, kích thước lỗ ban cửa chính cần được tính toán chi tiết.

Thước là một công cụ để đo và xác định vị trí các cửa khác nhau trong nhà như cửa tủ, cửa sổ, tủ bếp … Vì vậy, những ai làm trong ngành thiết kế nội thất sẽ khá quen thuộc với khái niệm này. Dựa vào yếu tố này thì kích thước phong thủy cửa chính ra vào sẽ chính xác nhất, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Kích thước cửa đi mở quay được chia làm 3 loại là bản mã rõ ràng là 52,2cm, bản mã dương là 42,9cm và bản mã âm là 38,8cm. Trong trường hợp bình thường, kích thước của cửa chính sẽ được tính theo kích thước mở quay theo phong thủy là kích thước 52,2cm. Khi đo sẽ đo khung cửa thay cho cánh cửa.

Theo kích thước của lỗ 52,2cm, người ta chia thành 8 chòm sao khác nhau: Cao quý, Thiên tài, Nguy hiểm, Nhân duyên, Thiên tai, Thiên mệnh, Cô độc và Tể tướng. Mỗi cung này sẽ được chia thành 5 cung nhỏ với chiều dài 65mm.

Ý nghĩa cụ thể của các biểu tượng Phong thủy

+ Đồng cung vượng, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt, con cái hiếu thảo

+ Cờ đỏ cần trán. Vì kích thước phong thủy của cửa chính nếu đặt ở cung này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi, hao tài tốn của, gia đình thường xuyên đau ốm, con cái sa đọa. không thân thiện …

+ Nếu có thiên tai xảy ra, gia đạo bất hòa, bệnh tật, của cải không cánh mà bay

<3

+ Cô đơn là dấu hiệu của sự chia ly, một cuộc chia ly đáng tiếc

<3<3

+ Tể tướng là biểu tượng của điềm lành, đại diện cho con cái thuận lợi, phát đạt, thuận buồm xuôi gió về mọi mặt, công danh tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe

Các cung thước lỗ ban

Do đó, kích thước cửa chính hợp phong thủy theo cung số tốt sẽ gồm 4 cung Thiên Tài, Quý Nhân, Tể Tướng, Phúc Lộc. Bạn nên chọn lựa một trong các cung số này để đo kích thước lỗ ban phù hợp ứng với mỗi cung.

Tuy nhiên, khi thiết kế nhà và cửa cũng cần lưu ý để mang lại may mắn cho gia chủ, ngoài yếu tố kích thước phù hợp thì hướng và màu sắc của cửa cũng là yếu tố cần được chú ý. Tạo sự hòa hợp và may mắn nhất cho tuổi của gia chủ.

Cách chọn kích thước cổng theo độ tuổi

Tùy theo diện tích của ngôi nhà mà bạn sẽ chọn kích thước cổng phù hợp. Ngoài ra, cần tính toán kỹ lưỡng để đưa ra kích thước cửa đi mở quay phù hợp với mệnh của gia chủ.

Mặc dù tùy thuộc vào kích thước của lỗ, bạn không có một tiêu chuẩn nhất định. Bởi theo quan niệm của mỗi người, kích thước của hang sẽ thay đổi tùy theo mệnh và hướng của mỗi người. Vì vậy, tuổi của cửa chính có thể tùy thuộc vào một số kích thước phổ biến mà nhiều người thường lựa chọn và kết hợp, không những có thể mang đến thiết kế hài hòa, đẹp mắt mà còn phải đảm bảo dựa vào kích thước mở cửa. Phong thủy.

Hiện tại có 2 kích thước thước lỗ ban để bạn tham khảo, bạn có thể mua thước ở ngoài để đo và tính toán cho ngôi nhà của mình, thước trên 42,9cm, đáy 39cm, thước 52cm.

Tương ứng với từng loại cửa sẽ có những kích thước khác nhau. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần tính toán xác định xem cung hoàng đạo nào phù hợp với tuổi của mình. Sau đó, áp dụng Phong thủy để tìm kích thước của cổng để tìm sự phù hợp nhất dựa trên kích thước mở cửa của bạn.

Kích thước cửa ra vào chính theo loại cửa

Kích thước Cổng Phong Thủy 1 Cánh

Loại cửa phổ biến nhất được sử dụng để làm cửa chính hiện nay là cửa đơn. Kích thước cửa chính 1 cánh đẹp hợp phong thủy nhất là 81cm x 212cm

Ngoài ra, chiều rộng có thể được di chuyển từ 81cm đến 80,5cm hoặc 81,8cm

Số đo chiều cao cửa chính có thể di chuyển từ 212cm đến 210,8cm và 214,2cm.

Chiều rộng có thể được di chuyển từ 81cm đến 80,5cm hoặc 81,8cm

Nếu bao gồm các khung cửa dày, độ dày sẽ được cộng vào tính toán kích thước.

+ Chiều rộng của khung cửa có độ dày 4,5cm sẽ được tính: 81cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 90cm

Chiều dài phong thủy: 212cm + 4,5cm trở lên = 216,5cm

+ Nếu độ dày của cửa là 6cm, hãy thêm tương tự

Tùy thuộc vào kích thước của lỗ, bạn sẽ có các hiệu số khác nhau. Do đó, với mỗi cung sẽ có một kích thước ván tương ứng. Trong đó, 81cm x 21cm là kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Đo chiều cao cửa chính

Nhiều người cũng chọn loại cửa hai cánh cho ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước cổng tam quan theo kích thước hang phong thủy được nhiều người quan tâm.

Chiều rộng 109cm tương ứng với chiều cao 212cm. Nếu dịch chuyển có thể rộng tới 105,5 cm đến 109 cm. Chiều rộng 2 cánh sẽ được chia thành 69cm và 40cm

W126cm x H212cm. Độ dịch chuyển có chiều rộng từ 125cm đến 128,5cm, với chiều rộng cánh là 81cm và 45cm.

Bốn kích thước cửa

+ Nếu chiều dày cửa là 4,5cm thì kích thước cửa chính gỗ 4 lá được tính như sau:

Chiều rộng:

236 cm + 4,5 cm (độ dày bên trái) + 4,5 cm (độ dày bên phải) = 245 cm

255 cm + 4,5 cm (độ dày bên trái) + 4,5 cm (độ dày bên phải) = 264 cm

262 cm + 4,5 cm (độ dày bên trái) + 4,5 cm (độ dày bên phải) = 271 cm

282 cm + 4,5 cm (độ dày bên trái) + 4,5 cm (độ dày bên phải) = 291 cm

341cm + 4,5cm (độ dày bên trái) + 4,5cm (độ dày bên phải) = 350cm

360cm + 4,5cm (độ dày bên trái) + 4,5cm (độ dày bên phải) = 369cm

Chiều dài: 212cm + 4,5cm (độ dày trên cùng) = 216,5cm

Kích thước cửa chính 4 cánh

+ Tương tự tính kích thước cửa 4 cánh mặt tiền với bề dày cửa 6cm

Chiều rộng:

236 cm + 6 cm (độ dày bên trái) + 6 cm (độ dày bên phải) = 248 cm

255 cm + 6 cm (độ dày bên trái) + 6 cm (độ dày bên phải) = 267 cm

262 cm + 6 cm (độ dày bên trái) + 6 cm (độ dày bên phải) = 274 cm

282 cm + 6 cm (độ dày bên trái) + 6 cm (độ dày bên phải) = 294 cm

341 cm + 6 cm (độ dày bên trái) + 6 cm (độ dày bên phải) = 353 cm

360 cm + 6 cm (độ dày bên trái) + 6 cm (độ dày bên phải) = 372 cm

Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy chiều dài: 212 cm + 6 cm (dày trên) = 218 cm

Tùy theo diện tích của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn cửa chính có thiết kế 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh. Mỗi loại sẽ có một kích thước lựa chọn khác nhau nên khi thiết kế cần tính toán hợp lý nhất.

Ngoài ra, tùy theo thiết kế của ngôi nhà mà bạn sẽ lựa chọn kích thước cổng phù hợp như kích thước cổng nhà ống, nhà tầng, biệt thự hay chung cư.

Hy vọng với những thông tin trên, Nội thất Yuejia có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán kích thước cửa phù hợp với ngôi nhà của mình, mang lại tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Cách Chọn Kích Thước Cửa Sổ Phong Thủy Thẩm Mỹ Cho Mọi Loại Cửa

Related Articles

Back to top button